Đề Thi Thpt Môn Văn 2016

Zing.vn xin trình làng đề và lưu ý lời giải môn Ngữ Văn kỳ thi thpt quốc gia năm 2016 do thầy giáo trường Việt Úc (Hà Nội) thực hiện.

Bạn đang xem: Đề thi thpt môn văn 2016


"Đề Văn năm nhâm thìn hay vì liên quan giá trị nhân văn bé người" Đó là dấn xét của thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy Anh - Tổ trưởng tổ xóm hội, trường trung học phổ thông Việt Úc (Hà Nội) - về đề Văn THPT non sông sáng nay.

Đề thi môn Ngữ văn THPT quốc gia năm 2016:

*
*

Gợi ý giải thuật môn Ngữ văn THPT giang sơn 2016:

Bài giải bởi vì Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy Anh - Tổ trưởng tổ buôn bản hội, ngôi trường THPT nước ngoài Việt Úc (Hà Nội) và Thạc sĩ giá tiền Thị Phương Thanh - nhóm trưởng team Văn, trường THPT thế giới Việt Úc (Hà Nội) triển khai tại tòa soạn Zing.vn.

Phần I: Đọc hiểu

Câu 1:

Sự mềm mại và tinh tế của giờ đồng hồ Việt được diễn tả ở mọi từ ngữ sau:

Vầng trăng cao tối cá lặn sao mờ, giờ Việt như bùn cùng như lụa, óng tre ngà và thướt tha như tơ.

Câu 2:

Hai giải pháp tu từ: so sánh và ẩn dụ

- So sánh: tiếng thiết tha nói thường xuyên nghe như hát, Như gió nước bắt buộc nào cố kỉnh bắt.

- Ẩn dụ biến hóa cảm giác: Nghe mát lịm sống đầu môi giờ đồng hồ suối.

Câu 3:

Nội dung chính của đoạn trích:

Đoạn trích thể hiện sự mềm mịn và mượt mà và tinh tế và sắc sảo của giờ đồng hồ Việt. Thông qua đó bày tỏ niềm tự hào của người sáng tác Lưu quang quẻ Vũ về vẻ đẹp và quý hiếm của ngôn ngữ dân tộc.

Câu 4:

tự đoạn trích phân trần cảm nghĩ của chính mình về tiếng Việt:

Tiếng Việt là ngôn từ chính để tạo thành ra bản sắc riêng của dân tộc, là thành quả đáng từ hào của người việt nam trong trong cả 4000 năm dựng nước và giữ nước. Tiếng Việt của họ mượt mà, tinh tế, giúp chúng ta không chỉ giao tiếp mà còn phân trần tiếng nói, trung ương tư, tình cảm.

Hơn nữa, ngôn từ là 1 phần khẳng định chủ quyền độc lập của nước nhà ta. Trải qua hàng ngàn năm đấu tranh, thân phụ ông ta sẽ giữ gìn tiếng người mẹ để cho hôm nay. Vị thế chúng ta cần trân trọng, vạc huy mẫu hay với giữ gìn sự trong trắng của giờ đồng hồ Việt.

Câu 5:

Phương thức mô tả chính: nghị luận.

Câu 6:

Vẻ hình thức đẹp đẽ của “cuộc sống riêng lần chần gì hết ở bên kia ngưỡng cửa nhà mình” thể hiện rõ nhất qua hình ảnh so sánh: “một cuộc sống đời thường nghèo nàn, giống như một mảnh vườn được âu yếm cẩn thận đầy hoa thơm sạch sẽ và gọn gàng”.

Câu 7:

Tác giả mang đến rằng: “Số phận của các cái tuyệt đối cá nhân, không thể hiện ra khỏi bản thân, chẳng bao gồm gì xứng đáng thèm muốn” vì cuộc sống đời thường của những cá thể như vậy đã nghèo nàn, buốn chán với một hạnh phúc mong manh.

