Con đỉa sinh sản như thế nào

(NLĐO)- phần đông ngày sát đây, trên social và một trong những diễn đàn trong nước xuất hiện thông tin các thương lái quốc tế đang thu mua đỉa ở vn với giá chỉ cao, kế tiếp nuôi cho đỉa đẻ trứng, cấy trứng vào thức ăn gây hại cho người tiêu dùng.


Nếu chẳng may ăn uống nhầm thức ăn uống này, trứng đỉa sẽ theo thức lấn sâu vào bụng, nở thành ổ gặm nát phần phía trong ruột mà không có thuốc nào chữa trị được.
*

Nhiều thành viên những diễn đàn cho rằng đây chỉ là tin đồn nhảm nhưng không ít người cảm thấy hoang mang.
Trên diễn bầy webtretho, độc giả binhthuongthoi774 nhận định rằng từng có không ít trường hòa hợp ở Việt Nam, đỉa trâu ký kết sinh vào trong cơ thể, thậm chí còn đỉa trâu đâm vào phổi, phế truất quản tín đồ qua nhỏ đường ẩm thực ăn uống và bệnh dịch nhân phải nhập viện. Đỉa đưa vào miệng thường bám vào niêm mạc họng, xuống thanh quản, khí quản, thực cai quản nhưng cũng có khi chui tận truất phế quản.
Trong lúc đó, các bạn Khanhle2012 trên diễn đàn vozForums lại phản bác tin tức trên vị “Đĩa làm những gì có trứng nhưng mà cấy, đỉa chỉ sinh sôi đĩa nhỏ khi chúng chết, máu của nó hóa ra tô con. Chúng sẽ không sinh sôi trong môi trường nước 100 độ C hoặc trong môi trường thiên nhiên vôi tôi!”.

Bạn đang xem: Con đỉa sinh sản như thế nào


Trả lời phóng viên báo chí Báo fan Lao Động, y sĩ Vũ Quốc Trung (Hà Nội) cho thấy thêm đây chỉ là tin tức nhảm nhí bởi nhỏ đỉa cũng giống như trứng đỉa không cố sống và chế tạo ra trong môi trường xung quanh dạ dày có nhiều axít. Trứng đỉa tuyệt đỉa sẽ dễ dàng bị loại bỏ qua mặt đường tiêu hóa như các loại thức nạp năng lượng khác.
Theo bác sĩ Trung, đỉa cũng là một trong vị thuốc. Từ hàng nghìn năm trước, bạn ta sẽ biết cần sử dụng đỉa nhằm trị bệnh. Lợi dụng tính chất hút ngày tiết của đỉa, người ta đã sử dụng đỉa chích, hút máu giữa những trường hợp viêm tấy sinh hoạt mặt, miệng, phần đa mụn nhọt đang mưng nhiều mủ...
Trong y học tập ngày nay, bạn ta cũng sử dụng những con đỉa sạch nhằm hút máu sinh sống những thành phần cơ thể bị đọng huyết hoặc những ổ áp xe cộ của bao phủ tạng hoặc khi ghép mô trong mổ xoang tái tạo. Sát bên đó, trong con đường nước bọt bong bóng của chủng loại hút tiết này cất chất kháng viêm sưng, chống đông máu phải con đỉa còn được sử dụng làm nguyên vật liệu chế thuốc phòng tắc mạch máu bởi vì cục máu đông, kháng tụ máu vết thương, tụ ngày tiết trong nội tạng.
Khi bị bé đỉa dính vào người siêu khó kéo ra nhưng chỉ việc lấy chút nước bong bóng vào đầu ngón tay rồi dí vào đầu đỉa là nó nhả ra ngay. Đỉa sống hết sức dai nhưng khi dùng vôi hoặc muối bột thả bé đỉa vào, nó đã ứa máu cùng giãy giụa táo tợn đến chết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kiểm Tra Tài Khoản Mobifone Trừ Tiền Vô Lý Do Và Cách Xử Lý Triệt Để!


*

*
đem mã bắt đầu

Mã xác thực không đúng.

Có lỗi phân phát sinh. Phấn kích thử lại sau.


Báo bạn lao rượu cồn điện tử

CƠ quan lại CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH