Chung kết đường lên đỉnh olympia 2019

Ngày 15-9, chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2019 đã tìm được chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế. Đó là em trần gian Trung (Trường trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) cùng với tổng điểm giành được là 245. Trong tích tắc đăng quang, Trung đã chia sẻ câu chuyện cảm cồn về tín đồ chị quá thế của mình, cũng đó là người góp phần mang lại thành công cho em ngày hôm nay, khiến cho hàng ngàn người xúc động.

Chàng trai nghệ an đăng quang đãng Olympia 2019

Khi trận thông thường kết ban đầu diễn ra, rất nhiều người hồi hộp dự kiến ai đang là người chủ của loại vòng nguyệt quế năm nay.

Tại phần tranh tài Khởi động, trần thế Trung vấn đáp rất xuất dung nhan với 10/12 câu trả lời đúng cùng giành được 100 điểm, vượt qua vị trí trước tiên sau phần tranh tài này. Mặc dù nhiên, ở chỗ thi Vượt chướng ngại vật, Nguyễn Hải Đăng (Trường thpt chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) lại cấp tốc tay, quyết đoán giành được 60 điểm, chuyển em lên vị trí dẫn đầu sau hai phần thi là 120 điểm.

Bạn đang xem: Chung kết đường lên đỉnh olympia 2019

Kết trái sau ba phần tranh tài Khởi động, Vượt vật cản vật, Tăng tốc, sỹ tử Nguyễn Hải Đăng vẫn tạm đứng vị trí số 1 với số điểm 220, theo ngay cạnh nút là trần thế Trung với 200 điểm, trần Nam chiến hạ (Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) với 180 điểm và sau cuối là Nguyễn Bá Vinh (Trường thpt chuyên Lý tự Trọng, bắt buộc Thơ) với 150 điểm.

Sang đến phần thi Về đích, màn bứt phá, đuổi đuổi, giật điểm ra mắt hết mức độ kịch tính. Nam nhi trai trần gian Trung của trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, nghệ an đã vượt qua giành số điểm cao nhất - 245 điểm, trở thành chủ nhân của cái vòng nguyệt quế tất nhiên số chi phí thưởng 35.000 USD.

Chia sẻ nhanh sau khoảng thời gian rất ngắn đăng quang, gắng Trung ko kìm nổi xúc động, vừa nói vừa khóc: “Điều đầu tiên, em ý muốn dành chiếc vòng nguyệt quế này đến chị của em. Tín đồ đã truyền cảm hứng, ước mơ thi Olympia từ lúc em còn khôn cùng nhỏ. Em ao ước chị ở một nơi tốt đẹp hơn đã theo dõi trận bình thường kết, cám ơn chị trong suốt thời gian qua đang tiếp lửa đến em. Điều trang bị hai em xin dành riêng cho bố mẹ, giành cho nhà trường và cám ơn mọi người đã động viên em trong suốt thời hạn qua”.

Đến đây, cảm giác trong đại trượng phu trai nghệ an như dưng trào, Trung hét béo giữa trường xoay S14: “Em vô địch rồi. Em vô địch rồi!”.

*
Trần cố kỉnh Trung chụp ảnh lưu niệm cùng bố mẹ sau lúc giành chiến thắng. Ảnh: AN HIỀN

“Em đi thi Olympia đi, chị tin em chiến thắng”


Chia sẻ tiếp về mẩu chuyện còn đã dang dở, bà mẹ của cố Trung - bà Nguyễn Thị Tuất (hiện công tác tại Sở GD&ĐT thức giấc Nghệ An) cho biết Trung cho với hội thi Đường lên đỉnh Olympia cũng nhờ từ lời khích lệ của chị.

