DANTRI COM VN VIỆT NAM

Dân trí

với một triệu liều vắc xin Abdala của Cuba đưa về theo chuyên cơ của quản trị nước, Hàn Quốc cũng sẽ hỗ trợ hơn một triệu liều vắc xin vào giữa tháng 10, Hungary đã giao ngay lập tức 400.000 liều…


Đó là một trong trong những hiệu quả được bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh sơn thông tin sau khoản thời gian Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc xong xuôi tốt đẹp chuyến thăm phê chuẩn Cuba và tham dự phiên đàm đạo chung cấp cao Đại hội đồng liên hợp Quốc khóa 76 tại new york - Mỹ.

Bạn đang xem: Dantri com vn việt nam

Chuyến đi đạt được toàn bộ mục tiêu, có hiệu quả toàn diện

Theo bộ trưởng liên nghành Bùi Thanh Sơn, chuyến thăm Cuba của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ra mắt trong bối cảnh hai nước vừa bước sang giai đoạn phát triển mới sau thời điểm tổ chức thành công Đại hội Đảng. Trong khi đó, tình hình trái đất tiếp tục cốt truyện rất phức tạp, nhu yếu hợp tác nước ngoài về phòng chống dịch Covid-19 với phục hồi, vạc triển kinh tế tài chính - xóm hội càng ngày càng cấp thiết, đưa ra nhiều thử thách lớn, tương tự như yêu cầu mới so với Liên đúng theo Quốc và các tổ chức, diễn lũ đa phương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và túng bấn thư trước tiên Ban Chấp hành trung ương Đảng cùng sản Cuba, quản trị nước cùng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel tại lễ đón thừa nhận được tổ chức trọng thể (Ảnh: TTXVN).

"Chuyến công tác của đoàn đại biểu cung cấp cao vn do chủ tịch nước dẫn đầu có nhiều ý nghĩa sâu sắc, đạt được toàn bộ mục tiêu đề ra và mang lại hiệu quả tổng hợp, toàn diện, đóng góp thêm phần tiếp tục nâng cấp uy tín và vị vắt của vn trên trường quốc tế" - bộ trưởng liên nghành Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh.

Người mở đầu ngành ngoại giao nhà nước mang đến biết, chuyến đi của chủ tịch nước đã góp phần tích cực thúc đẩy triển khai đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII, phối hợp nghiêm ngặt và đồng hóa đối nước ngoài Đảng, ngoại giao bên nước và đối ngoại nhân dân, tương truyền thông điệp khỏe khoắn ra thế giới về mặt đường lối đối ngoại độc lập, từ chủ, đa phương hóa, phong phú và đa dạng hóa, hòa bình, hữu nghị, bắt tay hợp tác và phát triển, nước ta là bạn bè tin cậy, là thành viên lành mạnh và tích cực và có nhiệm vụ của xã hội quốc tế.

Chuyến đi xác định tình hòa hợp thủy chung, cỗ vũ lẫn nhau, phù hợp tác trọn vẹn cả qua đối nước ngoài Đảng, ngoại giao bên nước với đối ngoại dân chúng giữa việt nam và Cuba. Chuyến thăm hữu nghị xác nhận Cuba của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khiến cho động lực và luồng nội khí mới xúc tiến quan hệ hữu nghị truyền thống và đặc biệt giữa hai nước ngày càng lấn sân vào chiều sâu, thiết thực đáp ứng yêu cầu trở nên tân tiến của mỗi nước trong toàn cảnh mới.

Minh chứng là nhì nước đã ra Tuyên cha chung cao cấp với văn bản toàn diện, ký Kế hoạch hành động triển khai công tác nghị sự kinh tế 2021-2025 và những văn kiện, thỏa thuận hợp tác về nông nghiệp, y tế, bốn pháp, tin tức truyền thông, năng lượng, du lịch…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham gia và phát biểu tại phiên họp cao cấp của Hội đồng Bảo an phối hợp Quốc về bình yên khí hậu (Ảnh: TTXVN).

"Nổi bật nhất là mặc dù nguồn vắc xin vào nước không đủ đến toàn dân, tuy thế Cuba đã khẳng định cung cấp 10 triệu liều vắc xin Abdala và gửi giao công nghệ sản xuất cho Việt Nam, trước mắt giao ngay một triệu liều vắc xin trong chuyến thăm. Đảng, đơn vị nước và Nhân dân việt nam dù còn không ít khó khăn đã khuyến mãi ngay nhân dân Cuba đồng đội 23.000 tấn gạo từ lúc dịch Covid-19 bùng phát, riêng biệt trong chuyến thăm này tặng kèm 6.000 tấn gạo cùng một số trong những thiết bị, vật tư y tế, như là ngô lai, thứ tính…" - bộ trưởng liên nghành Bùi Thanh Sơn mang lại biết.

