Con lãnh đạo làm lãnh đạo

(GDVN) - Chuyện con một vài vị chỉ đạo du học ngừng không “quay về phía nhà nước” bao gồm nên xem là một trào lưu bình thường trong nền tài chính thị trường?

Một vị từng là Phó túng thư Thành ủy, chủ tịch Hội đồng Nhân dân tp hcm có lời nói “bất hủ” được nhiều báo năng lượng điện tử trích dẫn:

“Con lãnh đạo làm lãnh đạo là niềm hạnh phúc của dân tộc”.

Bạn đang xem: Con lãnh đạo làm lãnh đạo

Để góp phần vun đắp “hạnh phúc của dân tộc”, tỉnh tỉnh quảng ngãi có “Đề án đào tạo chuyên môn thạc sĩ, tiến sĩ và thu hút lực lượng lao động có trình độ cao quá trình 2011-2015 với định hướng đến năm 2020” với kinh phí đầu tư là 150 tỷ đồng.

Riêng tiền đưa ra cho phần tử triển khai dự án là 1,5 tỷ đồng!

Trong số những người được Quảng Ngãi mang theo bồi dưỡng có con một vài lãnh đạo, nguyên chỉ đạo tỉnh, ví dụ là:

Ngứa chân thì nên gãi… đầu

Nguyễn Lê Ngọc Hà, bé ông Nguyễn Chín- nguyên trưởng ban Tổ chức thức giấc ủy Quảng Ngãi;

Phạm Thị Mỹ Hạnh, con ông Phạm Thanh Hải - nguyên trưởng phòng ban Tuyên giáo tỉnh giấc ủy;

Huỳnh Thị Lan Viên, nhỏ ông Huỳnh Chánh- giám đốc Sở Tàichính;

Phạm Thành Việt, nhỏ ông Phạm Tấn Hoàng - chủ tịch Ủy ban dân chúng thành phốQuảng Ngãi.

Sau thời hạn đào tạo, cả tứ “hạt giống” này không trở lại thực hiện nghĩa vụ đã khẳng định và tỉnh tỉnh quảng ngãi đã cần ra văn phiên bản thu hồi gấp đôi lần số tiền chi phí đã ném ra cho 4 người du học, cụ thể là gần 10 tỷ đồng.

10 tỷ là gấp gấp đôi số tiền giá thành bỏ ra, vậy đúng đắn thì tỉnh tỉnh quảng ngãi đã chi gần 5 tỷ việt nam đồng cho 04 con của các lãnh đạo cơ bản nêu trên du học, trung bình mỗi học viên thuộc diện con “các đồng chí” này được chi khoảng 1,2 tỷ vnđ từ chi tiêu địa phương.

Nếu tình nguyện tảo về, tài năng một vị trí việc làm trong cơ sở công quyền Quảng Ngãi so với 04 fan này khó thoát khỏi tầm tay.

*
Con chỉ đạo làm lãnh đạo là hạnh phúc của dân tộc? (Ảnh minh hoạ: VOV2)

Không nói người nào cũng biết, chi tiêu không đề nghị tiền trúng sổ số, chính là tiền thuế tín đồ dân, doanh nghiệp nên nộp theo quy định của pháp luật.

Để cho công bằng, làm cho minh bạch, để cho cả mọi phía hầu hết tâm phục, khẩu phục, người viết hy vọng cộng đồng mạng hoàn toàn có thể tìm vài bằng chứng con một chưng nông dân, bé một gia sư tiểu học, con một anh thợ xây dựng,… (không liên quan gì mang lại “4C” tuyệt “Ngũ ệ”) được ngân sách chi mang đến 1,2 tỷ vnđ du học quốc tế trong 2 năm.

Con dòng du học bằng tiền thu được dựa vào “bán chổi đót, chạy xe pháo ôm”, tự “lao động mang lại thối cả móng tay” hay từ lương công chức của cha mẹ, nhưng mà dư luận nói đùa là lương “công với chức”, học ngừng không trở về quê hương “cống hiến” - như 1 vị máy trưởng trung khu sự - thì dư luận cũng đành “ngậm hột thị” bởi cho đến nay, không cơ quan đảm bảo an toàn pháp lao lý nào ra mắt tiêu chí nhấn diện nhóm tác dụng “chổi đót, xe pháo ôm”!

Thế đề xuất với các thành viên “chổi đót, xe ôm”, chuyện họ và con cái họ đon đả hay không suy nghĩ “hạnh phúc của dân tộc” là điều động vào thì phải chuẩn bị sẵn khẩu trang y như thời đại dịch Covid-19.

