Công tắc cảm biến ánh sáng

Cuộc sống hiện nay ngày càng hiện đại, với sự phát triển không ngừng nghỉ của những phát minh khoa học. Trong đó, công tắc cảm biến ánh sáng là một phát minh vĩ đại hiện nay. Bạn muốn ngôi nhà của mình hiện đại hơn với các thiết bị điện đều tự động tắt khi trời sáng và bật khi trời tối. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện với công tắc cảm biến. Vậy công tắc cảm biến ánh sáng là gì? Vì sao nên sử dụng loại công tắc này?


Mục lục

3 3. Vì sao nên sử dụng công tắc cảm biến ánh sáng?4 4. Các loại công tắc cảm biến ánh sáng giá rẻ, chất lượng hiện nay

1. Công tắc cảm biến ánh sáng là gì?

Công tắc cảm biến đơn giản cũng chỉ là một chiếc công tắc với các chức năng bật tắt truyền thống. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là nó có thêm tính năng thông minh là có thể hoạt động tự động theo chủ định của người sử dụng và ánh sáng. Ví dụ như ban đêm trời tối thì đèn sẽ tự động bật lên, ban ngày thì đèn sẽ tự động tắt vô cùng hiện đại.

Bạn đang xem: Công tắc cảm biến ánh sáng

*

Công tắc cảm ứng ánh sáng hỗ trợ tự động bật tắt thiết bị điện chiếu sáng

2. Ứng dụng của công tắc cảm biến ánh sáng ngoài trời

Cảm biến là khả năng nhận biết được những sự biến đổi của môi trường để ứng biến phù hợp. Còn đối với công tắc cảm biến ánh sáng là khả năng nhận biết thay đổi ảnh sáng từ môi trường bên ngoài mà hệ thống cảm ứng có thể nhận biết dễ dàng.

*

Công tắc cảm ứng được ứng dụng nhiều vào đời sống con người

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi về hệ thống đèn đường tại sao buổi tối lại tự động bật đồng loạt, có phải do có người canh thời gian để bật lên hay không. Trên thực tế, đây là hệ thống đèn cảm biến ánh sáng được lắp công tắc cảm ứng thông minh. Với công tắc đã được cài đặt và cấu hình với khoảng thời gian và nhiệt độ của ánh sáng môi trường để đèn có thể tự động bật tắt.

Bên cạnh đó, ứng dụng của loại công tắc thông minh này ngày càng quan trọng và cần thiết hơn. Ngoài việc được sử dụng chủ yếu cho các công trình đèn đường thì hiện nay nó còn được ứng dụng nhiều trong đời sống như:

– Ứng dụng để tắt bật thiết bị đèn chiếu sáng công cộng.

– Sử dụng trong các hành lang, sân thượng, sân vườn, cổng, trường học…

– Ứng dụng trong việc lắp đặt bảng hiệu quảng cáo,…

– Công tắc cảm ứng ánh sáng còn được ứng dụng trong việc chống trộm. Việc đèn sáng vào ban đêm sẽ khiến kẻ đột nhập lo lắng không dám bước vào.

Ứng dụng của công tắc cảm biến ánh sáng cực kỳ tuyệt vời. Với thiết bị này hoàn toàn thay thế được con người trong việc điều khiển thiết bị điện, nhất là những hệ thống lớn mà không cần phải cài đặt, điều chỉnh thời gian.

Để xem bảng giá công tắc ổ cắm mới nhất, có chiết khấu cao, mời quý khách xem TẠI ĐÂY

3. Vì sao nên sử dụng công tắc cảm biến ánh sáng?

Với việc được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay, đã cho thấy được lợi ích của thiết bị công tắc cảm ứng ánh sáng mang đến. Đặc biệt, khi ứng dụng thiết bị công tắc thông minh này còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như:

*

Cảm biến ánh sáng mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống con người

– Mang đến sự tiện lợi cho cuộc sống

Thay vì phải ghi nhớ việc sáng tắt đèn, tối bật đèn thì với hệ thống này sẽ thay thế bạn làm công việc này tiện lợi hơn. Đặc biệt, với những công trình lớn như tại trường học, khu công nghiệp, công ty hay dự án công cộng thì tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức khi tự bật/tắt đèn thủ công.

– An toàn với nguồn điện

Với sự hỗ trợ của công tắc cảm ứng, bạn sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện như công tắc truyền thống. Chính điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro xảy ra tai nạn, phòng chống cháy nổ chập điện tại những công trình ngoài trời dễ bị nước mưa thấm vào.

– Tối đa hóa khả năng tiết kiệm điện

Với khả năng tự động tắt/bật hệ thống điện sẽ phòng trường hợp người dùng quên tắt điện vào ban ngày sẽ tiêu tốn nhiều nguồn điện. Đồng thời, với những công trình lớn như trường học, nhà xưởng, công viên, đèn đường,… với việc tự động tắt/mở nguồn điện hợp lý sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí tiêu thụ điện đáng kể.

