CÔNG VIÊN NƯỚC ĐẠI DƯƠNG

Công viên hồ nước Thủy Tiên ngơi nghỉ Huế cũng góp khía cạnh vào danh sách các địa điểm rợn người, gây tò mò trên cụ giới. Tất cả gì đằng sau những công trình đổ nát, hoang tàn đáng sợ đó? 
*

L"Aquatic Paradis (Tây Ban Nha): nằm tại vị trí vùng Catalonia của Tây Ban Nha, L"Aquatic Paradis thành lập khai trương vào đầu trong thời điểm 1990. Nhưng chỉ với sau 2 năm, khu vui chơi công viên nước này buộc phải ngừng hoạt động vì món nợ phệ và một tai nạn thương tâm bi thảm. Không ít người dân đồn rằng một đứa trẻ đã biết thành kéo lôi dưới nước bởi động cơ của máy tạo sóng. Ảnh: Big Huge Labs.

Bạn đang xem: Công viên nước đại dương

 
*

Atlantis Marine Park (Australia): open năm 1981, Atlantis Marine Park được ví như Gold Coast, quanh vùng nổi tiếng với những bãi biển quyến rũ của Australia, trên Two Rocks, tiểu bang Tây Australia. Do sự cầm cố tài chính, công viên ngừng hoạt động vào năm 1990. Tuy hoang phế, bức tượng vị thần đại dương lớn lao tại công viên vẫn đứng sừng sững như một biểu tượng khó quên. Ảnh: Perth Daily Photo. 
*

Lake Dolores Waterpark (Mỹ): khu vui chơi công viên nước nghỉ ngơi hoang mạc Mojave, California này do một người kinh doanh địa phương kiến thiết đầu trong thời hạn 1960. Sau quy trình tiến độ nổi tiếng, công viên tạm dừng hoạt động cuối trong thời gian 1980. Từng mở ra trong thời gian ngắn, một tai nạn khiến cho nhân viên bị liệt đã chấm dứt sự gượng gạo dậy của vị trí hoang phế truất này. Hiện đấy là nơi lý tưởng cho các nhà làm phim. Ảnh: Eofp. 
*

Wet n" Wild (Canada): công viên nước Wet n" Wild từng là một trong những phần của quần thể giải trí phức hợp Prudhommes Landing nghỉ ngơi Ontario, Canada. Kể từ khi đóng cửa vào năm 2002, khu vui chơi công viên này hối hả bị bỏ hoang, trở thành không khí cho những nghệ sĩ vẽ sơn graffiti thỏa sức sáng sủa tạo. Ảnh: Pinterest. 
*

Hồ Thủy Tiên (Huế): Thuộc vị trí cao nhất những khu dã ngoại công viên nước bỏ hoang ghê rợn nổi tiếng trên chũm giới, song Hồ Thủy Tiên lại là một vị trí du lịch theo như đúng nghĩa đen. Bên trên thực tế, nhiều du khách Tây cha lô đến nước ta đã check-in "sống ảo" tại khu dã ngoại công viên kỳ bí này. Ảnh: Shanomag. 
Hồ Thủy Tiên nghỉ ngơi Huế từng được làm giá xây dựng với giá cả 3 triệu USD. Xuất hiện vào năm 2004 trước khi việc thành lập hoàn thành, khu du ngoạn này dần dần trở đề xuất hoang phế trong khi vẫn còn xây đắp dang dở với vì sao khai thác kém tác dụng và một số vi phạm khác ở trong nhà đầu tư. Ảnh: Kathmandu & Beyond.

Xem thêm: Bảng Giá Thay Màn Hình Máy Tính Bảng Bao Nhiêu Tiền, Thay Màn Hình Máy Tính Bảng Giá Rẻ Tp

 
Safari Lagoon (Malaysia): khu vui chơi công viên nước này nằm trong tầng thượng một trung tâm cài đặt sắm, từng ở trong top những công viên giải trí lớn nhất Đông nam giới Á. Mở cửa năm 1998, sau gần 10 năm vận động không giấy phép, khu dã ngoại công viên bị cơ quan tính năng đóng cửa ngõ và trở nên hoang phế. Từng gồm một nhân viên cấp dưới được cho rằng bị giết sau khi kẹt trong vùng bơm nước áp suất cao sinh hoạt đây. Ảnh: SAYS Malaysia. 
Fun Park Fyn (Đan Mạch): khai trương mở bán vào trong thời gian 1980, công viên nước Fun Park Fyn phải tạm dừng hoạt động sau cáo buộc phá sản năm 2006. Những máng trượt nhiều color nhanh nệm bị bỏ hoang. Người ta từng bài bản biến Fun Park Fyn thành công viên chủ đề Hans Christian Andersen, nhà văn Đan Mạch khét tiếng chuyên viết đến thiếu nhi, song không thành. Ảnh: Reddit. 
Aquaria Park (Italia): Với các đường trượt nước, hồ tập bơi và bể tạo sóng, Aquaria Park từng là điểm đến "bùng nổ" sinh hoạt Ravenna, Italia một trong những năm 90. Trên đây có không ít tiện nghi mà các công viên nước không giống không thể có như bãi tắm biển chơi láng chuyền, sân tennis, thậm chí là sàn nhảy đầm disco vào buổi tối. Đáng tiếc, công viên đóng cửa vào năm 2004 cùng trở đề nghị hoang tàn, đổ nát. Ảnh: Ravenna24ore. 
Macassar Beach Pavilion (Nam Phi): Được thi công năm 1991 bên trên bờ hải dương False cất cánh của nam giới Phi, Macassar Beach Pavilion nằm trong một khu bảo tồn rộng lớn bảo đảm an toàn các cồn mèo và chủng loại thực đồ vật fynbos đặc hữu của khu vực. Trước khi bị vứt rơi bởi sự nắm tài chính, khu vui chơi công viên từng là khu nghỉ non nổi tiếng. Ảnh: Cape Town Daily Photo. 
Ebenezer Floppen Slopper"s Wonderful Water Slides (Mỹ): khu vui chơi công viên nước này được khai trương mở bán vào đầu trong thời hạn 1980. Lúc đó, nơi đây là thiên con đường với phần nhiều đứa trẻ vùng Oakbrook Terrace nghỉ ngơi ngoại ô Chicago, bởi vốn dĩ bọn chúng chỉ quen nghịch nghịch dưới làn nước của các vòi phun tưới những bãi cỏ. Ko rõ vì nguyên nhân gì, công viên tạm dừng hoạt động năm 1989 với trở phải hoang phế truất như một bãi rác. Ảnh: Reddit.
Cảnh hoang tàn của 10 công viên nước bị bỏ hoang trên quả đât Đóng từ bỏ trình chiếu dừng trình chiếu

(HNMO) - nằm "lơ lửng" bí quyết mặt đất hơn 150m, bể bơi tại tầng 42 của tháp Market Square (thành phố Houston, Mỹ) là cơn ác mộng với phần lớn …


share Facebook chia sẻ Google Plus share Twitter share Zalo Tới khu vực comment In nội dung bài viết Gửi bài viết
Bản quyền ở trong về Báo Hànộimới. Cấm coppy dưới mọi hình thức nếu không tồn tại sự đồng ý bằng văn bản.