Xem thêm: Bạn Muốn Hẹn Hò Tập 400 : Cặp Đôi Chưa Lên Sóng Đã Sắp Cưới Nhau

Với sự nhà động, tích cực tham dự và tuyên bố của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại các phiên họp v.i.p của Đại hội đồng cùng Hội đồng Bảo an cùng rất nhiều phiên họp quan trọng đặc biệt khác của phối hợp Quốc, vn tiếp tục xác định mạnh mẽ, cụ thể với bằng hữu quốc tế về một nước nước ta yêu phù hợp hòa bình, khát vọng cải tiến và phát triển và vươn lên, có trách nhiệm và góp sức một cách lành mạnh và tích cực và xuất bản vào các vấn đề hòa bình, an toàn và cải cách và phát triển trên cầm cố giới, nhất là phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi, phạt triển bền bỉ trong với sau đại dịch.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mang đến biết, các thông điệp, lời khuyên của quản trị nước tại những phiên họp của phối hợp Quốc được rất nhiều lãnh đạo những nước, các công ty đối tác chia sẻ, nhận xét cao cùng hưởng ứng tích cực.

Chủ tịch nước chạm mặt hơn 30 nguyên thủ, ngay sát 50 tập đoàn lớn

Trong độ lớn các chuyển động tại thành phố new york - Mỹ, quản trị nước Nguyễn Xuân Phúc đã tranh thủ tối đa dự họp phối hợp Quốc để gặp gỡ gỡ, xúc tiếp với lãnh đạo các nước, tổ chức triển khai quốc tế và doanh nghiệp, duy nhất là các đối tác doanh nghiệp chiến lược, đặc biệt quan trọng và bạn bè truyền thống, trường đoản cú đó đóng góp phần tích cực củng rứa cục diện đối ngoại vững chắc, định hình và thuận tiện cho đứng vững hòa bình, bất biến và cải tiến và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chạm chán song phương với Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier (Ảnh: TTXVN).

Theo bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, trong hơn 3 ngày làm việc New York, quản trị nước đã gặp gỡ hơn 30 nguyên thủ, fan đứng đầu chủ yếu phủ những nước và các tổ chức thế giới lớn như phối hợp Quốc, World Bank, Quỹ chi phí tệ quốc tế (IMF) cùng với tầm 20 cuộc gặp, trao đổi với gần 50 tập đoàn số 1 thế giới.

Lãnh đạo những ban Đảng, Bộ, ngành tw trong yếu tố đoàn cũng rất chủ động, tích cực gặp gỡ gỡ chỉ đạo các công ty đối tác liên quan, trong các số ấy có khoảng 20 bộ trưởng Ngoại giao các nước. Nước ta đã tranh thủ được sự ủng hộ thiết thực, hiệu quả của xã hội quốc tế, nhất là cho phòng kháng dịch Covid-19 với phục hồi, phát triển kinh tế - xóm hội.

 Đề cập mục tiêu ngoại giao vắc xin vào khuôn khổ chuyến đi này, bộ trưởng liên nghành Bùi Thanh Sơn cho biết: "Việt Nam đang vận động cung ứng vắc xin cùng phòng chống dịch bệnh là chủ thể xuyên suốt các cuộc gặp gỡ, xúc tiếp của đoàn ta ở các cấp, các kênh. ở kề bên một triệu liều vắc xin Abdala của Cuba gửi về nước theo chăm cơ của quản trị nước, nhiều công ty đối tác đã khẳng định viện trợ và buôn bán vắc xin cho vn như Hàn Quốc cam kết hỗ trợ và sẽ giao hơn một triệu liều vắc xin vào vào giữa tháng 10, Hungary cam đoan giao ngay 400.000 liều…".

Ngoài vắc xin, nước ta đã thúc đẩy nhiều công ty đối tác hỗ trợ tòa tháp y tế như tập đoàn Northwestern Medicine hỗ trợ thiết bị y tế trị giá bán 3,8 triệu USD, công ty Thermo Fisher cung ứng 270.000 bộ test kit trị giá bán 2 triệu USD, ông David Duong là Việt kiều trên Mỹ đã hỗ trợ 1.000 máy trợ thở…

Bộ trưởng ngoại giao Bùi Thanh sơn (Ảnh: Baoquocte.vn).

Bộ trưởng Bùi Thanh tô cũng thông tin, sát bên đó, việc tiếp xúc, chạm chán gỡ những tập đoàn hàng đầu đã thúc đẩy những tập đoàn này ký nhiều hợp đồng, thỏa thuận hợp tác hợp tác trị giá chỉ hàng tỷ USD với các doanh nghiệp vn ngay trong chuyến thăm, đồng thời góp phần quan trọng củng gắng niềm tin, thúc đẩy xã hội doanh nghiệp quốc tế duy trì, tăng cường đầu tư vào Việt Nam, thiết thực góp phần vào triển khai các kim chỉ nan đã đặt ra trong kế hoạch phát triển kinh tế - buôn bản hội 2021-2030.