Nhiều Ban thế liệu có phải là hồng phúc của dân tộc?

Các “Phó hay dân” thường xuyên nghĩ dễ dàng thế này, cơ quan, địa phương lựa chọn tín đồ tài trong số ấy có nhỏ các bè bạn lãnh đạo cử đi học nước ko kể là nhằm mục tiêu bồi dưỡng đội ngũ nhân viên nguồn, một trong những công việc hết sức đặc trưng cho việc sẵn sàng thế hệ chỉ đạo kế cận.

Dựa bên trên “lý luận” của bà cựu Phó túng bấn thư nọ, bài toán đưa bé lãnh đạo đi bồi dưỡng kiến thức ở quốc tế chẳng phải là lấy một ví dụ nghe thấy, nhận thấy về việc người ta vẫn vun trồng “hạnh phúc của dân tộc” đó sao?

Du học dứt không trở về có tác dụng cán bộ theo thích hợp đồng đã ký (nghĩa là không thích làm chỉ đạo tương lai) không hẳn là bọn họ không để ý đến “hạnh phúc của dân tộc”.

Xem thêm: 1500+ Mẫu, Hình Bánh Kem Độc Lạ, Trang Trí Đặc Biệt, Bánh Kem Sinh Nhật Độc Lạ, Trang Trí Đặc Biệt

Vấn đề nằm ở vị trí mấy bạn bè lãnh đạo chủ chốt quăng quật bao tận tâm lo cho nhỏ cái, rồi còn các bạn hữu phê chăm sóc nhân sự, rồi thêm vào đó các bạn hữu ở thành phần triển khai dự án công trình (được đưa ra 1,5 tỷ đồng) sau vụ này có nên “quyết tâm trang nghiêm rút kinh nghiệm sâu sắc”?

Còn lưu giữ ông cựu túng thiếu thư tỉnh giấc ủy Quảng phái nam Lê Phước Thanhgiải thích nguyên nhân đưa con trai đang làm cho ăn bên ngoài về cùng với “nhà nước” như sau: “Tôi thấy xu hướng tài chính khó khăn bắt buộc khuyên bé thôi hiện giờ quay về phía nhà nước”!

Chẳng biết mấy đồng chí chủ chốt ở tỉnh quảng ngãi có con “chạy làng” có suy xét “hạnh phúc của dân tộc”, nếu bao gồm thì sao không nhất quyết yêu cầu con cháu “quay về phía nhà nước”?

Còn nếu mà các bè bạn ấy phụ họa với con, gật đầu cho bé “chạy làng”, không thích con lãnh đạo liên tục làm chỉ huy thì gồm nên cho rằng họ chính là người không quan tâm đến “hạnh phúc của dân tộc”?

Hay là còn một tài năng khác, gồm phải họ đã nhận được thấy “nghề lãnh đạo” hiện nay “gang ko mật mỡ” yêu cầu lẳng im để con cái trở lại hướng thị trường?

Sự con quay ngoắt 180 độ của mấy vị chính yếu hoặc từng là chủ công ở quảng ngãi so với cựu túng thư Quảng Nam bao gồm phản ánh sự đổi khác tầm nhìn chiến lược của họ, rằng “nghề lãnh đạo” hiện giờ nguy hiểm lắm, ngay sát 100 “cựu đồng chí” diện trung ương làm chủ đã bị cách xử trí kỷ qui định hoặc ngồi phạm nhân là tấm gương tày liếp, tội gì mà để con cái bị cuốn vào!

Nếu không hẳn là các vị phụ mẫu mang tên nêu trên “tự diễn biến, tự chuyển hóa” (vì nghe nói họ luôn luôn bền chí lập trường, tuyệt đối trung thành tất cả khi đã cố gắng sổ hưu) thì hợp lý sức nóng từ dòng lò Tổng túng thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhen lửa đã khiến cho các cậu ấm, cô chiêu bên họ tự động biết sợ, chủ động tránh xa “nhà nước”, không muốn “Gần lửa rát mặt”?

Ở Quảng Ngãi, đâu phải chỉ chỉ mấy bè bạn có con nhận tiền du học rồi kính chào tạm biệt, vào cuối tháng 4/2020, Ủy ban kiểm tra trung ương sau khi xem xét đang kết luận:

“Hai ông Lê Viết Chữ, túng thư tỉnh giấc ủy với Trần Ngọc Căng, chủ tịch Ủy ban quần chúng tỉnh quảng ngãi đã có tương đối nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, tiến hành công tác quản lí lý, thực hiện đất đai, tài bao gồm ngân sách, dự án đầu tư chi tiêu và công tác cán bộ, tác động xấu mang lại uy tín của cấp cho ủy, cơ quan ban ngành địa phương, đến mức phải cẩn thận kỷ luật”.

