CÔNG TỐ VIÊN HÀN QUỐC

Công tố viên là gì? Vị cầm cố và hầu hết điều kiện ship hàng của Công tố viên? mục đích của Công tố viên vào tố tụng hình sự? khám phá một chút về mục đích của Công tố viên theo điều khoản Hàn Quốc?


Có thể thấy quan niệm Công tố viên xuất hiện không hề ít ở những nước phương Tây, xuất hiện rất nhiều trên phim ảnh nước ngoài, tuy vậy theo giải pháp của lao lý quốc tế, định nghĩa Công tố viên là gì? Và vị thế của họ như vậy nào?

Tư vấn quy định trực tuyến miễn chi phí qua tổng đài: 1900.6568


1. Công tố viên là gì?

Công tố viên theo qui định của quốc tế là fan của ban ngành công tố, được cơ quan bốn pháp trao trọng trách điều tra, truy tìm tố và cáo buộc kẻ bất hợp pháp trong các vụ án hình sự trong số phiên tòa xét xử. Trong phần lớn các văn bản thông luật, Trưởng công tố viên của chính phủ, thường là nỗ lực vấn pháp lý chính cho chính phủ và những cơ quan gồm thẩm quyền cũng rất có thể có nhiệm vụ thực thi pháp luật, truy nã tố hoặc thậm chí là trách nhiệm pháp lý nói chung, nói một cách khác là chưởng lý hoặc biện lý.

Bạn đang xem: Công tố viên hàn quốc

Công tố viên là trưởng thay mặt pháp lý của quá trình truy tố trong các tổ quốc theo hệ thống tố tụng thông luật hoặc hệ thống tố tụng thẩm vấn. Các công tố là bên chịu trách nhiệm pháp lý cáo buộc trong một phiên tòa xét xử hình sự đối với một cá nhân bị cáo giác vi phạm pháp luật.

Các công tố viên thường là quy định sư gồm bằng đại học luật, với được tòa án nhân dân hoặc cơ quan gồm thẩm quyền thừa nhận là chuyên viên pháp lý, trong những số đó họ bao gồm ý định để thay mặt đại diện cho xóm hội (có tức là họ đã được bằng lòng ở phiên tòa).

Họ hay chỉ tham gia vào trong 1 vụ án hình sự khi 1 khi nghi phạm sẽ được khẳng định và các cáo buộc cần được được gửi ra do cơ quan tiền điều tra. Công tố viên có thể thuộc về các cơ quan công tố khác biệt tùy theo quốc gia

Công tố viên tiếng Anh là: Prosecutors

2. Vị cụ và phần lớn điều kiện phục vụ của Công tố viên: 

3. Cùng với tư bí quyết là yếu ớt tố quan trọng đặc biệt trong đơn độc tự bốn pháp, công tố viên phải bảo trì danh dự, phẩm giá nghề nghiệp của mình vào những lúc.

4. Các đất nước phải đảm bảo cho công tố viên rất có thể thực hiện nay được tác dụng chuyên môn của mình mà không xẩy ra đe dọa, ngăn cản, quấy rầy, can thiệp phạm pháp hay phải chịu trách nhiệm một phương pháp vô lý về dân sự, hình sự hay những trách nhiệm khác.

5. Công tố viên và mái ấm gia đình họ bắt buộc được những cơ quan lại chức năng bảo đảm về thân thể lúc sự bình yên cá nhân của mình bị rình rập đe dọa do thực hiện các chức năng công tố.

6. Những điều kiện làm việc hợp lý và phải chăng cho công tố viên, thù lao đầy đủ, với khi rất có thể áp dụng, chi phí công, tiền hưu với tuổi hưu cần phải quy định bằng điều khoản hay những quy định, quy chế được chào làng bằng văn bản.

7. Vấn đề đề bạt công tố viên ở phần nhiều nơi có chính sách như vậy phải phụ thuộc vào các yếu tố khách quan, nhất là những tiêu chuẩn chỉnh về chăm môn, khả năng, tính liêm khiết, kinh nghiệm tay nghề và được ra quyết định theo những giấy tờ thủ tục công bằng, vô tư.

3. Vai trò của Công tố viên trong tố tụng hình sự:

“10. Văn phòng và công sở công tố viên bắt buộc hoàn toàn bóc khỏi tính năng xét xử.

