CHỢ CAMPUCHIA GIỮA LÒNG SÀI GÒN

khoảng vài năm ngay gần đây, chợ Campuchia đột trở thành một thiên đường siêu thị nhà hàng đường phố mới dành cho những người Sài Gòn. Ở quần thể chợ lạ mắt này, bạn cũng có thể tìm thấy đa số món ăn truyền thống Campuchia cho tới món Việt, Hoa xuất xắc cả gần như món ăn uống mới gia nhập vào sài Gòn.


Những năm 70 của thế kỷ trước, sau biến cố lịch sử nắm đổi chế độ chính trị ở Campuchia, một lượng lớn người Campuchia gốc Việt đã trở về Việt phái nam để sinh sống. Họ tập trung chủ yếu ở những tỉnh biên giới và Đông nam Bộ.

Ở sử dụng Gòn, cộng đồng Cam kiều cũng ngày một vạc triển, đưa nét văn hoá đặc trưng xứ chùa tháp trở thành một phần ko thể thiếu của thành phố. Trong đó, quần thể chợ Miên đó là điểm nhấn thú vị nhất. Thấm thoắt đã gần nửa thế kỷ tồn tại, quần thể chợ thời buổi này không chỉ marketing những đặc sản của Campuchia nhiều hơn trở thành một thiên đường ẩm thực đường phố nhộn nhịp.

Bạn đang xem: Chợ campuchia giữa lòng sài gòn


*

Sau gần nửa thế kỷ phạt triển, chợ Campuchia ngày nay không thể đơn sơ là ngôi chợ buôn bán những đặc sản xứ miếu tháp. Những năm gần đây nhiều quán ăn mọc lên khiến khu chợ ngày dần nhộn nhịp.


Từ những món ăn đường phố của người Hoa như hủ tiếu, há cảo, mỳ xào...


Cho đến những món gỏi cha khía đặc trưng của miền Tây.


Những hàng phân phối chuối chiên, khoai chiên luôn nóng hổi và thơm lừng, đầy hấp dẫn.

Xem thêm: Cụm Từ Fake It Till You Make It Là Gì ? Fake It Till You Make It Nghĩa Là Gì


Những xe pháo bột cừu nghi xỉu khói và các hàng chào bán thức ăn đóng gói ở chợ.


Chợ bắt đầu nhộn nhịp từ 2h chiều đến đến tối muộn. Nhiều người trẻ ở sài thành bắt đầu kiếm tìm đến chợ Campuchia như một sự lựa chọn mới mỗi khi có dịp đi ăn uống cùng nhau.


Khu chợ này đặc biệt bởi sự giao bôi giữa ẩm thực truyền thống với du nhập, giữa những món ăn tồn tại mặt hàng thập kỷ đến những món ăn, thức uống "hot trend" của giới trẻ. Tất cả đều có giá phải chăng với hấp dẫn.


Thật không ngoa khi ví khu vực chợ Campuchia là thiên đường ẩm thực đường phố ở dùng Gòn. Bởi chỉ dài chưa đầy 100m nhưng sự đa dạng vào ẩm thực của khu vực chợ thật sự khiến thực khách hàng phải đắn đo trước những sự lựa chọn hấp dẫn.