5 Điều Bạn Cần Biết Về Thuốc Chủng Ngừa Covid

Các liều vắc-xin COVID-19 bức tốc hiện nay chỉ dành riêng cho tất cả những người tất cả hệ miễn dịch suy bớt đáng chú ý, ví dụ những người đang khám chữa ung thỏng hoặc được ghép tạng. Dữ liệu mới cho thấy rằng liều vắc-xin Modermãng cầu hoặc Pfizer thiết bị ba giúp bức tốc hiệu quả đảm bảo an toàn mang đến nhóm tín đồ trên.

Tại thời đặc điểm này, Ssống Y Tế Công Cộng không hỗ trợ hoặc khuyến nghị liều vắc-xin tăng tốc cho những đội khác. Hội đồng Chuyên Viên của FDA cùng CDC đã reviews tính tác dụng và độ an toàn của Việc tiêm liều vắc-xin bức tốc cho các đội không giống cùng Ssinh sống Y Tế Công Cộng đang hóng để nhận ra thêm những lí giải giữa những tuần tới.

Bạn đang xem: 5 điều bạn cần biết về thuốc chủng ngừa covid

Vắc-xin COVID-19 là luôn luôn miễn giá thành. Tất cả phần nhiều người tuổi từ bỏ 12 trsinh sống lên đông đảo rất có thể được chích vắc-xin. Độ tuổi trường đoản cú 12-17 CHỈ có thể chích Pfizer, giới hạn tuổi 18+ hoàn toàn có thể chích Pfizer, Moderna hoặc J&J.

Không nên làm hẹn: Hầu hết những công ty thuốc, phòng khám, với những trung chổ chính giữa Y Tế Công Cộng hiện giờ đều sở hữu hình thức chích ngừa COVID-19 ko phải có tác dụng hứa.

Sử dụng Công Cụ Tìm Kiếm Điểm Chích Ngừa COVID-19 tại bang Washington hoặc xem lên tiếng về Cách chích vắc-xin dưới để tìm hiểu về những sàng lọc bạn tất cả.


Hỗ trợ qua điện thoại cảm ứng thông minh có sẵn

Nếu khách hàng đề nghị phiên dịch ngôn từ hoặc hỗ trợ trực tuyến đường, những đường dây nóng dưới đây luôn sẵn sàng chuẩn bị cung cấp. Để đề xuất phiên dịch viên, hãy nói ngữ điệu từng trải ví dụ nói "Vietnamese" để liên kết với người việt nam.

Nếu quý khách bị tàn tật cùng bắt buộc giúp sức nhằm chích dự phòng COVID-19 vắc-xin, xin phấn kích liên hệ với chúng tôi theo số 206-477-3977 (8 giờ chiếu sáng – 7 giờ về tối, Cửa Hàng chúng tôi gồm phiên dịch viên) hoặc gmail publichealthaccommodations
dvdtuhoc.com.


tin tức về kiểu cách tiêm chủng được cập nhật thường xuyên. Chúng tôi cố gắng dịch các đọc tin nhanh hao độc nhất vô nhị rất có thể, nhưng mà bởi thời gian có hạn nên việc dịch cùng đăng biết tin lên trang web có thể bị lờ lững. Cảm ơn cùng muốn khách hàng thông cảm.

Quý vị hoàn toàn có thể xem những biết tin tiên tiến nhất bởi giờ Anh trên dvdtuhoc.com/vaccine.


*

Quý Vị sẽ đề xuất sở hữu theo: Giấy tờ tùy thân của đái bang, bộ tộc hoặc liên bang cung cấp. ID nhân viên hoàn toàn có thể được thực hiện cho Giai đoạn 1a kết đúc đủ điều kiện. Mặc áo tay nthêm hoặc ống tay rộng lớn dễ xắn lên để quý vị có thể chích đề phòng sinh sống bắp tay. Làm sao nhằm tới cuộc hẹn chích ngừa:

Nếu khách hàng sinh sống sinh hoạt quận King và yêu cầu dịch rời đến buổi hứa hẹn tiêm vắc-xin, có khá nhiều lựa chọn:

Nếu khách hàng đề xuất cung ứng qua điện thoại thông minh hoặc thông ngôn, hãy điện thoại tư vấn Đường Dây Hỗ Trợ Vận Chuyển Vắc Xin Phối Hợp theo số 425-943-6706, Thđọng Hai - Thđọng Sáu, từ bỏ 8:30 sáng mang đến 4:00 chiều và dấn phím 5 để được hỗ trợ về ngôn từ.


Tờ rơi: Những Khuyến nghị của Public Health (Y Tế Công Cộng): Sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 (PDF)

Lên lịch hứa hẹn đến liều thứ hai

Nếu quý khách chích vắc-xin có 2 liều, hãy có tác dụng hẹn nhằm chích dự phòng liều lắp thêm nhị tại cuộc hứa chích đề phòng sau khi quý vị chích liều trước tiên. Quý vị buộc phải chích liều thiết bị hai 2một ngày (Pfizer-BioNTech) hoặc 28 ngày (Moderna) sau liều thứ nhất. Liều sản phẩm nhị đã bảo đảm an toàn khách hàng trọn vẹn ngoài vi-rút.

Xem thêm: Top 12 Ca Sĩ Nổi Tiếng Nhất Việt Nam Trong Năm 2020, Top 5 Ca Sĩ Hot Nhất Đầu Năm 2021

Quý vị không đề xuất tiêm liều sản phẩm công nghệ hai của vắc-xin COVID-19 Johnson và Johnson - một thang hỗ trợ sự đảm bảo an toàn trọn vẹn.

Đăng cam kết mang lại V-safe

Centers for Disease Control và Prevention (Trung Tâm Kiểm Soát với Phòng Ngừa Dịch Bệnh, CDC) đang tạo thành một hiện tượng, V-safe, để đo lường và thống kê độ bình an của vắc-xin. V-safe là 1 trong những biện pháp dựa trên điện thoại cảm ứng thông minh xuất sắc sử dụng lời nhắn vnạp năng lượng phiên bản với khảo sát điều tra trực con đường để cung cấp các thông tin ĐK sức khỏe được cá nhân sau thời điểm Quý Vị chích dự phòng COVID-19. Quý Vị hoàn toàn có thể mau lẹ báo cho CDC biết giả dụ Quý Vị có bất kỳ tác dụng prúc nào sau thời điểm chích đề phòng COVID-19. CDC có thể liên hệ với Quý Vị nhằm hiểu thêm lên tiếng. V-safe cũng sẽ nhắc Quý Vị chích liều dung dịch chích ngừa COVID-19 lắp thêm nhì, ví như đề xuất.

Phải làm gì về chức năng phụ

Nếu quý khách gặp mặt bội phản ứng không phù hợp rất lớn, hãy điện thoại tư vấn 9-đối chọi hoặc đến khám đa khoa gần nhất. Call cho nhà cung ứng hình thức dịch vụ quan tâm sức mạnh của quý khách trường hợp khách hàng có ngẫu nhiên công dụng phụ như thế nào làm cho pnhân hậu quý khách hoặc không thuim giảm.

Báo cáo tính năng prúc của vắc-xin mang đến Hệ Thống Báo Cáo Sự Kiện Có Hại Của Vắc-Xin (VAERS) của FDA/CDC. điện thoại tư vấn VAERS theo số 1-800-822-7967 hoặc report trực tuyến đường trên trang web https://vaers.hhs.gov/reportevent.html. Nêu thương hiệu của loại vắc-xin khách hàng đã nhận được được vào dòng xoáy đầu tiên của ô số 18 vào biểu chủng loại báo cáo.

Tiếp tục những giải pháp phòng dự phòng COVID-19

Cho đến lúc khách hàng được chích phòng ngừa khá đầy đủ (nhị tuần sau liều ở đầu cuối của quý vị) thì Việc thường xuyên bảo vệ tín đồ khác là vấn đề đặc biệt quan trọng. Hãy liên tục đeo khẩu trang y tế, tiêu giảm những vận động phía bên ngoài công ty, tránh không khí đông nghịt vào công ty, giữ lại xúc tiếp với những người không giống vào thời hạn nđính với khoảng cách xa, nâng cấp thông gió vào công ty với cọ tay liên tục.

Tin tốt lành là 1 Khi quý vị đã làm được chích phòng ngừa khá đầy đủ, quý vị rất có thể bước đầu tiến hành trở lại các vận động đã trở nên tạm dừng bởi vì dịch bệnh.


Quý vị được đánh giá nlỗi chích đề phòng đầy đủ:

2 tuần sau liều sản phẩm công nghệ nhì với vắc-xin phải chích 2 liều, như vắc-xin Moderna hoặc Pfizer HOẶC 2 tuần sau khi chích vắc-xin một lần uống, nhỏng vắc-xin của Johnson và Johnson

Nếu không được 2 tuần kể từ thời điểm tiêm hoặc nếu như bạn vẫn nên tiêm liều sản phẩm nhì, các bạn vẫn CHƯA được bảo đảm an toàn rất đầy đủ. Tiếp tục thực hiện tất cả quá trình phòng đề phòng cho tới khi bạn được tiêm chủng tương đối đầy đủ.

