ĐẠI NỘI MẬT THÁM LINH LINH CẨU

(TNO) bộ phim truyện Đại nội mật thám Linh Linh Cẩu (gọi tắt là Linh Linh Cẩu) đang trở thành phim Hoa ngữ chạy khách nhất vào mùa hè này tại Trung Quốc, với doanh thu phòng vé đạt 102,5 triệu tệ, theo mạng sina.


Ba phim ăn khách hàng nhất mùa hè

Mùa hè năm ni là mùa bội thu của những phòng vé ở Trung Quốc với tổng lợi nhuận phòng vé lên đến 1,7 tỉ tệ, số lượt người xem khoảng 56 triệu, đã lập buộc phải kỷ lục cao nhất vào lịch sử từ xưa đến nay ở thị trường điện ảnh nội địa Trung Quốc.

Nhiều phim Hoa ngữ đã tất cả thắng lớn về doanh thu, trong đó bộ phim hài Linh Linh Cẩu có sự đột phá ngoạn mục nhất. Vào 3 ngày cuối tuần đầu tiên công chiếu, bộ phim này đã bất ngờ thu được 34 triệu tệ. Thanh lịch tuần thứ hai, bộ phim này tiếp tục thắng lớn, với 35 triệu tệ, trở thành phim có doanh thu cao nhất tuần này. Tiếp đó, tuy bao gồm nhiều phim Hoa ngữ cùng nước bên cạnh cùng ra rạp, cuộc cạnh tranh rất quyết liệt, nhưng Linh Linh Cẩu vẫn xuất sắc phá kỷ lục 100 triệu tệ, với trở thành phim Hoa ngữ có lợi nhuận cao nhất ngày hè năm nay.

Bạn đang xem: Đại nội mật thám linh linh cẩu

Theo thống kê, tính đến ngày 30.8, bộ phim Thiết thính gió mây thu được hơn 90 triệu tệ, một các thành tích cũng rất đáng nể, đứng thứ hai về doanh thu trong mùa hè. Tạm đứng thứ tía là phim Vô thuộc hoàn mỹ (tựa tiếng Việt là Mỹ nhân đại chiến) bởi vì người đẹp Chương Tử Di lần đầu đảm nhận vai trò nhà sản xuất, kiêm diễn viên chính, thu được 78 triệu tệ.

Xem thêm: Top 7 Điện Thoại Giá 2 Triệu Tốt Nhất 2021, (Review) Điện Thoại Dưới 2 Triệu Tốt Nhất (2021)

Linh Linh Cẩu tất cả gì?

Bộ phim cổ trang võ thuật hài Linh Linh Cẩu vì chưng Vương Tinh làm đạo diễn, gồm sự thâm nhập của các diễn viên: Cổ Thiên Lạc (vai Linh Linh Cẩu), Từ Hy Viên (còn gọi là Đại S, vai Mai Hy Vọng), Ngô Quân Như (vai Hoàng hậu), Phàn Thiếu Hoàng (vai Tào Nhân Siêu), Đồng Đại Vy (vai Linh Linh Hổ), Tiểu Tống Giai (vai Công chúa Thái Vân)…

*

Cổ Thiên Lạc cùng Từ Hy Viên dự lễ trao giải Kim Tượng (Hongkong) - Ảnh: Reuters

Linh Linh Cẩu kể về thời xưa, mỗi hoàng đế tất cả 12 mật thám đại diện cho 12 bé giáp, từ chuột đến heo, bảo vệ mình. Các mật thám mai phục khắp nơi, thu thập tin tức tình báo, tự luyện võ công, gồm thể vậy đổi hình dạng, thân phận để bảo vệ hoàng đế an toàn. Linh Linh Cẩu là mật thám đặc biệt nhất vào số 12 mật thám, anh gồm những “sáng kiến” lạ thường trong việc bảo vệ vua, với anh được người đẹp Mai Hy Vọng yêu thương một cách… mãnh liệt…

Là bộ phim cổ trang võ thuật cùng hài hước tạo cười, Linh Linh Cẩu thu hút được khán giả nhờ những màn tạo cười nghiêng ngửa cùng không thiếu những pha võ thuật đẹp mắt. Đạo diễn Vương Tinh đã nắm bắt được đặc điểm của thị trường nội địa, giảm bớt những cảnh tình cảm ướt át, giữ được phong thái hài cùng chú trọng đến chất lượng phim, vị đó những cảnh hài rất vui nhộn, sôi nổi, tiết tấu phim nhanh, phim quay đẹp, được đông đảo người xem thích hợp thú. Tất cả thể nói “già trẻ lớn bé xíu đều thích, 100 phút phim gồm đến 110 “điểm cười”. Hơn nữa, phim lại ra rạp vào mùa hè, đáp ứng được yêu thương cầu giải trí thoải mái, vui vẻ của đông đảo khán giả, nhất là khán giả thanh thiếu niên, buộc phải phim càng thắng lớn.

*
Cổ Thiên Lạc - Ảnh: Wikipedia

Phim hợp tác thành công

Sau những phim hợp tác rất thành công xuất sắc là Diệp Vấn, Xích bích, Họa suy bì Phi thành vật nhiễu, nay lại tất cả thêm một phim hợp tác cũng rất thành công, đó là Linh Linh Cẩu. Đây là phim hợp tác giữa những bên là Trung Quốc đại lục, Hongkong và Đài Loan rất thành công. Về phía đại lục có các diễn viên Đồng Đại Vy, Tiểu Tống Giai, Lý Đông Học, Phùng Huệ Viên; phía Đài Loan tất cả diễn viên đang “hot” là Từ Hy Viên; phía Hongkong tất cả đạo diễn Vương Tinh và một loạt diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Ngô Quân Như, La Gia Anh, Lâm Tử Thông, Uyển Quỳnh Đan, Lương Gia Nhân… Sự hợp tác tuyệt vời này đã đưa Linh Linh Cẩu trở thành “phim hài bùng nổ số 1 mùa hè”.