CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT Ô TÔ

Để chế tạo một mẫu xe xe hơi mới hoàn toàn thông thường buộc phải từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên, quy trình này có thể rút ngắn xuống trường hợp nhà cấp dưỡng không chế tạo động cơ và bắt tay hợp tác với nhiều công ty đối tác có tởm nghiệm. Việc thương hiệu xe hơi nước ta VinFast chỉ mất 13 tháng tính từ lúc khi ban đầu khởi công để trình làng ra công bọn chúng hai mẫu xe đầu tiên của chính bản thân mình là một quy trình thần tốc và đề nghị nhờ vào một loạt các nhà sản xuất khủng có kinh nghiệm tay nghề trên cầm giới. Bởi thường thì các nhà thêm vào xe khá mất gấp khoảng tầm 3 lần thời gian như thế để tạo ra một chủng loại xe mới. Hãy cùng công ty chúng tôi khám phá chi tiết quy trình technology sản xuất xe hơi nhé!

cong nghe san xuat o to

Mục lục nội dung


Quy trình technology sản xuất ô tô hiện nayQuy trình của dây chuyền sản xuất lắp ráp ô tô trong technology sản xuất ô tô

Quy trình công nghệ sản xuất xe hơi hiện nay

Thiết kế

Xuất phát từ các khảo sát, phân tích thị trường của các hãng xe, các ý tưởng về những mẫu xe pháo mới sẽ tiến hành hình thành. Các nhà thiết kế sẽ cố gắng dự đoán trước phần nhiều gì người tiêu dùng mong muốn trong vòng khoảng 5 năm sau đó.

Bạn đang xem: Công nghệ sản xuất ô tô

Ngày nay, cùng với sự phát triển của các công ráng phần mềm, các nhà xây cất vẽ bạn dạng concept với dựng quy mô 3D. Dựa vào mô phỏng này, các đội ngũ kiến tạo sẽ đắp một mô hình xe bằng đất sét. Các chuyên gia thiết kế điều chỉnh thiết kế của chúng ta trực tiếp trên quy mô này đến lúc họ nghĩ sản phẩm được công chúng đón nhận.


Related Articles

Sau khi mô hình đất sét được điều chỉnh hoàn thiện, những đội ngũ thiết kế bắt đầu chế tạo ra một nguyên chủng loại theo xác suất 1:1.

cong nghe san xuat o to

Nghiên cứu trở nên tân tiến và demo nghiệm

Sau khi những nguyên mẫu mã (prototype) được chế tạo, đơn vị sản xuất sẽ ban đầu thử nghiệm. Quy trình này thường xuyên mất thường niên trời, tùy trực thuộc vào từng cái sản phẩm. Thông thường, trong quá trình thử nghiệm chiếc xe sẽ được vận hành ở các khu con đường thử bóc biệt với ngụy trang kỹ bởi lớp băng dán bên ngoài. Điều này nhằm tránh rò rỉ tin tức với các địch thủ cạnh tranh.

Các quá trình thử nghiệm xe đang được triển khai trong mọi đk thời tiết, địa hình để khắc phục đa số khuyết điểm. Những trung trọng tâm nghiên cứu tiếp tục phân tích dữ liệu trong quy trình thử nghiệm để đổi khác hoặc phát triển các công nghệ mới làm thế nào để cho phù hợp.

Những mẫu xe còn được thử nghiệm đo thông số cản khí rượu cồn học trong hầm gió. Test nghiệm các mức độ va va để khám nghiệm mức độ an toàn, độ cứng của size gầm.

Quá trình chế tạo trong công nghệ sản xuất ô tô

Quá trình thử nghiệm hoàn toàn là lúc dòng xe ban đầu lên dây chuyền sản xuất sản xuất. Để cung cấp ra một loại xe cần hàng chục ngàn chi tiết, linh kiện.

Sự phối kết hợp giữa bên sản xuất xe hơi và các nhà đáp ứng phụ tùng ra mắt chặt chẽ, những phần tử cấu thành nên các chiếc xe sẽ lập cập được chuyển cho và phân chia về các bộ phận dây chuyền.

Dây chuyền lắp ráp ô tô

Phần size xe được kẹp thắt chặt và cố định trên băng cài đặt để kị sự di chuyển sai vị trí. Các robot cũng tương tự những bạn thợ sẽ lần lượt lắp ráp các phần tử từ trong, ngoài, thùng xe, hệ thống truyền động, cơ cấu tổ chức lái, …

Sau khi những cánh tay robot xong các quy trình lắp ráp và những mối hàn, quá trình sơn xe bắt đầu. Ở những nhà máy năng suất lớn, robot sẽ auto phun đánh nhằm bảo đảm an toàn tính chính xác đến size nhỏ. Các kỹ sư chỉ đảm nhiệm việc pha color và điều khiển và tinh chỉnh máy móc.

Sau khi trải qua các quy trình sơn xe, các công nhân sẽ tiến hành lắp ráp nội thất, điện, điều khiển, hệ thống âm thanh, …

Và cuối cùng, sau khi các quy trình đã trả thành, chiếc xe được lái cho tới trạm kiểm tra, tại trên đây các hệ thống từ ánh sáng, âm thanh, cân bằng, cảm biến, … được bình chọn kỹ lưỡng. Bất kỳ khuyết điểm làm sao được phát hiện đều được đem lại trung vai trung phong sửa chữa.