Những tín đồ được chích dự phòng rất đầy đủ đề xuất nhận ra những bước sau đây:

Chỉ thị về treo khẩu trang y tế của tè bang Washington từng trải mọi người đeo khẩu trang chống bụi tại một trong những các đại lý, bao hàm trường học tập và các cửa hàng âu yếm trẻ em, cơ sở y tế, hầu như Quanh Vùng về hình thức dịch vụ cho người vô gia cư, hầu như cơ sở cải huấn với bên trên những phương tiện giao thông nơi công cộng. mặc khi những người dân đã có được tiêm chủng rất cần phải đeo khẩu trang chống bụi ở trong nhà trên các chỗ nơi công cộng và gần như vị trí đông đảo sống quanh đó ttránh nhằm phòng đề phòng Việc nhiễm COVID-19. Theo dõi hồ hết triệu chứng của COVID-19, đặc biệt quan trọng trường hợp quý vị tất cả sống ngay sát người bệnh tật. Nếu quý vị có những triệu hội chứng của COVID-19, hãy đi xét nghiệm cùng ở trong nhà và biện pháp ly ngoài những người khác. Tuân theo gần như chỉ dẫn trên địa điểm thao tác của quý khách. Các nhà lao rượu cồn cùng những tổ chức rất có thể thưởng thức hoặc yên cầu bài toán cung cấp bằng chứng chích ngừa nhằm rất có thể tđắm đuối gia những sự kiện hoặc trở lại công việc. Những sản phẩm phù hợp dành cho người có khiểm kmáu hoặc bởi hồ hết nguyên do khác nhưng một người quan trọng chích vắc-xin là vấn đề đề xuất.

Ngay cả những người dân đang chích phòng ngừa hoàn toàn có thể chọn liên tiếp đeo khẩu trang y tế ở chỗ nơi công cộng. Một số tín đồ sẽ chích đề phòng hoàn toàn có thể chọn liên tục treo khẩu trang chống bụi ví như họ tất cả nguy cơ tiềm ẩn cao mắc phần nhiều vụ việc lây truyền trùng cực kỳ nghiêm trọng, gồm có vụ việc bệnh án nền, hoặc tiếp xúc ngay gần cùng với người có nguy cơ cao. Một số không giống có thể chọn liên tục đeo khẩu trang chống bụi để ủng hộ Việc treo khẩu trang của các người chưa chích phòng ngừa hoặc bởi vì họ Cảm Xúc dễ chịu hơn khi làm cho điều đó. Một số bạn cũng liên tiếp đeo khẩu trang nhằm đảm bảo an toàn thiết yếu bọn họ khỏi các bệnh tật về thở hoặc những trang bị khiến không phù hợp.

Chúng tôi vẫn đã tìm hiểu giải pháp vắc-xin ngăn ngừa sự truyền nhiễm của COVID-19 và tiếp tục các update. Hãy xem trang web của CDC để hiểu lý giải tiên tiến nhất cho người được chích dự phòng đầy đủ.


Hiện giờ hoàn toàn có thể chích phòng ngừa ở đâu? Trung tâm Chăm sóc Dài hạn, dân cư của các viện chăm sóc lão, cung ứng sinh sống và một trong những cơ sở chăm sóc lâu dài không giống sẽ nhấn thuốc chích đề phòng trên địa điểm trải qua tình dục công ty đối tác giang sơn với những chuỗi nhà dung dịch. Hệ thống Chăm sóc Sức khỏe, bao gồm bác bỏ sĩ, cơ sở y tế với phòng mạch xã hội, là phương pháp chính nhưng mà phần lớn người to tuổi làm việc Quận King sẽ tiến hành chích dự phòng. Các Đội Chích Ngừa Di Động, được điều phối hận vì chưng Ssống Y Tế Công Cộng với Snghỉ ngơi Cứu Hỏa địa phương đã tiếp cận những người dân phệ tuổi gồm nguy hại cao nhất, bao gồm cả những người dân sinh sống trong các Nhà Gia Đình dành cho Người Lớn (Adult Family Homes) và các trung trọng điểm chăm sóc lão vừa túi tiền. Nơi chích phòng ngừa với số lượng lớn, được điều pân hận vì Y tế Công cùng, đã tiếp cận những team nghỉ ngơi phía nam giới Quận King bao gồm Tỷ Lệ nhập viện cùng tử vong vì chưng COVID-19 cao hơn, bao hàm khắp cơ thể béo tuổi, với những người không thể sống độc lập với những người dân quan tâm của họ. Tiệm Thuốc Tây: Cũng giống hệt như chích chống cảm cúm tại tiệm dung dịch địa pmùi hương của khách hàng, những chuỗi tiệm thuốc tây - bao hàm cả siêu thị tạp hóa - tất cả cung cấp những cuộc hứa chích phòng ngừa COVID-19. Phòng Khám Cộng Đồng hoặc Địa Điểm Tâm Linh: Các vị trí ẩm thực, trung trọng tâm cao quý và các tổ chức triển khai, vị trí trung ương linh là hầu hết ví dụ vị trí những phòng khám tạm thời (pop-up) đang được lên planer, ngay trong lúc có đủ liều vắc-xin.Tiêm Chủng Tại Nhà là một trong lựa chọn cho người Khủng tuổi ít thoát ra khỏi công ty. Các đội tiêm chủng lưu giữ động và những đơn vị cung ứng dịch vụ quan tâm sức khỏe được ủy quyền hỗ trợ các dịch vụ thăm khám tận nơi.