11. Công tố viên phải thực hiện vai trò tích cực trong tố tụng hình sự, có cả chức năng công tố, cùng ở ở đâu được pháp luật cho phép hay cân xứng với tiền lệ địa phương, trong điều tra tội phạm, đo lường tính hòa hợp pháp của không ít cuộc khảo sát đó, giám sát việc thi hành quyết định của tòa án và thực hiện các tính năng khác với bốn cách đại diện thay mặt cho quyền hạn của công chúng.

12. Công tố viên phải triển khai nhiệm vụ của chính mình theo điều khoản một biện pháp công bằng, đồng hóa và khẩn trương, tôn trọng và bảo vệ nhân phẩm, tôn vinh quyền bé người, thông qua đó góp phần đảm bảo đầy đủ các quyền của tín đồ tham gia tố tụng cùng sự chuyển động suôn sẻ của hệ thống tư pháp hình sự.

13. Trong khi tiến hành các nhiệm vụ của mình, công tố viên phải:

a. Triển khai các tác dụng của mình một biện pháp vô tư và nên tránh mọi sự phân biệt đối xử về chính trị, thôn hội, tôn giáo, chủng tộc, văn hóa, nam nữ hay bất kể sự sáng tỏ đối xử như thế nào khác;

b. Bảo đảm an toàn quyền lợi của công chúng, hành vi khách quan, xem xét không hề thiếu ý con kiến của bạn bị tình nghi cùng của nàn nhân, chăm chú đến mọi trường hợp có liên quan, bất cứ những tình huống đó có ích hay ăn hại cho bạn bị tình nghi;

c. Giữ kín về những sự việc trong phạm vi nghề nghiệp trừ khi bài toán thi hành nhiệm vụ hay sự cần thiết thực hiện nay công lý yêu mong khác.

d. Coi xét các quan điểm và mối niềm nở của nạn nhân khi lợi ích cá nhân của chúng ta bị ảnh hưởng và bảo đảm an toàn rằng những nạn nhân được thông báo về mọi quyền của mình theo Tuyên tía về những nguyên tắc cơ bạn dạng của công lý đối với những nàn nhân của tội phạm và lạm dụng quyền lực.

14. Công tố viên ko được khởi tố tuyệt truy tố, hoặc phải có mọi cố gắng nỗ lực để dừng những thủ tục tố tụng lúc 1 cuộc khảo sát không ưu tiên đã chứng minh rằng lời buộc tội không tồn tại căn cứ.

15. Công tố viên phải đon đả đúng mức đến sự việc truy tố các tội phạm bởi quan chức tạo ra, nhất là tội tham nhũng, lạm quyền, vi phạm nghiêm trọng các quyền con người và những tội phạm khác do quy định quốc tế công nhận, và mang đến việc điều tra những tội phạm vậy nên ở số đông nơi được pháp luật có thể chấp nhận được hoặc cân xứng với thông lệ địa phương.

16. Khi công tố viên có được các chứng cớ kháng lại những người bị tình nghi mà người ta được biết hay tin cậy dựa trên những cơ sở phải chăng là tích lũy được trải qua những cách thức bất đúng theo pháp, vi phạm nghiêm trọng quyền con bạn của bạn bị tình nghi, đặc biệt gồm câu hỏi tra tấn tốt đối xử hoặc trừng vạc độc ác, vô nhân đạo hay hạ nhục hoặc phần nhiều lạm dụng khác về quyền con người, bọn họ phải phủ nhận sử dụng những chứng cớ bởi thế chống lại bất cứ ai ngoại trừ những người đã áp dụng những phương pháp đó, hoặc phải thông tin với tòa án, với phải triển khai tất cả công việc cần thiết nhằm đảm bảo an toàn đưa ra trước công lý gần như người chịu trách nhiệm về việc thực hiện các phương thức như vậy.

4. Tìm hiểu một chút về mục đích của Công tố viên theo pháp luật Hàn Quốc:

4.1. Mục đích trong hoạt động điều tra:

Hiến pháp cùng Bộ phương pháp tố tụng hình sự của nước hàn đề cập tới thẩm quyền của Công tố viên mở đầu và tóm lại về vượt trình điều tra vụ án hình sự theo chính sách pháp quyền y như các nước Châu Âu tiên tiến như Pháp hay cộng hòa liên bang Đức.

Do đó, Công tố viên được trao quyền hạn và nhiệm vụ duy tốt nhất là thực hiện khảo sát hình sự và công an được yêu cầu triển khai nhiệm vụ bên dưới sự chỉ huy và chỉ dẫn của Công tố viên.

