CHỈ TẠI CON CHIM BỒ CÂU

Patrick Süskind là công ty văn cùng nhà viết kịch bản người Đức. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là mùi hương Hương, đã được dịch ra trên 20 thứ giờ đồng hồ và chuyển thể thành phim. Chỉ Tại bé Chim người thương Câu là một trong tiểu thuyết ngắn của Patrick Süskind, thiết kế năm 1988.

Bạn đang xem: Chỉ tại con chim bồ câu

Nhân vật chính của Chỉ Tại con Chim người yêu Câu là Jonathan Noel, một người đàn ông ngoài 50 tuổi gốc vì chưng Thái. Khi ông còn nhỏ, bố mẹ ông mất tích trong cầm cố chiến II. Thời niên thiếu, ông đi bộ đội và bị thương vị trúng đạn. Ông mang vợ sau khi hết hạn quân ngũ, tuy vậy rồi lại bị bà xã “cắm sừng”, bị trở thành trò cười cho cả làng. Chịu tổn thương sau những vươn lên là cố ấy, ông đưa ra quyết định hạn chế tiếp xúc xã hội ở mức tối thiểu, sinh sống ẩn dật trong hộ gia đình mà ông thuê sống New York, ko phiền ai cùng cũng không nhằm ai phiền mình.

“Mỗi xu dành được đều trường đoản cú mình có tác dụng ra. Không khi nào thiếu nợ, không lúc nào làm phiền ai, chưa bao giờ đau bé và sống dựa vào tiền bảo đảm xã hội. Chưa từng làm sợ ai bất cứ điều gì, vào đời chưa khi nào muốn gì không giống là bao gồm và giữ lại được sự nhàn nhã khiêm nhường, nhỏ bé của mình.”

Trong hơn nhị mươi năm chưa khi nào di dời địa điểm ở, Jonathan Noel ưa chuộng với cuộc sống đời thường có trật tự một cách đơn điệu. Mà lại một sáng trang bị sáu nọ, ông phát hiện một nhỏ chim ý trung nhân câu trước cửa phòng. Việc đương đầu với con vật lông lá dơ dáy đó khiến ông sợ hãi. Vào cơn sốc cùng kinh tởm, vì không muốn mắc kẹt với bé chim dưới cùng một ngôi nhà một giây phút nào cả, ông tính đến chuyện ở trọ chỗ khác vài ngày mặc dù ông đang mua trả góp để download đứt căn phòng trọ thương mến hiện tại. Sau khoản thời gian đã xoay sở để ra khỏi phòng cơ mà không phải chạm chán con chim, Jonathan đã chạm mặt phải các chuyện giận dữ trong ngày hôm đó, mà nhà yếu là vì cái nhìn khắt khe của ông so với thế giới mặt ngoài.

*

Thay vày một diễn biến hấp dẫn hay phần nhiều “khúc cua” ngoạn mục, Chỉ Tại bé Chim tình nhân Câu chỉ dễ dàng là cốt truyện tâm lý của một người đàn ông bị mất niềm tin vào loài bạn bởi đa số gì bạn khác gây nên cho ông trong thừa khứ. Ban đầu mình cảm xúc nực mỉm cười khi thấy Jonathan bị ám ảnh với hầu hết thứ nhỏ nhặt một phương pháp vô lý, nhưng sau khoản thời gian suy đi nghĩ về lại thì bản thân lại thấy gồm lý, bởi vì không ai rất có thể giải thích rõ ràng về tâm lý con fan cả. Trong cả mình cũng có những nỗi sợ mà fan khác rất có thể cho là kỳ lạ. Gồm ai lại chưa từng bị ám hình ảnh vô cớ vị những phát minh kinh dị chỉ ra từ sâu thẳm trung ương hồn? Đôi khi đông đảo sự khiếu nại tầm thường so với người khác thường gợi lên đầy đủ liên tưởng giận dữ khiến họ mất đi sự im tâm.

Xem thêm: Cách Chọn Mua Sạc Pin Dự Phòng Iphone Phù Hợp, An Toàn Bạn Nên Biết

Với sự nhạy cảm và chiếc nhìn sâu sắc về trung ương lý, tác giả đã lần theo dấu tích của một cuộc rủi ro khủng hoảng hiện sinh kéo dãn dài 24 giờ. Cuộc đời Jonathan vốn tất cả trật từ là thế, vậy mà lại ông lâm vào cảnh vực thẳm khôn lường mà chú chim người yêu câu vẫn mở ra. Sau khi chạm chán con chim, Jonathan gần như là bị mất kiểm soát và điều hành và bị choáng ngợp bởi vì sự láo loạn xung quanh, tuy nhiên tất cả chỉ bên trong suy diễn của ông ta. 

Bằng giọng văn dồn dập, tác giả tiếp tục khai thác chiếc suy tưởng của nhân trang bị chính. Mẫu suy tưởng ấy có vẻ như thái quá tuy vậy lại hoàn toàn cân xứng với tuýp bạn “suốt đời ngay thẳng và đàng hoàng, giản dị, gần như khổ hạnh, sạch sẽ, liên tục đúng giờ, dễ bảo, xứng đáng tin cậy, tề chỉnh” như Jonathan. Ông sợ hãi ông sẽ hết tiền bởi vì ở khách sạn quá lâu, rồi sẽ uống rượu vì chưng lo lắng, rồi có khả năng sẽ bị bệnh cùng bị xua việc, rồi đã sống cuộc đời đầu đường xó chợ bẩn thỉu. Ông thấy những người dân xung xung quanh là dơ dáy dáy, dở người xuẩn, vô tích sự.

Mình nể phục Jonathan ở bài toán ông giữ bình thản rất tốt. Ông che giấu nỗi hại một giải pháp kỹ càng, và mặc dù thù ghét xã hội mà lại ông vẫn sống, ông không hề làm điều gì có lỗi với ai. Một điều giỏi ho nữa là Jonathan chưa bao giờ chối bỏ bạn dạng thân ông. Ông đang sống theo cách ông muốn mặc dù cách sinh sống đó biệt lập với hầu như những fan khác. Ông biết nỗi ám ảnh đối với bé chim tình nhân câu và ti tỉ nỗi ám hình ảnh khác của ông gồm phần dị hợm, nhưng mà ông chưa lúc nào cố biến bạn dạng thân thành tín đồ khác nhằm gạt phăng bọn chúng đi. Chúng ta cũng có thể nghĩ rằng ông ta là đồ chết nhát, tuy nhiên chuyện ông ta né né con chim là hoàn toàn chính đáng, bởi vì đó là vấn đề sống còn của ông. Bằng chứng là ông sẽ nghĩ đến chuyện từ vẫn, tuy thế rồi lại thôi.

Chỉ Tại con Chim bồ Câu là 1 câu chuyện kỳ lạ nhưng không hề vô lý. Ai cũng có dịp “phản ứng mạnh” khi sản phẩm công nghệ họ giá trị nhất bị ảnh hưởng. Mình tin rằng những người như Jonathan là không thể ít. Bao gồm thể cân nhắc của bọn họ khác với bọn chúng ta, mà lại miễn chúng ta không làm cái gi sai trái là được.