Chợ campuchia giữa lòng sài gòn

Khoảng vài năm gần đây, chợ Campuchia bỗng trở thành một thiên đường ẩm thực đường phố mới dành cho người Sài Gòn. Ở khu chợ độc đáo này, chúng ta có thể tìm thấy những món ăn truyền thống Campuchia cho đến món Việt, Hoa hay cả những món ăn mới du nhập vào Sài Gòn.


Những năm 70 của thế kỷ trước, sau biến cố lịch sử thay đổi chế độ chính trị ở Campuchia, một lượng lớn người Campuchia gốc Việt đã trở về Việt Nam để sinh sống. Họ tập trung chủ yếu ở các tỉnh biên giới và Đông Nam Bộ.

Ở Sài Gòn, cộng đồng Cam kiều cũng ngày một phát triển, đưa nét văn hoá đặc trưng xứ chùa tháp trở thành một phần không thể thiếu của thành phố. Trong đó, khu chợ Miên chính là điểm nhấn thú vị nhất. Thấm thoắt đã gần nửa thế kỷ tồn tại, khu chợ ngày nay không chỉ kinh doanh những đặc sản của Campuchia mà còn trở thành một thiên đường ẩm thực đường phố nhộn nhịp.

Bạn đang xem: Chợ campuchia giữa lòng sài gòn


*

Sau gần nửa thế kỷ phát triển, chợ Campuchia ngày nay không còn đơn sơ là ngôi chợ buôn bán những đặc sản xứ chùa tháp. Những năm gần đây nhiều quán ăn mọc lên khiến khu chợ ngày càng nhộn nhịp.


Từ những món ăn đường phố của người Hoa như hủ tiếu, há cảo, mỳ xào...


Cho đến những món gỏi ba khía đặc trưng của miền Tây.


Những hàng bán chuối chiên, khoai chiên luôn nóng hổi và thơm lừng, đầy hấp dẫn.

Xem thêm: Cụm Từ Fake It Till You Make It Là Gì ? Fake It Till You Make It Nghĩa Là Gì


Những xe bột chiên nghi ngút khói và các hàng bán thức ăn đóng gói ở chợ.


Chợ bắt đầu nhộn nhịp từ 2h chiều cho đến tối muộn. Nhiều người trẻ ở Sài Gòn bắt đầu tìm đến chợ Campuchia như một sự lựa chọn mới mỗi khi có dịp đi ăn uống cùng nhau.


Khu chợ này đặc biệt bởi sự giao thoa giữa ẩm thực truyền thống và du nhập, giữa những món ăn tồn tại hàng thập kỷ đến những món ăn, thức uống "hot trend" của giới trẻ. Tất cả đều có giá phải chăng và hấp dẫn.


Thật không ngoa khi ví khu chợ Campuchia là thiên đường ẩm thực đường phố ở Sài Gòn. Bởi chỉ dài chưa đầy 100m nhưng sự đa dạng trong ẩm thực của khu chợ thật sự khiến thực khách phải đắn đo trước những sự lựa chọn hấp dẫn.