Nguyễn trần duy nhất hạ võ sĩ thái lan sau màn kịch chiến nảy lửa

Muay Thái là một môn võ cổ truyền của Thái Lan từ hàng ngàn năm và ngày nay, môn võ thuật này đã được người dân Thái Lan sử dụng để biểu diễn như một môn nghệ thuật được nhiều du khách cảm thấy rất thích thú và tạo nên một điểm nhấn ấn tượng trong các chuyến du lịch Thái Lan gần đây.

Bạn đang xem: Nguyễn trần duy nhất hạ võ sĩ thái lan sau màn kịch chiến nảy lửa


MUAY THÁI - BOXING THÁI

MÔN THỂ THAO ĐƯỢC

NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH

Muay Thái là một môn võ cổ truyền và cũng được xem là một môn thể thao của quốc gia Thái Lan. Môn võ này còn có tên gọi khác là Quyền tự do Thái, nó có lối đánh tự do, khốc liệt và mạnh mẽ gần giống với môn boxing của các nước Châu Âu. Muay Thái là môn võ được xuất phát từ môn đấu kiếm Krabi Krabong được binh lính của Hoàng gia sử dụng để tập luyện và thi đấu. Sau này, khi các phương tiện chiến đấu dần dần được thay thế bằng súng đạn nên nó đã được chuyển thành một môn võ phổ biến trong toàn dân Thái Lan. Và cũng để đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện mà nó đã được chuyển đổi sang đấu võ bằng tay và còn được nhiều chị em tập luyện.

Xem thêm: Trang Phục Công Sở Nữ Đẹp: 6 Phong Cách Mặc Đồ Công Sở Đẹp Nơi Công Sở


Tour Thái Lan - Lâu Đài Tỉ Phú 5 ngày 4 đêm từ Hà Nội

Tour du xuân Thái Lan khởi hành từ Hà Nội

Tour Thái Lan dịp hè khuyến mãi đặc biệt


*

Muay Thái chính thức được sử dụng rộng rãi trong quần chúng nhân dân vào năm 1774. Khi đất nước Miến Điện (tên gọi cũ của đất nước Myanmar) đến xâm lăng Thái Lan, trong một buổi tiệc chiêu đãi, ông vua Miến Điện đã tổ chức một cuộc thi đấu với ý đồ khoe nền võ thuật của nước mình để đe dọa nhân dân Thái Lan. Nhà vua đã bắt các tù binh là người Thái đến đây để đấu võ với đấu sĩ bậc nhất Miến Điện. Trong số đó có 1 vị tù bình tên Nai Khanomtom, anh đã chiến thắng được tất cả 10 cao thủ của Miến Điện bằng chính những món võ cổ truyền của đất nước Thái Lan và đó chính là Muay Thái.


Trân Bảo Phật Sơn - Niềm tự hào của người Thái

Chùa Xá Lợi - Ngôi chùa linh thiêng nhất Thái Lan

Vườn nhiệt đới NongNooch điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan


*

Môn võ thể thao Muay Thái này chỉ được sử dụng tay chân, cùi chỏ (tay) và đầu gối để chiến đấu với những pha dứt điểm nhanh, dồn dập để áp đảo đối thủ. Họ được trang bị một chiếc gang tay và các băng an toàn quấn ở chân. Các võ sĩ có thể đánh vào bất kỳ điểm nào trên cơ thể ngoại trừ đầu và hạ bộ của đối thủ. Nếu vi phạm quy tắc này, đấu sĩ sẽ bị loại và thua cuộc. Để có thể thi đấu, các võ sỹ Muay Thái đã phải tập luyện rất vất vả. Đầu tiên, họ phải tập đá vào thân cây chuối hay bao cát, rồi kết hợp với tập chạy dài, tập bơi...để rèn luyện sức khỏe. Sau đó, họ sẽ tập đấm những quả bóng được buộc vào một sợi dây để rèn luyện sự nhanh nhẹn và chính xác trong thi đấu. Khi đã đủ tự tin, võ sĩ có thể tham gia các cuộc thi đấu lớn để chứng tỏ tài năng của mình. Trong trận đấu, những ai có được trận đấu càng khốc liệt, hấp dẫn sẽ càng được vinh danh, trận đấu nào càng được đổ máu nhiều thì càng được khán giả đón xem yêu thích.


Tweet

Bình luận của bạn


Tin tức du lịch


Du Lịch Nước Ngoài


Du Lịch Trong Nước


Tour đang được khuyến mãi


Tàu Du Lịch


*
Du lịch trên du thuyền Valentine Hạ Long giá ưu đãi
*
Tour Du Lịch Du Thuyền Emotion Hạ Long
Khám phá Hạ Long 2 ngày 1 đêm
*
KHÁM PHÁ VỊNH HẠ LONG TRÊN DU THUYỀN ACLASS HẠ LONG
*
KHÁM PHÁ VỊNH HẠ LONG TRÊN DU THUYỀN HẠ LONG DOLPHIN
Khám phá vịnh Hạ Long trên du thuyền Oriental Sails

TẠI SAO CHỌN DU LỊCH DI SẢN VIỆT ?


Tour Du Lịch Biển
Tour Du Lịch Lễ Hội
Tour Du Lịch Miền Núi
Tour Tổ Chức Sự Kiện
Hỗ Trợ Khách hàng
Hỗ trợ 24/7 hotLine: 0466827948 gmail.com


*
Khởi hành hàng tuần từ Hà Nội.Giá trọn gói 4N/3Đ chỉ 4.490.000 VNĐ. Ưu đãi cho nhóm đăng ký sớm!
- 30%

Du lịch nước ngoài


Du lịch trong nước


*

*

*

Du Lịch Di Sản Việt Nam