Clip Xử Bắn Tử Tù

Ngày Nguyễn Văn Hưng, tù hãm bị thực hiện án sau cuối tại trường phun Cầu Ngà, ra pháp trường, trời mưa như buông bỏ nước. Lầm lũi bước ra tự xe quánh chủng, tử tù 21 tuổi khá bình tĩnh, xin được hút một điếu dung dịch trước thời gian "dựa cột".

Bạn đang xem: Clip xử bắn tử tù

Trường phun Cầu Ngà nằm phía sau Trại tạm thời giam số 1 Công an Hà Nội, cách cổng trại khoảng tầm một cây số. Trường phun - nơi phần nhiều kẻ tạo tội ác buộc phải đền tội - nằm ở sau cùng của con phố độc đạo.

Theo thông lệ, những cuộc thi hành án tử hình ra mắt lúc tờ mờ sáng sủa để đến khi mặt trời lên thì mọi vấn đề đã trả tất. Vậy nên, làm việc trường bắn, ban ngày yên tĩnh, lạng lẽ đến u buồn. Phía góc cuối của trường bắn, hàng trăm mộ tử tầy xếp thành hàng. Tất cả ngôi mộ đã trở nên dấu thời hạn vùi lấp, không hề nhìn thấy đầy đủ tên bọn họ trên bia.

Nơi chôn tử tù tại trường phun Cầu Ngà. Ảnh: Anh Thư

Trở lại trường bắn Cầu Ngà phần đông ngày này, không khí đã khác xưa khôn cùng nhiều, không còn xúc cảm u tịch, rét mướt lẽo. 2 năm nay, địa điểm đây không hề vang công bố súng "hành quyết" tử tội, bởi vì theo quy định mới, vấn đề xử bắn được thay thế bằng tiêm thuốc độc.

Khu khu đất rộng rộng lớn giờ đã làm được trồng hoa, cây cảnh thành hàng. Cuối giờ có tác dụng việc, cán bộ trại ra đây đùa thể thao... Ở giữa trường bắn, ngôi nhà dùng để làm tiêm thuốc độc đã đến hoạt động. Bên được xây dựng bao gồm 3 phần: một dành riêng cho thẩm phán, cán bộ trại giam, kiểm tiếp giáp viên, ủy viên Hội đồng thực hiện án, bác bỏ sĩ pháp y... Ngồi theo dõi câu hỏi tiêm thuốc; một trong những phần để những bác sĩ chuẩn bị thuốc với các quá trình cần thiết nhằm thi hành án; phần bao gồm để một giường dạng ghế nằm giành cho tử tù...

Mới trên đây nhất, ngày 6/8, Nguyễn Anh Tuấn (ở Mê Linh) đã nên trả giá đến tội ác bằng bài toán là người "xông đất" công ty thi hành án. Theo chính sách mới, xác tử tù ko chôn trong tha ma của trường phun mà mái ấm gia đình phạm nhân được phép với về.

Xem thêm: Ăn Pizza Có Béo Không Sợ Béo, 1 Miếng Pizza Bao Nhiêu Calo

Trong ký kết ức của những người từng có không ít năm đính thêm bó với quá trình áp giải và thi hành án tử hình bởi xử bắn, 20 năm qua tất cả cả ngàn phạm nhân nên chịu hình phát ở ước Ngà.

Mỗi tử tù hãm bị đưa vào đây có số phận, con đường sa bổ khác nhau. Sau phiên phúc án bị tuyên xử tử hình, bọn họ trở về buồng giam với sống trong lòng trạng ngóng đợi băn khoăn lo lắng đến lượt thực hành án. Tử tù hay tập kinh nghiệm ngủ ngày, tối thức đợi chờ cho thời tương khắc 2h sáng sủa qua đi. Chỉ lúc nào nghe tiếng bước chân của quản lí giáo lướt qua phòng mình với tiếng lách cách mở khóa ở buồng biệt giam bên cạnh, họ bắt đầu tạm thở phào, hiểu rằng sống thêm một ngày nữa. Lo âu là vậy, nhưng đa phần trong số bọn họ đều lặng lẽ chuẩn bị tâm lý cho cuộc ra đi.

Địa điểm xử phun tử tù nhân trước đây. Ảnh: Anh Thư

Tội trạng của Hưng được ghi vắn tắt trong hồ nước sơ lưu trữ, cơ mà cũng đủ khiến cho người đọc nên rùng mình vì chưng sự dã man, tàn độc. Giữa tháng 6/2008, Hưng vứt nhà đi lang thang. Không tồn tại tiền, anh ta nảy ý định chiếm xe ôm. Mấy ngày sau, Hưng có theo dao bầu, thuê một tín đồ chở về huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Tới cánh đồng buôn bản Liên Hiệp, Hưng rút dao khống chế khiến nạn nhân bồn chồn bỏ chạy. Quyết triển khai hành phạm luật tội đến cùng, Hưng xua đuổi theo đâm 3 nhát... Tước đoạt đoạt hung ác mạng sinh sống của người lái xe xe ôm nghèo khổ.

Ngày ra pháp trường, đa phần tử tội phần đa trở buộc phải luống cuống. Bọn họ được vệ sinh giặt, làm dọn dẹp và sắp xếp cá nhân, thay áo xống mới. Sau khi ra mắt đơn xin ân xá bị bác, chúng ta được trích xuất để gia công thủ tục ra pháp trường. Thủ tục nhận dạng, lăn tay, cam kết vào bạn dạng giao ra quyết định thi hành án xong, tử tù sẽ được phép ăn bữa cuối cùng, viết thư hoặc nhắn tin (qua đồ vật ghi âm) cho những người thân.

Một công an nhớ lại hôm Hưng thực hành án, tp hà nội bị tác động bởi hoàn lưu cơn bão, trời mưa như buông bỏ nước. Hưng lầm lũi bước ra từ loại xe thùng quánh chủng, tỏ ra khá bình tĩnh. Trước lúc "dựa cột", nguyện vọng sau cùng của anh ta là được hút một điếu thuốc lá…

Pháp trường lúc tờ mờ sáng, đìu hiu, đìu hiu vắng. Cọc mộc dựng mặt huyệt đã làm được đào sẵn từ tối trước. Tử tù hãm bị đưa vào vị trí, chủ tịch hội đồng thi hành án tử hình công bố tội trạng của bạn bị xử bắn. Sau câu nói "tử tội nên phải loại trừ ra khỏi cuộc sống xã hội" của vị công ty tịch, 5 cán bộ thi hành án gắng súng sắp tới hàng nghiêm trang. "Tất cả chú ý! Giương súng. Kim chỉ nam tên tội phạm. Bắn".

Giờ, hầu hết loạt đạn đanh thép không thể vang lên vào trường phun lạnh lẽo. Nhưng phần lớn vết đạn loang lổ trên bức tường rào bởi bê tông vẫn còn đó đó, đang trở thành ký ức.