Dậy Nghề Rang Cà Phê

Để tạo ra được một ly cà phê ngon đưa đến tay khách hàng là cả một quá trình có tính kỹ thuật và nghệ thuật cao. Quá trình này tạo nên những hạt cà phê được pha chế thơm ngọt, đặc sắc, lưu lại trong tâm hồn người thưởng thức những hương vị đậm đà và dư âm khó quên.Nhiều người nghĩ rằng việc học cà phê rang xay là một vấn đề lớn, rất phức tạp, khó khăn và thách thức, đòi hỏi phải có kỹ thuật, công nghệ với số vốn đầu tư lớn. Bên cạnh đó, xác suất của thành công còn đòi hỏi rất nhiều về tiền bạc, trí tuệ và thời gian nghiên cứu mới có thể đứng vững ở thị trường cạnh tranh như hiện nay.Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa vấn đề hơn khi lựa chọn các khóa học dạy rang cà phê để có thể nắm được những bí quyết tạo ra các sản phẩm cà phê chất lượng theo mong muốn của bạn hoặc đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Ngoài ra, các khóa học sẽ giúp bạn điều chỉnh được giá bán phù hợp để có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường, phù hợp với từng vùng miền trên đất nước.

Bạn đang xem: Dậy nghề rang cà phê


*
*
*
*

Những khóa học rang xay cà phê thường có một số nội dung đào tạo cơ bản liên quan đến những tìm hiểu cơ bản về cà phê và thực hành trải nghiệm thực tế

Ví dụ về một chương trình đào tạo học nghề rang xay cà phê của Trường Netspace

Khóa học dạy rang cà phê là khóa học được Trường Netspace nghiên cứu đào tạo dựa trên những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất ảnh hưởng đến hương vị cũng như chất lượng của hạt cà phê. Tùy thuộc vào khả năng, sự cảm nhận và kinh nghiệm của mỗi người rang mà cà phê sẽ có hương thơm và mùi vị khác nhau (chỉ rang đơn thuần, không sử dụng thêm phụ liệu).Người học sẽ được học cách sản xuất và chế biến 40kg cà phê gồm 3 mẻ cà phê gồm cà phê mộc, cà phê Việt Nam và cà phê máy chất lượng cao với những loại máy móc, thiết bị chuẩn và được hướng dẫn đầy đủ những kỹ năng và bí quyết trong nghề mà nhiều đơn vị khác không tiết lộ.Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tự mở được các cơ sở rang xay cà phê và chế biến cà phê theo công nghệ, quy trình khép kín từ cà phê thô đến đóng gói thành bao bì thành phẩm bên cạnh sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ các Giảng viên của Trường.

1. Đặc điểm của chương trình đào tạo học rang xay cà phê

Việt Nam là một trong những nước đứng đầu trên thế giới về sản lượng cà phê xuất khẩu, tuy nhiên, chúng ta mới chỉ tập trung chủ yếu xuất khẩu cà phê thô, chưa qua chế biến. Chúng ta chưa có những cơ sở đào tạo rang, chế biến cà phê chuyên nghiệp. Vì vậy, ngành rang, chế biến cà phê chỉ được biết đến ở một số ít cơ sở và doanh nghiệp tại Việt Nam, cũng như công nghệ chế biến được giữ kín.Từ thực tế đó, Trường Netspace đã tập hợp những nghệ nhân có tay nghề cao để xây dựng và thực hiện triển khai các khóa đào tạo rang cà phê chuyên nghiệp. Tham gia các khóa học này, học viên sẽ được học cách sản xuất, chế biến cà phê chất lượng cao với những loại máy móc, thiết bị tiêu chuẩn và được hướng dẫn những kỹ năng cũng như bí quyết trong nghề.

2. Thời gian khóa học

Thời gian của khóa học rang xay cà phê gồm 1 buổi học lý thuyết và 3 buổi học thực tế tại Trường. Học viên sẽ được hỗ trợ miễn phí khi có mong muốn tự mở cơ sở rang xay, chế biến cà phê.

Xem thêm: Mua Nho Ninh Thuận Tại Hà Nội, Nho Ninh Thuận Giá Gôc Tại Hà Nội

3. Chứng chỉ hoàn tất khóa học

Bằng “Rang xay cà phê chuyên nghiệp” do Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị trên toàn quốc.Bằng “Professional Coffee roasters Course” bằng tiếng Anh do Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế.

4. Học phí

Chi tiết học phí có thể liên hệ qua website của trường Học phí đã bao gồm các chi phí nguyên vật liệu thực hành để sản xuất và chế biến 40kg cà phê chất lượng cao.

5. Chương trình học

Buổi 1: Tìm hiểu các kiến thức về cà phê Kiến thức cơ bản về cà phê Lịch sử cà phê trên thế giới và ở Việt Nam Các giống cà phê phổ biến và đặc điểm của chúng Quy trình để sản xuất cà phê rang xay Đặc điểm của các sản phẩm cà phê trên thị trường hiện nay Phương pháp lựa chọn sản phẩm cà phê và cách bảo quản chúng. Nguyên liệu phụ gia Các loại nguyên liệu sử dụng trong chế biến cà phê như Arabica, Robusta, Culi Robusta,… Phẩm vị của từng loại nhân cà phê: đậm, đắng, chua, hậu vị, hương thơm… Giảng viên hướng dẫn học viên đi mua máy móc thiết bị, cách phân biệt nguyên liệu, phụ gia… rang xay cà phê.Buổi 2: Thực hiện Rang xay cà phê mộc, cà phê Việt Nam, cà phê máy. Học viên dưới sự hướng dẫn rang xay của giảng viên sẽ thực hành rang xay 3 mẻ cà phê gồm cà phê mộc, cà phê Việt Nam và cà phê máy. Nguyên tắc và tỷ lệ phối trộn giữa các dòng hương khác nhau không xung khắc lẫn nhau mà bổ trợ cho nhau để tăng nồng độ mùi hương và tạo ra những hương thơm đặc trưng riêng. Thực hành toàn bộ quy trình tẩm, rang, xay, đóng gói từ cà phê thô và các nguyên phụ liệu Học viên được học nhiều công thức để có thể định giá thành khác nhau.Buổi 3: Thực hành rang xay cà phê Espresso và cà phê Specially.Buổi 4: Học viên thực hành Hướng dẫn thực hành làm đường Caramen, phụ gia rang xay cà phê. Học viên tự thực hành rang, tẩm, xay đóng gói cà phê thô và các nguyên phụ liệu dưới sự giám sát và đánh giá của Giảng viên. Học viên học cách pha trộn cà phê để đưa ra tỷ lệ giá thành cho sản phẩm với mức giá hợp lý. Học viên học cách đóng gói cà phê và bảo quản sản phẩm Học viên học các cách pha cà phê bao gồm cà phê Việt Nam, cà phê phin, cà phê sữa, cà phê máy…Ngoài ra, học viên sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí kinh nghiệm về cách để kinh doanh, mua sắm thiết bị,… để có thể tự mở được cơ sở sản xuất, rang xay cà phê.

Đăng ký khóa học để có thể có những kiến thức chuyên sâu về cà phê và có cơ hội được trải nghiệm thực hành thực tế