Chị của Trung sinh vào năm 1993, cũng là 1 trong người siêu toàn diện, học giỏi, từng có tác dụng lớp trưởng lớp chăm hóa của trung học phổ thông chuyên của trường ĐH Vinh. Chị đã truyền cho Trung say đắm Olympia từ bỏ khi còn tương đối nhỏ. Đến mùa Olympia lắp thêm 15, lúc hai chị em đang xem cùng nhau thì bỗng nhiên chị tảo sang nói cùng với Trung: “Trung ơi, em đi thi Olympia đi, chị tin là em vẫn chiến thắng”.

Sau này, trong quy trình học tập chị cũng tiếp tục bảo ban và lý thuyết cho em. Trung thừa nhận được cảm giác và nhiều kiến thức và kỹ năng từ người chị của mình. Rủi ro cho Trung là chị mất vượt sớm. Khi ấy là vào thời điểm năm 2016, chị vừa tốt nghiệp trường ĐH tài chính quốc dân, đang ở nhà chờ đi làm thì rủi ro bị tai nạn thương tâm giao thông.

Xem thêm: (Chat Chọn Mẫu) Giấy Làm Love Box Mua Ở Đâu, Nguyên Liệu “Love Box 2019”

“Đó không chỉ là tổn thất béo của gia đình mà còn giúp cho Trung có những thời gian tưởng như gục ngã. Trước lúc chị qua đời, Trung đã có lời hứa với chị trường hợp đi thi Olympia, em đề nghị mang vòng nguyệt quế về đến chị. Hiện nay lời hẹn ấy đã triển khai được. Vì vì sao đó nên bạn dạng thân Trung và gia đình rất xúc động. Hiện giờ em đã giành được vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia 2019 để dành tặng cho chị của mình” - bà mẹ Trung nghẹn ngào.

Nhờ vậy Trung có nhiều thành tích trong học tập như đoạt giải nhất trong Toán tuổi thơ cấp cho tỉnh, tin học tập trẻ cấp cho tỉnh, huy chương bạc bẽo tiếng Anh toàn quốc, giải khuyến khích Olympia giờ đồng hồ Anh toàn nước năm 2018, giải nhất học sinh giỏi tỉnh môn đồ vật lý...

Chia sẻ về những ý định sau khi thắng lợi cuộc thi, Trung mang đến biết: “Trong thời gian sắp tới, em mong mỏi năm học sản phẩm công nghệ 12 của em chấm dứt thật là suôn sẻ và xong xuôi đời học sinh của mình bằng một công dụng thật xuất sắc ở kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Cùng với suất học bổng du học mà lịch trình trao cho, em sẽ cố gắng học hỏi tinh hoa của những nước các bạn và mang lại xây dựng đất nước Việt nam thật giàu đẹp”.


Thí sinh đầu tiên của nghệ an giành vòng nguyệt quế Olympia

Qua thành công lần này, trần gian Trung đang trở thành thí sinh đầu tiên của Trường trung học phổ thông Phan Bội Châu nói riêng cũng giống như của nghệ an nói thông thường giành được vòng nguyệt quế thông thường kết Olympia.

“Em hy vọng qua thành công này sẽ là một trong đòn bẩy để chúng ta Trường Phan (Phan Bội Châu - PV) chũm gắng, liên tục đưa hình ảnh Trường Phan lên các mặt trận. Trường Phan bấy lâu đã nổi danh với truyền thống lịch sử về học sinh giỏi quốc gia, thế giới và nay em muốn xuất hiện thêm một sảnh chơi new của ngôi trường Phan, đó là những sân nghịch trí tuệ trên cả nước” - núm Trung chia sẻ.

Với danh hiệu quán quân, ko kể vòng nguyệt quế vinh quang, trần gian Trung đã nhận được quà biếu trị giá bán 35.000 USD với cúp kỷ niệm. Các thí sinh xếp thứ hai là Nguyễn Hải Đăng với thứ ba là Nguyễn Bá Vinh, Đoàn Nam chiến hạ lần lượt giành số chi phí thưởng là 20 triệu vnd và 10 triệu đồng.