Đó là một cuộc sống đời thường thiếu khát vọng, không có sự khẳng định, vết ấn cá nhân, chỉ an toàn trong một “mảnh vườn”sạch sẽ, gọn gàng. Cuộc sống khép kín đáo sẽ khiến con người trì trệ, cực nhọc thích nghi khi bị giông bão tràn đến, và không chỉ có vậy sẽ khiến cho ta ngập trong cô đơn, buồn phiền, chán nản.

Câu 8:

Cuộc sống của con người khi thoát thoát ra khỏi “cái hoàn hảo nhất cá nhân”:

- khi thoát ra khỏi cuộc sống cá thể êm đềm, bằng vận trong ngưỡng ô cửa mình, con fan sẽ vươn ra cuộc đời rộng lớn bên phía ngoài ngưỡng cửa. Đó là một cuộc sống thường ngày nhiều thử thách, phong bố nhưng là một cuộc sống đích thực mà mỗi người cần vươn đến:“Đời bắt buộc trải qua giông tố tuy vậy không được cúi đầu trước giông tố”.

- Con bạn sẽ phải đương đầu với chông gai, khó khăn nhưng này sẽ là thời cơ để bé người xác minh năng lực, bạn dạng lĩnh, khát vọng, ước mơ của mình.

- lúc được trải nghiệm, dìm thân: con fan sẽ to gan mẽ, kiên cường, gan dạ hơn. Đó là nguyên tố rất đặc biệt quan trọng để va đến thành công.

- cuộc sống thử thách với nhiều khát vọng sẽ cho từng người cảm nhận được giá trị đích thực của cá thể mình: “Hãy luôn khát khao, hãy cứ lẩn thẩn khờ”.

Phần II: làm văn

Câu 1:

Về hình thức: 0,5 điểm

- Đảm bảo cấu tạo của bài nghị luận: có đủ cha phần mở bài, thân bài, kết bài. Mở bài ra mắt được vấn đề (giới thiệu ý kiến và bao hàm vấn ý kiến đề xuất luận), thân bài tiến hành được vấn đề, kết bài tóm lại được vấn đề.

- Dung lượng: nội dung bài viết khoảng 600 chữ.

- chính tả, dùng từ, đặt câu: Đảm bảo quy tắc chính tả, dùng từ, để câu.

Về sáng sủa tạo: 0,25 điểm

Có cách diễn tả sáng tạo, thể hiện để ý đến sâu sắc, mới mẻ và lạ mắt về vấn đề xuất luận.

Về nội dung:

- khẳng định đúng vấn ý kiến đề xuất luận: hậu quả của sự hèn mạt và sức khỏe của dũng khí. (0,5 điểm)

- thực thi vấn đề nghị luận thành những luận điểm, vận dụng xuất sắc các thao tác lập luận, kết hợp ngặt nghèo giữa qui định và dẫn chứng, rút ra bài học kinh nghiệm nhận thức và hành động.

ví dụ như sau:

1. Mở bài:

- reviews vấn đề: trong cuộc sống, hèn yếu và can đảm là hai nét tính cách luôn song tuy vậy tồn tại. Làm cầm nào để chiến thắng được sự hèn nhát và rèn luyện được dũng khí, đó luôn luôn là sự trằn trọc trong suốt cuộc sống của mỗi người.

- reviews nhận định: Bàn về điều này, sẽ có đánh giá và nhận định “Sự hèn hạ khiến con fan tự đánh mất mình, còn dũng khí lại giúp họ được là chính mình”

2. Thân bài:

a. Giải thích ý kiến: (0,25 điểm)

- Sự kém nhát: là trang thái luôn luôn sợ hãi, nhút nhát, không dám đối mặt với những biến động của cuộc sống, những trở ngại nảy sinh trong nghịch cảnh nhưng chỉ co mình trong sự an toàn.

- Dũng khí: là lòng dũng cảm, phiên bản lĩnh, khí chất, nội lực và sức mạnh bên phía trong của bé người. Nó miêu tả ở mong ước vươn tới các điều to con và đoạt được những khó khăn của cuộc sống.

-Tự tấn công mất mình: không còn là mình, là hậu quả của sự hèn nhát. Đó là khi con người sống mờ nhạt, không khẳng định được vệt ấn cá nhân, năng lực phiên bản thân và không có sự góp phần cho xã hội.

