Mạnh quỳnh gọi bà xã ơi khiến phi nhung nghe đứng hình trong đêm diễn cuối cùng

TPO - Phi Nhung ra đi, làng ca nhạc khuyết một cặp song ca được ví như đôi tình nhân trên sân khấu.

Bạn đang xem: Mạnh quỳnh gọi bà xã ơi khiến phi nhung nghe đứng hình trong đêm diễn cuối cùng

Trước khi về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, ở hải ngoại, Mạnh Quỳnh - Phi Nhung đã đình đám với những nhạc phẩm chia ly dang dở và các tiết mục tân cổ giao duyên.

Người mai mối cho cặp đôi Mạnh Quỳnh - Phi Nhung chính là ông Lê Đức Cường, Giám đốc của Trung tâm băng nhạc Người đẹp Bình Dương đình đám một thời ở hải ngoại.

Kỷ niệm lần đầu ông gặp nữ ca sỹ Phi Nhung?

Ông Lê Đức Cường: Năm 1998, khi Mạnh Quỳnh được xem là ca sĩ có số băng đĩa bán chạy nhất trong các giọng nam thế hệ trẻ, sau Tuấn Vũ, Thái Châu… thì phía nhà sản xuất Tình Productions có nhã ý đề nghị tôi để Phi Nhung hát song ca với Mạnh Quỳnh một số bài. Hôm ấy tôi đã đưa Mạnh Quỳnh đến phòng thu, cũng là nhà của Phi Nhung. Cô ca sỹ trẻ đã chạy ra, rất vui mừng để gặp gỡ Mạnh Quỳnh lần đầu, như là đôi bạn đã thương mến nhau từ lâu vậy.

*

Mạnh Quỳnh - Phi Nhung, đôi tình nhân trên sân khấu (Ảnh: Internet)

Hành trình để Mạnh Quỳnh - Phi Nhung thành cặp đôi được yêu mến trên sân khấu diễn ra thế nào, thưa ông?

Ông Lê Đức Cường: Năm 2000 khi Mạnh Quỳnh về quay hình bên Trung tâm Thúy Nga Paris thì khởi đầu quay đơn ca. Về sau khi bắt đầu hát song ca với Phi Nhung, họ hát các bài tình “mùi đứt ruột” như “Lại nhớ người yêu”… mới thấy cặp đôi trẻ đã phát huy được những nét ca diễn rất đặc sắc, khán giả thường gọi họ là cặp tình nhân sân khấu hay, đẹp và mùi.

Sau đó, cặp đôi Phi Nhung - Mạnh Quỳnh lại chuyển hướng mới lạ hơn với các tiết mục tân cổ giao duyên. Cặp đôi vô tình trở nên ăn khách vì chạm đúng vào thị hiếu cổ nhạc miền Nam của khán giả hải ngoại xa xứ đã lâu không có dịp được xem trình diễn cổ nhạc. Có thể nói đây là điểm nổi bật và thành công nhất của đôi song ca Mạnh Quỳnh - Phi Nhung bởi những tiết mục cổ nhạc rất hiếm ca sỹ trình diễn ở hải ngoại.

Giọng ca Phi Nhung có gì đặc sắc theo ông?

Ông Lê Đức Cường: Phi Nhung và Như Quỳnh là 2 giọng hát ăn khách và nổi bật nhất của hải ngoại thời trước.

Xem thêm: Mật Ngữ 12 Chòm Sao Truyện Dài Kỳ Full, Mật Ngữ 12 Chòm Sao 45

Có một số bài rất hợp với giọng của Như Quỳnh như “Chuyện hoa sim”, “Chuyện tình hoa trắng”… nhưng nói về dân ca Nam Bộ thì phải nói đến giọng hát Phi Nhung. Nói không có đối thủ cũng không phải quá lời. Phi Nhung lại càng không thể thay thế được khi cô hát song ca các bài nhạc xót xa, chia ly, ngang trái cùng Mạnh Quỳnh như “Dù anh nghèo”, hai giọng ca rất hòa quyện với nhau, thêm vào đó ánh mắt diễn xuất của Phi Nhung rất thật khi quấn quýt bên nam ca sỹ Mạnh Quỳnh. Tất cả đủ để mọi người thưởng thức đều khen ngợi và thương mến, đặt cho họ biệt danh: Đôi tình nhân song ca.


*

Không chỉ hòa hợp trong giọng ca, diễn xuất của cặp đôi cũng ăn ý (Ảnh: Internet)

Khi đã về Việt Nam sinh sống, giã từ những hoạt động văn nghệ ở hải ngoại, ông có gặp lại Phi Nhung không?

Ông Lê Đức Cường: Sau 20 năm lần đầu tôi gặp lại cô ấy trong liveshow Tuấn Vũ ở Sài Gòn. Tôi bước đến hỏi nhỏ, có nhớ anh là ai không? Trong ánh đèn nhập nhoạng dưới cánh sân khấu, Phi Nhung vẫn nhận ra tôi: “Anh là Cường phải không, em nhớ chứ!”. Cô nói tiếp: “Anh chính là ông Mai của cặp đôi tụi em mà”.

Cảm xúc của ông khi gặp lại Phi Nhung ở Việt Nam?

Ông Lê Đức Cường: Ôi vui lắm! Đã 20 mươi năm rồi. Tôi đã nghỉ hưu, nghỉ nghề, có thể coi là đã đi vào quên lãng, mà một cô ca sỹ giờ đang nổi tiếng, đình đám trên các gameshow truyền hình tại Việt Nam còn nhận ra.

Sau 20 năm ngoại hình và gương mặt của tôi cũng thay đổi nhiều. Ấy vậy mà cô vẫn nhận ra, nhất là trong bóng tối của hậu trường sân khấu. Và ấm lòng nhất là cô vẫn còn nhớ cái ngày đầu tôi đưa Mạnh Quỳnh đến gặp cô năm 1998, để bắt đầu cho một sự nghiệp song ca lừng lẫy trong suốt bao năm về sau này.

Ô
*
Ông Lê Đức Cường (áo trắng) và người tình sân khấu của Phi Nhung (Ảnh: Internet)