Chuyện gì xảy ra với hỗ trợ tiếng anh?

TPO - Trái khu đất vẫn quay đa số đặn, ngay cả khi bọn họ không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm giác được. Vậy, điều gì sẽ xẩy ra nếu Trái đất bỗng nhiên ngột xong quay? Nếu xong xuôi quay, mômen động lượng của đa số vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến những điềutồi tệ.

James Zimbelman, đơn vị địa chất cấp cao danh dự tại kho lưu trữ bảo tàng Hàng không cùng Không gian đất nước Smithsonian sống Washington, DC mang lại biết: “Đây chỉ là 1 thí nghiệm vào suy tưởng. Thực tế, không tồn tại tác động thoải mái và tự nhiên nào có tác dụng Trái đất dứt quay kể từ lúc nó hình thành cho giờ, điều này khá ấn tượng. "

Trái đất triển khai một vòng quay hoàn chỉnh trên trục của nó cứ sau 23 giờ, 56 phút với 4.09053 giây. Điều này có nghĩa là để tới con đường xích đạo, nó phải dịch chuyển với tốc độ khoảng 1.770 km / h, với gia tốc quay giảm xuống 0 tại những cực, theo Zimbelman. Giả dụ Trái đất dừng lại đột ngột, mô men đụng lượng truyền mang đến không khí, nước và thậm chí còn cả đá dọc theo đường xích đạo đã tiếp tục dịch chuyển với vận tốc 1.100 dặm / giờ. Hoạt động sẽ quét khắp bề mặt trong khi xé toạc nó và gửi các mảnh tan vỡ vào các vùng trên của khí quyển và không gian bên ngoài.

Bạn đang xem: Chuyện gì xảy ra với hỗ trợ tiếng anh?

Tất cả sẽ không còn mất đi

Động lượng tuyến đường tính là thành phầm của cân nặng của một vật dụng và vận tốc (hướng với tốc độ) của nó. Một hành khách trên ô tô đang hoạt động dừng bất ngờ đột ngột sẽ tiếp tục chuyển động về vùng trước nhờ động lượng tuyến đường tính.

Động lượng góc là 1 động lượng quay tương tự như với cồn lượng tuyến tính. Nó là sản phẩm của mômen quán tính (lực quay cần thiết để làm cho quay khối lượng) và vận tốc góc.

Xem thêm: Các Kỷ Của Trái Đất Và 25 Dấu Mốc Quan Trọng (Phần I), Lịch Sử Trái Đất

Zimbelman đến biết: “Một giữa những nguyên tắc cơ bản của vật lý là bảo toàn momen rượu cồn lượng. Một khi thứ nào đó đang quay, các bạn phải ảnh hưởng cùng một lực để phòng nó quay."

Nhưng toàn bộ sẽ không mất đi giả dụ Trái đất ngừng quay.

Tạo ra vô số mồm núi lửa?

Theo Zimbelman, các mảnh cùng mảnh đổ vỡ ra khỏi mặt phẳng sẽ trở lại khi Trái đất cùng tàn tích của nó tiếp tục trên đường đi xung quanh khía cạnh trời. Cuối cùng, lực cuốn hút của hành tinh đang kéo vầng hào quang của những mảnh vỡ quay trở về với một hiệu ứng bất ngờ.


Zimbelman mang đến biết: “Điều nhưng mà Isaac Newton vẫn giúp chúng ta tìm ra với cơ học cổ xưa là những mảnh hội tụ và hoạt động lại gần nhau hơn đang giải phóng một trong những phần năng lượng riêng rẽ của chúng, làm nóng dần lên mọi thứ.”

Hãy suy nghĩ về nó như một thiên thạch vệt ngang qua bầu trời. Gần như phần còn lại chấm dứt ở vùng xa của bầu khí quyển và không khí vũ trụ sẽ bị lực hấp dẫn của trái đất hút lên mặt phẳng và bọn chúng sẽ giải phóng năng lượng khi va chạm.

Zimbelman mang lại rằng, việc bắn phá tiếp tục những mảnh vụn này sẽ làm cho hóa lỏng lớp vỏ thành một "đại dương đá" rét chảy. Cuối cùng, các mảnh vỡ lẽ va chạm sẽ được tái hấp thu vào biển nóng tan thông sang một quá trình được call là bồi tụ.

Theo Zimbelman, quá trình chuyển đổi nhanh chóng cùng hủy diệt cũng trở thành làm bốc hơi phần nhiều nước trên mặt phẳng hành tinh. Trong khi đa số lượng nước hóa tương đối này sẽ bị mất đi, một số hoàn toàn có thể được phối kết hợp vào các khoáng chất mới đông đặc. Cuối cùng, không phải toàn bộ các miếng vỡ sẽ được tái hấp thu thông qua quy trình bồi tụ. Một trong những mảnh hành tinh sẽ ảnh hưởng lực hấp dẫn của khía cạnh trăng quét lên , bắn phá vệ tinh sát đó và tạo ra vô số miệng núi lửa không giống trên bề mặt của nó.