- Được là thiết yếu mình: là lúc con bạn sống đúng với khả năng, khát vọng, mong mơ của phiên bản thân cùng phát huy được sở trường, sức khỏe của cá nhân, giành được những đóng góp lành mạnh và tích cực cho làng mạc hội.

-> nội dung của ý kiến: chỉ ra rằng hậu trái của sự hèn yếu và vai trò, sức khỏe của dũng khí. Tự đó, lời nói nhắn nhủ bọn họ cần thắng lợi được sự hèn nhát và sống mạnh dạn mẽ, khả năng để xác minh dấu ấn cá thể của mình trong cuộc đời.

b. Bàn thảo ý kiến: (1,25 điểm)

Khẳng định thể hiện thái độ sống được nêu ra trong lời nói là đúng hay sai, vừa lòng lý hay không hợp lý. đãi đằng thái độ, cân nhắc về chủ ý bằng gần như lý lẽ, vật chứng phù hợp, tất cả sức thuyết phục.

Đây là 1 trong những ý con kiến đúng đắn, sâu sắc và đáng để suy ngẫm.

-Hậu quả của sự hèn nhát: khiến cho con người tự tiến công mất mình:

+ Khi kém nhát, nhỏ người sẽ không còn dám thể hiện năng lượng cá nhân, từ này sẽ mất đi nhiều thời cơ để thành công trong cuộc sống.

+ Người hèn hạ sẽ không dám bày tỏ ý kiến của cá nhân mà thường lặng ngắt trong sự an toàn. Điều đó khiến con người dễ bị dụ dỗ, sa ngã hoặc tiếp tay cho chiếc xấu, dòng ác.

+ những người dân hèn nhát: không có ước mơ, khát vọng nên cuộc sống thường ngày sẽ tẻ nhạt, tầm thường.

+ Sống hèn nhát sẽ khiến con bạn thiếu đi sức mạnh, khả năng để đối mặt và vượt qua phần đa chông gai, thử thách và dễ bị gục ngã, thất bại.

+ Người hèn kém không dám đấu tranh, yên lặng, làm ngơ trước dòng xấu, cái ác chẳng không giống nào tiếp tay cho cái xấu và chiếc ác.

- Vai trò, sức mạnh của dũng khí:

+ góp con người sống bạo dạn mẽ, bản lĩnh, tự tin.

+ người dân có dũng khí sẽ nhà động đối diện với cực nhọc khăn, thách thức và luôn luôn tìm được phương pháp để chiến win hoàn cảnh, từ đó đạt mang đến thành công.

Xem thêm: Chàng Trai Tây Giúp Đỡ Người Vô Gia Cư Và Người Nghèo, Hy Vọng Cho Người Vô Gia Cư Và Người Nghèo

+ Dũng khí để giúp đỡ cho con người rất có thể vượt qua rất nhiều cám dỗ của cuộc sống đời thường để giữ lại gìn phẩm chất giỏi đẹp của bạn dạng thân, không xẩy ra tha hoá vì hoàn cảnh.

+ hỗ trợ cho con fan vươn tới những điều béo lao, tốt đẹp trong cuộc sống, triển khai được ước mơ và khát vọng của phiên bản thân.

+ Người dũng mãnh dám đấu tranh với chiếc xấu, mẫu ác, sự bất công để bảo vệ lẽ công bằng, lẽ đề nghị trong cuộc sống, bao gồm đóng góp tích cực cho làng mạc hội.

c.Bài học nhấn thức với hành động: (0,25 điểm)

- Câu nói giống như một kim chỉ nam về tứ tưởng và hành động, giúp cho từng người dìm thức được hậu quả của sự hèn nhát và sứ mệnh của dũng khí trong việc xác định các nhân.

Từ đó, mỗi chúng ta sẽ rèn luyện cho chính mình lòng dũng cảm, sự mạnh khỏe để đối mặt và thành công được gần như chông gai, thách thức trong cuộc sống.

- tương tác cá nhân: vai trò của câu nói với cá nhân của từng người.