Nguyên vị của luật pháp như đã nêu trên là để buộc nhiệm vụ của Công tố viên phải bảo đảm sự tuân thủ quy định của cảnh sát và triển khai tố tụng công bằng bằng phương pháp đưa ra những chỉ huy tiến bộ, đồng thời chống ngừa cảnh sát có đa số hành vi vi phạm quyền con người trong quy trình điều tra.

Tuy nhiên, trên thực tế, Công tố viên không hướng dẫn chỉ huy cảnh gần cạnh trong tất cả những vụ án mà lại chỉ phía dẫn trong những vụ án tất cả tầm đặc biệt quan trọng hay có ý nghĩa sâu sắc nhất định như liên quan đến quyền con tín đồ của công dân. Ví dụ như những vụ án có áp dụng biện pháp lâm thời giam kẻ bị tình nghi v.v…

Tuy vậy, bởi việc khảo sát chỉ hoàn toàn có thể do Công tố viên tóm lại nên trong tất cả những vụ án vì chưng cảnh sát điều tra đều phải được gửi cho Công tố viên để ra ra quyết định cuối cùng.

Khi vụ án đã có chuyển cho Công tố viên, thì Công tố viên vẫn mở cuộc kiểm tra toàn vẹn để xem xét phần nhiều biện pháp khảo sát của công an có ham mê hợp hay không và tất cả những vẻ ngoài của pháp luật liên quan tiền đến giấy tờ thủ tục tố tụng vô tư sẽ được thẩm định. Nếu những sự việc nêu trên không có trong vụ án, Công tố viên sẽ chỉ định cho cảnh sát điều tra lại hoặc tiến hành việc tương khắc phục rất nhiều thiếu sót trong quá trình điều tra. Đồng thời Công tố viên tất cả trách nhiệm đảm bảo công bằng xã hội bằng cách trực tiếp điều tra một số vụ án có tác động đặc biệt quan trọng đối với bơ vơ tự làng mạc hội cùng cuộc sống thông thường của các công dân như: phần đông vụ án lừa đảo kinh tế, tham nhũng của công, các tội phạm ma tuý và tội phạm có tổ chức triển khai v.v…

– Phát đụng và bảo trì quyền công tố

Khi đã kết thúc điều tra vụ án, Công tố viên cần đưa ra ra quyết định có đưa ra lời buộc tội hay không. Giả dụ Công tố viên không đưa ra cáo trạng thì hành động này thông thường được gọi là không truy tố.

Có hai hình thức cấu thành lên việc truy tố. Đó là tróc nã tố theo thủ tục thông thường và truy tìm tố theo thủ tục rút gọn. Truy vấn tố theo thủ tục thường là bị cáo yêu cầu ra hầu tòa cùng bị xét xử bởi một Thẩm phán, còn truy vấn tố theo thủ tục rút gọn gàng là Thẩm phán chỉ ra phán quyết về bản án sau thời điểm đã đánh giá hồ sơ điều tra được trình lên cùng bị cáo không cần phải ra Tòa.

Xem thêm: Error - Tuổi Nổi Loạn (Phim Truyền Hình)

Thủ tục truy nã tố rút gọn luôn được thực hiện khi Công tố viên xác định rằng bị cáo chỉ xứng đáng bị xử phạt tiền. Tuy nhiên, trong số những vụ án khi bị cáo chống án bằng kháng nghị hoặc lúc Thẩm phán nhận định rằng phạt chi phí là hình phát không thích hợp thì vụ án sẽ được chuyển lại để xét xử theo giấy tờ thủ tục thông thường.

Truy tố theo thủ tục thường thì được phân tách làm một vài loại bao hàm quyết định “không có tội” khi hành động không cấu thành tù hãm được lao lý quy định hoặc không minh chứng được bằng những chứng cứ hòa hợp pháp và đặc trưng và bài toán đình chỉ truy tố xảy ra khi cần yếu phát chỉ ra tình ngày tiết của vụ án bởi thiếu sự hiện hữu của kẻ bị tình nghi vấn nhân chứng.

Công tố viên cũng có thể thực hiện quyền từ bỏ quyết là không buộc tội mà ko cần suy nghĩ chứng cứ trong những lúc xem xét tới các trường hợp rõ ràng của kẻ bị tình nghi và bản chất của tù đọng thông qua một thủ tục điện thoại tư vấn là đình chỉ buộc tội.