Nhà dột tự nóc là thảm họa, nếu như dui, mè, đòn tay mục ruỗng và ở nước ngập lênh láng bên dưới nền thì phận nhỏ sên, loại kiến biết chạy đi đâu?

Chuyện “nhà dột từ nóc” báo sợ “con sên, loại kiến” rất có thể tìm thấy vô số ví dụ được truyền thông media chính thống tường thuật:

Tại tỉnh giấc Khánh Hòa, trong tháng 12/2019, Thủ tướng đưa ra quyết định cách chức quản trị Ủy ban nhân dân của ông Lê Đức Vinh, xóa tư cách quản trị Ủy ban Nhân dântỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011 - 2016 đối cùng với ông Nguyễn Chiến Thắng, miễn nhiệm Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dântỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ năm nhâm thìn - 2021 so với ông Đào Công Thiên, cảnh cáo Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dânTrần tô Hải,…

Thế nhưng lại chỉ hai tháng sau, dư luận không khỏi ngỡ ngàng vì mẩu truyện cái lều vịtở tp.hcm được tái diễn ở Khánh Hòa.

Ông Phạm Văn Khoát với bà Nguyễn Thị Nhung là thương binh trú tại phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa bị tịch thu 5.000 mét vuông đất cho Công ty trọng trách hữu hạn Hoàn ước Nha Trang làm dự án công trình Khu phượt và giải trí Sông Lô, giá đền rồng bù là rộng 18 triệu đồng và nhị vị yêu quý binh này sẽ không chịu nhận.

*
Cái chòi bị Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa xử vạc 55 triệu đ (Ảnh: sức nóng Băng)

Tại vượt Thiên – Huế “Cha người mẹ liệt sĩ bị tịch thu đất làm dự án”: Đền bù rộng 182 triệu đồng” (cho rộng 1.800 m2 đất). <1>

Tại Sóc Trăng, “Vụ mái ấm gia đình liệt sĩ rộng 30 năm đi đòi đất: “Quả bóng” trách nhiệm chưa tồn tại điểm dừng!” <2>

Tại Bình Định, “Vụ chống chế hủy diệt nhà ở, khu vực thờ bái liệt sĩ, người mẹ Việt Nam nhân vật lấy đất chào bán đấu giá”. <3>

...

*
bạn đang chơi “Ô ăn quan” ở sài Gòn?

Hạnh phúc của các mái ấm gia đình liệt sĩ, người dân có công cùng với nước, của các thương binh như ông Khoát, bà Nhung bao gồm phải là một trong những phần “Hạnh phúc của dân tộc”?

Khi mẩu chuyện doanh nghiệp được ưu ái hơn gia đình liệt sĩ, yêu thương binh, bà bầu Việt Nam nhân vật diễn ra từ bỏ Bắc vào Nam, khi hàng loạt “diễn đàn” chỉ nói đến chuyện tìm tiền thì tác động đến tâm lý và hành động của thanh niên là khó khăn tránh khỏi.

Hậu trái là chuyện du học bởi tiền giá cả không trở về không hẳn chỉ xẩy ra ở Quảng Ngãi.

Thành phố Đà Nẵng đã phải khởi khiếu nại 07 “nhân tài”, buộc trả lại hơn 10 tỷ đồng cho chi phí do vi phạm hợp đồng khi thâm nhập “Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao” cơ mà quá hạn khẳng định không trở về nước công tác.

Sẽ là nôn nóng nếu tóm lại lớp thanh niên thời nay ít suy nghĩ lý tưởng tuy nhiên không thể từ chối một thực tế là một thành phần khá đông, vào đó có rất nhiều người là nhỏ cái những vị lãnh đạo trung, thời thượng đã chọn đến mình tuyến đường ra nước ngoài sinh sống hoặc chọn thương trường chứ không phải chính trường.

Vậy chuyện con một số trong những vị lãnh đạo du học ngừng không “quay về phía nhà nước” có nên coi là một trào lưu thông thường trong nền kinh tế tài chính thị trường?

Tài liệu tham khảo:

<1> http://congan.com.vn/song-theo-phap-luat/boi-thuong-ho-tro-hon-182-trieu-dong-cho-dat-da-thu-hoi_55911.html

<3> https://baophapluat.vn/ban-doc/vu-cuong-che-huy-hoai-nha-o-noi-tho-cung-liet-si-me-vnah-lay-dat-ban-dau-gia-492934.html