Xem thêm: Đồ Cũ Lệ Sài Gòn: Mua Bán Đồ Cũ Sài Gòn : Mua Bán Đồ Cũ, Top 5 Địa Chỉ Chợ Đồ Cũ Sài Gòn Chất Lượng Nhất

– Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải tự vận động đi bật đèn mỗi tối, tắt đèn mỗi sáng tốn rất nhiều thời gian thì với công tắc cảm biến ánh sáng ngoài trời sẽ giúp nhận diện được sự thay đổi của ánh sáng để tự động tắt/bật tiện lợi hơn. Như vậy sẽ giúp mọi người tiết kiệm được một khoảng thời gian làm việc khác hiệu quả.

– Tăng tuổi thọ cho bóng đèn

Với việc tắt/bật nguồn điện một cách hợp lý theo ánh sáng thì giúp gia tăng tuổi thọ bóng đèn lâu hơn. Đồng thời, với sự hỗ trợ của công tắc cảm ứng ánh sáng sẽ giảm chi phí thay bóng đèn hàng năm, cũng như giảm thiểu phiền phức khi không phải thường xuyên bảo trì hay thay thế bóng đèn.

– Đảm bảo an ninh tuyệt đối

Tại các công trình lớn như trường học, nhà xưởng, công viên, đường xá, hộ gia đình thì việc tự động bật đèn vào trời tối có công dụng rất tốt trong việc phòng ngừa trộm cắp. Điều này sẽ giúp kẻ trộm nghĩ trong nhà có người nên sẽ không dám đột nhập. Đồng thời, khi có tình trạng trộm cắp xảy ra thì với sự hỗ trợ của ánh sáng sẽ giúp quá trình điều tra dễ dàng hơn.

– Lắp đặt dễ dàng

Về cách đấu công tắc cảm biến ánh sáng không quá phức tạp, thay vì phải tốn quá nhiều dây điện rườm rà thì với thiết bị cảm ứng này được lắp đặt trực tiếp đơn giản. Tùy thuộc vào từng loại sẽ có các lắp và thiết kế khác nhau.

4. Các loại công tắc cảm biến ánh sáng giá rẻ, chất lượng hiện nay

Với những lợi ích vượt trội của công tắc cảm ứng ánh sáng mang đến thì trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện này loại sản phẩm để mọi người lựa chọn. Sau đây là một số dòng công tắc cảm biến đang được ưa chuộng nhất hiện nay để mọi người tham khảo:

Công tắc cảm biến ánh sáng DN2207-T

Thiết bị công tắc cảm ứng ánh sáng DN2207-T được thiết kế khá nhỏ gọn với 4 jack điện, trong đó có 2 đầu vào và 2 đầu ra cho nguồn AC. Ở phần thân của công tắc được lắp đặt 1 cảm biến ánh sáng, 1 đèn Led biểu hiện cài đặt cùng 1 phím cài đặt. Điểm nổi bật của DN2207-T là không cần tủ điện bảo vệ, cũng như công tắc tơ hỗ trợ nên rất tiết kiệm.

*

Công tắc cảm ứng ánh sáng DN2207-T cao cấp

Bên cạnh đó, DN2207-T có thể lắp được ngoài trời mà không cần che chắn, hoàn toàn chịu được mọi điều kiện thời tiết khí hậu tại Việt Nam. Đồng thời, người dùng có thể thiết lập thời gian hoạt động trên DN2207-T dễ dàng như tắt đèn trời sáng, mở đèn trời tối hoàn toàn tự động. Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng DN2207-T để đóng mở tự động đèn đường, ban công, hành lang, sân vườn…. hiệu quả.

Công tắc cảm biến ánh sáng AS10 220v 10A

Với sự hỗ trợ của công tắc cảm ứng ánh sáng AS10 220v 10A sẽ giúp bạn thay thế việc phải thường xuyên tự vận động đi tắt/bật bóng đèn. Thay vào đó, thiết bị sẽ tự động hoàn toàn trong việc tự động mở và bật đèn chiếu sáng ở mọi vị trí.

*
 

Công tắc cảm ứng ánh sáng AS10 220v 10A

Cơ chế hoạt động của công tắc AS10 220v 10A khá đơn giản, thiết bị sẽ sử dụng bộ phần cảm quang để có thể tự động nhận biết được mức sáng của môi trường hiện tại. Khi trời sáng sẽ tự động tắt đèn, trời tối bật đèn nên rất tiện lợi và tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Ngoài ra, AS10 220v 10A còn có khả năng chống bụi, chống nước hiệu quả. Đồng thời có độ bền rất cao, tương thích dễ dàng với mọi loại đèn chiếu sáng hiện nay trên thị trường. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng loại bóng đèn sử dụng để lựa chọn loại công tắc cảm biến ánh sáng 12v phù hợp.