Chùa kỳ quang quận 12

Sitemap |Đặt có tác dụng trang chủ

(Vietkings) - hoàn toàn có thể nói, chùa Kỳ quang II nằm tại vị trí 154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Quận gò Vấp là 1 trong những địa chỉ cửa hàng vàng của tp.hồ chí minh với hàng trăm ngàn số phận mồ côi, tàn tật được nuôi dạy dỗ và chăm lo tại đây.


*

Người trụ trì và cũng là bạn sáng lập ra cơ sở đào tạo và hướng nghiệp đến cô nhi khuyết tật và cơ sở y tế từ thiện Tuệ Tĩnh Đường mà ít nhiều người nghe biết là Thượng tọaThích Thiện Chiếu.Ông vốn là công dân gốccủa thành phố, có mặt ở vùng An Phú Đông (Quận 12). Đi tu trường đoản cú thuở thiếu thời (năm 10 tuổi), mang đến sau 1975 về trụ trì ở miếu Kỳ quang II này. Sau chiến tranh, không chỉ vùng khu đất của phường 17 khu vực cư ngụ của ngôi chùa mà cả Quận lô Vấp giờ đây còn siêu hoang sơ, sình lội, là nơi triệu tập cư ngụ của các người lao cồn nghèo.Bạn sẽ xem: chùa kỳ quang quận 12


*

Với tấm lòng nhân hậu và ý muốn muốn tiến hành tâm nguyện của chư Phật say mê Ca là “cứu khổ, cứu giúp nạn kiếp nhân sinh”, sư thầy say đắm Thiện Chiếu đã trở nên chùa Kỳ quang quẻ dần biến hóa mái nóng tình thương, vị trí trú ngụ của các em mù, nghèo không cha mẹ ngày ngày phải lang thang đi ăn uống xin.

Bạn đang xem: Chùa kỳ quang quận 12

Từ năm 1994, được phép của tổ chức chính quyền địa phương, một Trung vai trung phong từ thiện chăm lo cho những em khuyết tật được thành lập. Lúc đầu là trăng tròn em, về sau đã lên tới mức con số sản phẩm trăm. Các trường hòa hợp thật thương vai trung phong bởi chủ yếu tay cha, mẹ không muốn nuôi dưỡng người con tật nguyền đã đem lại chùa quăng quật lại đứa con thơ new chỉ hai tháng tuổi, phó thác hầu như sinh linh nhỏ nhắn bỏng cho nhà chùa.

Xem thêm: Hai Dua Học Sinh Lớp 7 Làm Chuyện Ấy ' Trong Lớp Và Cái Kết Đau Lòng


*

Trung trung khu được chia thành 2 các đại lý nuôi dạy với hướng nghiệp cho những em mồ côi, khuyết tật. Cửa hàng 1 để ngay tại khuôn viên của chùa Kỳ quang đãng 2, nuôi dạy những em bên dưới 18 tuổi; đại lý 2 để tại phường Thạnh Lộc, q12 - TPHCM dành riêng cho các em trên 18 tuổi. Ở đây, thượng tọa mời gia sư về dạy trẻ khuyết tật từ chủng loại giáo tới trường 5; những em mạnh bạo từ 6 tuổi trở lên trên được ông gửi tới trường ở trường ngoài, học phí do miếu đài thọ; những em khiếm thị được học chữ nổi. Thượng tọa cũng chính là người phụ trách chính trong vấn đề hướng nghiệp, search nghề, dựng vợ gả ông chồng cho những em phệ tuổi.


*

Với tấm lòng người yêu tát của chư tăng, miếu Kỳ quang 2 ngụ tại154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Quận đụn Vấp, tp.hồ chí minh Hiện mua Kỷ lục:Ngôi miếu nuôi dạy trẻ nhỏ mồ côi & khuyết tật những nhất Việt Nam.


Follow Us


Có gì mới


Trending


F8betNhà loại THABET uy tín