Khi có sự khác nhau của định hướng này, việc đình chỉ kết tội theo điều kiện như phía dẫn có thể được Công tố viên lựa chọn so với những bị cáo tội lỗi ít cực kỳ nghiêm trọng dưới 20 tuổi, hầu hết người cho thấy họ có tác dụng cải tạo. Những người vị thành niên bởi vậy được những người dân láng giềng đã trưởng thành và cứng cáp tình nguyện giúp đỡ. Nếu họ vâng lệnh những điều kiện và đáp ứng được trong vòng 6 tháng thì sẽ không bị coi là tái phạm, những người chưa thành niên này nói chung sẽ tiến hành giảm nhẹ nhiệm vụ hình sự.

Biện pháp này chiếm phần một tỷ lệ cao và đóng góp đáng đề cập vào sự thành công trong việc tôn tạo người phạm tội có tuổi đời trẻ bởi sự thâm nhập tích cực của không ít tình nguyện viên có nhiệm vụ giáo dục đều thành viên trong cộng đồng mình.

4.2. Mục đích của Công tố viên trong thi hành án:

Tại Hàn Quốc, lao lý cũng trao trọng trách cho Công tố viên thi hành phiên bản án hình sự của Toà án và lãnh đạo những quan tiền chức tương quan cho những mục tiêu như cải tạo, phân phát tù, thu chi phí phạt trong những cơ quan lao động công ích khi sự thay thế sửa chữa của nó được triển khai bởi thư ký hoặc các tính toán viên của Viện công tố theo lệnh Công tố viên.

4.3. Công tố viên với mục đích là người bảo đảm an toàn nhân quyền:

Công tố viên nước hàn được yêu mong là người đứng ra đảm bảo an toàn nhân quyền của gần như công dân với tư bí quyết là người thay mặt cho tác dụng công.

Họ tất cả quyền đệ trình lên Toà án toàn bộ những bệnh cứ không chỉ có thiên về có tội nhưng cả những bệnh cứ ưu tiền về phía bị cáo. Công tố viên cũng yêu mong Toà án áp dụng điều khoản một cách công bình và không thiên vị để bảo vệ rằng bị cáo sẽ không còn nhận được sự đối xử bất công giỏi quá mức. Điều này được gọi là “nghĩa vụ cãi ảo”, cùng được xem như là một phẩm chất quan trọng của Công tố viên.

Công tố viên cũng mang đến thăm và kiểm tra những công ty tạm giữ trong số đồn công an một cách bất thần mỗi tháng một lượt để phòng ngừa và khắc phục phần đông sai phạm có chức năng xâm phạm cho quyền con người bằng cách kiểm tra xem có bất kỳ ai bị bắt giữ không qua 1 thủ tục tố tụng hợp pháp hay là không hay có ngẫu nhiên vụ án làm sao được tiến hành không đúng qui định không.

4.4. Sứ mệnh với tư cách Luật sư nhà nước:

Khi tiến hành nhiệm vụ với tư cách Luật sư nhà nước, các Công tố viên hàn quốc có nhiệm vụ tham gia vào việc dự thảo và tranh luận về phần đa dự luật, tiến hành hay hướng dẫn chiến lược kiện tụng cho chính quyền trung ương giỏi địa phương nếu như chính quyền ở các cấp này còn có liên quan cho vụ kiện.

Thêm vào đó, Công tố viên còn hỗ trợ những lời khuyên pháp luật miễn giá tiền cho những công dân để đảm bảo rằng họ tất cả đại diện phù hợp và chấp thuận với những giấy tờ thủ tục tố tụng công minh. Khi bắt buộc thiết, các Công tố viên có thể phân công người phiên bản địa của tập đoàn trợ giúp pháp lý Hàn Quốc cung cấp dịch vụ pháp luật miễn phí.

Công tố viên cũng có thể có trách nhiệm trợ giúp phần nhiều cơ quan cơ quan chính phủ khác bao gồm cả những đại sự cửa hàng ở quốc tế hoặc những tổ chức nước ngoài ở quốc tế khi chúng ta yêu cầu cung cấp trợ giúp pháp lý.

– phân tích và đào tạo

Nói cho tầm đặc biệt quan trọng về mục đích của Công tố viên là nói tới các áp lực liên tục được đưa ra để nhằm bức tốc tính chuyên môn và tuyên chiến và cạnh tranh của toàn bộ những Công tố viên thâm nhập vào khối hệ thống cơ quan tiền công tố trải qua những khoá đào tạo và huấn luyện tương ứng cùng thích hợp.

Nhằm mục tiêu này, trước khi bổ nhiệm với trong suốt sự nghiệp của mình, tất cả các Công tố viên và trợ lý của họ phải trải qua đều chương trình huấn luyện và giảng dạy khác nhau cũng tương tự các cuộc hội thảo chiến lược do Viện phân tích và giảng dạy tư pháp tổ chức, nơi có trọng trách đào tạo nên tất cả những nhân viên gắn với bộ Tư pháp. Công tác này bao gồm các khoá huấn luyện và đào tạo cơ phiên bản và nâng cấp nhằm nâng cấp khả năng chuyên môn trong một số nghành nghề dịch vụ đặc trưng như tù đọng tài chính, tù bạo lực, tầy về bình yên công cộng, tù hãm về sức khoẻ và môi trường.

Mỗi Công tố viên cũng được yêu mong phải sang một khoá huấn luyện và đào tạo nghề nghiệp giữa những ngành không giống nhau bao hàm cả nghành nghề dịch vụ tin học. Rộng nữa, hiện nay nay, thường niên có hơn 40 Công tố viên được gửi đến những trường đại học danh giờ đồng hồ để phân tích luật so sánh và những kiến thức và kỹ năng tổng quát tháo về những vụ việc của núm giới.

Tất cả các dữ liệu hay bằng chứng của Viện công tố được tàng trữ trong kho dữ liệu điện tử trong laptop chủ sinh hoạt Viện công tố buổi tối cao. Bằng việc xây dựng lên một khối hệ thống thông tin liên lạc vận tốc cao có chức năng kết nối với tất cả các Viện công tố, những thư viện năng lượng điện tử, làm chủ thông tin và hệ thống thống kê từ động, quy trình tin học tập hoá vẫn đã trở nên thuận tiện với toàn bộ các Công tố viên vào thời điểm năm 2001.

Từ những nhu cầu đó, Viện công tố buổi tối cao nước hàn đã có rất nhiều nỗ lực trong việc thành lập ra một số Phòng thử nghiệm về một vài nghành nghề như: so với ADN, khám nghiệm tài liệu, phân tích âm nhạc và thử đánh giá mạch tim (máy chất vấn nói dối v.v…).

 Hợp tác thế giới trong nghành nghề dịch vụ công tố

Trong thời đại trái đất hóa, các Công tố viên hàn quốc đã bức tốc những nỗ lực của bản thân để tranh đấu có hiệu quả với những loại tù đọng mà ngày này đã trở nên mang tính xuyên quốc gia cũng như tổ chức ngặt nghèo và phức hợp hơn thuộc năm tháng bằng giải pháp hợp tác với những tổ chức thế giới và cơ quan chính phủ nước ngoài.

Bộ bốn pháp hàn quốc đã ký nhiều Hiệp định tương trợ tư pháp cùng dẫn độ tù hãm với một số đất nước trên trái đất và Viện công tố về tối cao cũng đã có tương đối nhiều nỗ lực vào việc không ngừng mở rộng những thoả thuận tuy nhiên phương với không hề ít Cơ quan liêu công tố trong khu vực và trên thay giới.

Thêm vào đó, nước hàn cũng gia nhập một cách tích cực vào các Hội nghị quốc tế cũng như các diễn bầy giải quyết những sự việc về một trong những tội phạm như bán buôn ma tuý, vi phạm luật nhân quyền, tù túng môi trường, gian lận dịch vụ thương mại quốc tế, ván đề trẻ vị thành niên phi pháp và phạm nhân có tổ chức xuyên non sông v.v… để gia tăng hợp tác nước ngoài trong việc ngăn chặn và tranh đấu chống tội phạm.

Về dẫn độ tội phạm, hàn quốc đã ký kết Hiệp ước tuy vậy phương với một vài nước to trên quả đât và trong khoanh vùng như Australia, Hoa Kỳ, Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Canada, Thailand, Tây Ban Nha, Philippin, Chile…Còn trong nghành tương trợ tư pháp trong lĩnh vực hình sự hàn quốc đã ký kết hiệp ước tuy nhiên phương cùng với Canada, Pháp, Anh, Mỹ, Nga, Hong Kong, Trung Quốc… nhằm nâng cao hiệu quả chuyển động trong cuộc đấu tranh chống tội phạm tầm thường trên phạm vi toàn cầu.