Xem thêm: Ngôi Nhà Ma Số 300 Kim Mã - Hình Ảnh Thật Bên Trong Nhà Số 300 Kim Mã

Sau khi những cái xe đang vượt qua hầu như trạm bình chọn cuối cùng, nó được gắn nhãn hiệu, bảng báo giá và được xếp tại một bãi chờ vận chuyển ra thị trường.

Quy trình của dây chuyền sản xuất lắp ráp xe hơi trong technology sản xuất ô tô

cong nghe san xuat o to

1. Form xe

Khung được bỏ trên dây chuyền lắp ráp cùng được kẹp vào băng download để không biến thành trượt trên băng chuyền. Từ phía trên khung ô tô di chuyển đến các khu vực lắp ráp linh kiện, chỗ hoàn chỉnh khối hệ thống treo trước với sau, bình xăng, trục sau với trục truyền động, hộp số, các thành phần hộp lái, trống bánh xe và khối hệ thống phanh được lắp đặt tuần tự.

Các công nhân sử dụng cánh tay robot nhằm lắp đặt những thành phần nặng nề này vào bên phía trong khoang bộ động cơ của khung. Sau khoản thời gian động cơ với hộp số được thêm đặt, một người công nhân sẽ gắn bộ tản nhiệt cùng một fan khác bắt bu lông vào vị trí. Robot khớp nối thực hiện tất cả các hoạt động nâng và sở hữu trong khi những nhà lắp ráp sử dụng cờ lê khí nén bắt những miếng linh kiện vào vị trí.

2. Thân xe

Khung gầm là thành phần lớn nhất mà các tấm và nẹp sẽ tiến hành hàn hoặc bắt vít vào. Khi nó di chuyển xuống dây chuyền sản xuất lắp ráp, được giữ cố định bằng các đồ gá kẹp, xưởng sẽ bước đầu chế tạo vỏ xe. Những cánh tay robot thường được ứng dụng thoáng rộng để ghép nối các bộ phận mà con fan không thể triển khai được. Robot có chức năng gắp các tấm mui nặng đến 90kg và sắp xếp chúng nó vào đúng vị trí. Thân xe sau khi được lắp ráp hoàn chỉnh sẽ chuyển sang quy trình tiến độ phun sơn.

3. Sơn xe

Các xí nghiệp sản xuất sản xuất với hiệu suất lớn thường sử dụng robot xịt sơn để bảo đảm độ đúng mực tuyệt đối cho sản phẩm. Những kỹ sư sẽ phụ trách việc pha màu sắc sơn và quản lý robot. Phương diện khác, những kỹ sư sẽ thực hiện luôn quy trình sơn ở các nhà thiết bị quy mô nhỏ dại không đủ khả năng đầu tư chi tiêu robot. Trước lúc bước vào tiến độ sơn, xe sẽ tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt và sửa chữa những khuyết thiếu sau đó được thiết kế sạch. Mẫu xe sẽ được phủ lớp sơn tĩnh điện cả bên trong và bên ngoài rồi sấy khô. Tiếp theo sau là phủ tạo nên màu, sơn bóng và gửi sang lò hấp 1350C.

4. Lắp ráp nội thất trong technology sản xuất ô tô

Các thiết bị thiết kế bên trong như đồng hồ, dây điện, ghế ngồi, đèn xe, bảng điều khiển, radio, kính chắn gió,… sẽ tiến hành lắp ráp vào xe bằng robot.

5. đính thêm khung gầm vào vỏ xe

Ở giai đoạn này, robot đang nâng thân vỏ của ô tô lên khung, nhân công sẽ bắt vít thắt chặt và cố định thân cùng khung tiếp đến lắp ráp phanh với bánh xe để tạo nên một dòng xe hoàn chỉnh.

6. Chất vấn chất lượng

Sau khi đính ráp hoàn chỉnh, xe ô tô sẽ tiến hành kiểm tra để bảo vệ chất lượng buổi tối ưu. Xe kết quả được lái cho một trạm ở bên ngoài. Tại đây, các hệ thống đèn, bé xe, cảm biến, khối hệ thống cân bằng, khối hệ thống pin, sạc pin được chất vấn cẩn thận. Nếu tất cả khuyết điểm, xe vẫn được đem đến trung chổ chính giữa sửa chữa. Sau thời điểm đã xong kiểm nghiệm cũng tương tự khắc phục những khuyết điểm, xe sẽ tiến hành gắn nhãn hiệu, bảng báo giá và xếp ở kho bãi chờ trước khi được đưa đến showroom hay cửa ngõ hàng.

*

Những lợi ích khi sử dụng dây chuyền lắp ráp ô tô

Việc áp dụng một dây chuyền lắp ráp sở hữu lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích to bự như:Giảm nhân công lao động phổ thông.Sản phẩm sản xuất ra đồng loạt năng suất cao.Kiếm rà lỗi gồm hệ thông.Nâng cao lợi thế đối đầu và cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, các khoản phí chi tiêu và duy trì cũng được buổi tối ưu một phương pháp hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ gấp rút hoàn vốn và thu lợi nhuận.

Từ khóa:

Quy trình phân phối ô tôCông nghệ chế tạo ô tôDây chuyền tiếp tế ô tôQuy trình sản xuất xe hơi ToyotaNgành công nghiệp xe hơi Nhật BảnQuy trình phân phối lắp ráp ô tô

Nội dung liên quan: