ĐÁNH MỠ BỤNG CÓ HẠI KHÔNG

Tại sao lại đề cập đến vấn đề “Đánh tan mỡ bụng bằng máy có hại không?” Tìm hiểu rõ để có được quyết định làm đẹp đúng đắn và an toàn.

Bạn đang xem: Đánh mỡ bụng có hại không

Thực hiện đánh tan mỡ bụng bằng máy có hại không?

Đánh tan mỡ bụng bằng máy được hiểu là sử dụng thiết bị máy móc tác động ngoại lực nhằm mục đích làm tan mỡ. Vốn dĩ, mỡ trong cơ thể là thể đặc, khi thực hiện tác động ngoại lực liên tục, mỡ sẽ nóng lên và tan thành thể lỏng.

Một số lý giải cho việc giảm mỡ bằng đánh tan mỡ bụng là mỡ sau khi tan ra sẽ được đào thải thông qua đường tiểu, đường mồ hôi. Số khác cho rằng, mỡ sẽ tự động chuyển hóa hoặc tiêu biến đi trong quá trình máy đánh rung.

Thế nhưng, thực tế nào có phải vậy!

*

Đánh mỡ bụng bằng máy chỉ nhằm mục đích làm tan mỡ

Dưới góc nhìn của một bác sĩ thẩm mỹ, tôi có vài lời chia sẻ đến chị em, những ai đang có ý định thực hiện đánh mỡ bụng bằng máy rằng:

Tổ chức Y tế Thế giới đã có khuyến cáo: với những phương pháp như tiêm tan mỡ, massage tan mỡ, đánh mỡ bụng bằng máy, bằng tay… cho đến hiện nay vẫn chưa hề có một nghiên cứu lâm sàng nào cho thấy hiệu quả tốt.

Bởi, mỡ sau khi được đánh tan thành thể lỏng không hề phân hủy (tiêu biến); cũng không thể đào thải qua đường nước tiểu, đường mồ hôi… như lời quảng cáo.

Xem thêm: Tinh Dầu Hoa Anh Thảo Biocare, Hoa Anh Thảo Evening Primrose Oil Biocare

Thực hư thuốc giảm cân, đánh tan mỡ bụng có kết quả nhanh, an toàn? – Video chia sẻ từ HTV

Hiệu quả thì không hề tồn tại, nhưng nếu áp dụng phương pháp đánh mỡ bụng bằng máy trong thời gian dài rất có thể dẫn đến những nguy cơ như:

Tác động lực liên tục lên vùng bụng, mỡ thừa chưa được tan thì da cơ trở lên lỏng lẻo, mất độ đàn hồi. Trường hợp này lặp đi lặp lại sẽ rất khó phục hồi độ collagen về sau.

Không nguy hại trực tiếp đến sức khỏe khi thực hiện đánh tan mỡ bụng bằng máy nhưng xét theo yếu tố thẩm mỹ thì bên cạnh không đạt được hiệu quả, còn dẫn đến những tác động xấu hơn.

++ Thực hư phương pháp đánh tan mỡ, tiêm tan mỡ hiệu quả?

++ Đánh mỡ bụng có ảnh hưởng gì không

Vậy phải lựa chọn phương pháp giảm mỡ nào là an toàn?

Trước khi có ý định thực hiện giảm mỡ, chị em nên tìm hiểu kỹ càng về phương pháp giảm mỡ an toàn, về bác sĩ chuyên lĩnh vực tạo dáng thẩm mỹ; không nên vội vàng lựa chọn 1 phương pháp, 1 địa chỉ thực hiện chỉ vì những yếu tố như: giá rẻ, nguyên lý hoạt động có vẻ an toàn…

*

Tìm hiểu kỹ càng về phương pháp giảm mỡ an toàn nhằm tiết kiệm chi phí, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo những phương pháp giảm mỡ an toàn mà Tổ chức Y tế Thế giới có chia sẻ, đó là:

Hãy tự mình hoặc nhờ chuyên gia dinh dưỡng điều chỉnh chế độ, cách ăn uống cho khoa học.

Cân nhắc chế độ tập luyện, sinh hoạt khoa học, phù hợp.

Phương pháp còn lại là nhờ đến sự hỗ trợ của Y khoa. Hướng này chia thành 2 phương pháp nhỏ hơn:

Một là căng cắt, phẫu thuật loại bỏ da mỡ thừa. Với phương pháp này: chị em phải thận trọng và cân nhắc kỹ càng. Bởi, kết quả có thể dẫn đến việc chấp nhận đường sẹo dài ngang bụng, sự đau đớn hậu phẫu, hiệu quả không duy trì…

Hai là phương pháp hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ. Phương pháp này đã được nghiên cứu khá lâu, thông qua hàng ngàn ca hút mỡ với sự kết hợp giữa kỹ thuật hút mỡ không phẫu thuật và kỹ thuật tạo dáng thẩm mỹ. Để có những thông tin khách quan hơn về phương pháp này, chị em tìm đọc ở những bài đăng trên News.zing.vn như “Phương pháp hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ an toàn”: https://news.zing.vn/phuong-phap-hut-mo-tao-dang-tham-my-an-toan-post941844.html

Giảm hơn 11cm vòng bụng sau 90 phút hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ

Tóm lại, hãy tự đặt ra cho mình câu hỏi “Đánh mỡ bụng bằng máy có hại không” trước khi đưa ra quyết định có nên thực hiện hay không để đảm bảo rằng “Làm đẹp là phải ĐẸP và AN TOÀN.”