3. Kết bài: Khái quát lác lại vấn đề

mỗi cá nhân hãy thừa qua nỗi lo sợ của phiên bản thân và biện pháp sống “trong bao” để bạo gan mẽ, dũng cảm, xả thân và trải nghiệm đa số điều kỳ lạ của cuộc sống. Khi đó các bạn sẽ cảm nhận được giá trị của cá thể mình trong hải dương đời mênh mông.

Câu 2:

Về hình thức: 0,5 điểm

Đảm bảo kết cấu của bài bác nghị luận: tất cả đủ cha phần mở bài, thân bài, kết bài. Mở bài bác nêu được vấn đề, thân bài thực hiện được vấn đề, kết bài kết luận được vấn đề.

thiết yếu tả, sử dụng từ, để câu: Đảm bảo quy tắc thiết yếu tả, dùng từ, đặt câu.

Về sáng sủa tạo: 0,5 điểm

có cách diễn tả sáng tạo, thể hiện cân nhắc sâu sắc, mới mẻ và lạ mắt về vấn kiến nghị luận.

Về nội dung:

Xác định đúng vấn kiến nghị luận: (0,5 điểm)

Phân tích trường hợp truyện của item “Vợ nhặt” của Kim Lân để gia công sáng tỏ ý kiến: vào truyện ngắn vợ nhặt nhà văn Kim lạm đã xây cất được một tính huống bất thường để tạo nên khát vọng bình thường mà chính đáng của nhỏ người.

thực thi vấn đề nghị luận thành các luận điểm, biểu lộ sự cảm nhận thâm thúy và vận dụng xuất sắc các thao tác làm việc lập luận, kết hợp ngặt nghèo giữa cách thức và dẫn chứng.

Cụ thể như sau: (2,5 điểm)

1. Mở bài:

- giới thiệu tác giả Kim Lân, nhà cửa “Vợ nhặt”: Kim lạm thuộc hàng các cây bút truyện ngắn tài năng của văn học việt nam hiện đại. Ông là cây cây viết “một lòng đi về với đất với người, với thuần hậu nguyên thủy sống nông xóm Việt Nam”.

Ông hay viết về nông thôn và hồ hết con tín đồ dân quê, lam bằng hữu hồn hậu, chất phác mà giàu tình thương thương. “Vợ nhặt” là một trong những sáng tác tiêu biểu của ông.

- ra mắt nhận định: vào truyện ngắn bà xã nhặt bên văn Kim lạm đã chế tạo được một tính huống bất thường để thể hiện khát vọng bình thường mà chính đáng của con người.

- giới thiệu vấn ý kiến đề nghị luận: Ý kiến trên đã chỉ ra chiếc hay của tình huống truyện trong vật phẩm “Vợ nhặt”.

2. Thân bài:

- bao quát truyện “Vợ nhặt”: “Vợ nhặt” được coi là truyện ngắn xuất sắc tốt nhất của Kim Lân. Chi phí thân của truyện vốn là đái thuyết “Xóm ngụ cư” (cuốn tè thuyết được viết ngay lập tức sau phương pháp mạng tháng Tám tuy nhiên dang dở cùng thất lạc phiên bản thảo).

Hoà bình lập lại, Kim lấn dựa vào một phần cốt truyện cũ nhằm viết truyện ngắn này. “Vợ nhặt” mang dấu tích của cả một quy trình nghiền ngẫm lâu hơn về câu chữ và chiêm nghiệm khía cạnh về nghệ thuật.

cùng với “Vợ nhặt”, Kim Lân bộc lộ một cách nhìn nhân đạo sâu sắc của mình. Bên văn phát hiển thị vẻ đẹp mắt kỳ diệu của fan lao rượu cồn trong sự túng bấn đói con quay quắt, trong ngẫu nhiên hoàn cảnh khốn khổ nào, con người vẫn thừa lên cái chết, phía về cuộc sống thường ngày gia đình, vẫn dịu dàng nhau và hy vọng vào ngày mai. Vượt trội cho những con fan đó là nhân vật dụng Tràng.

- phân tích và lý giải ý kiến:

+ tình huống bất thường: Là tình huống đặc biệt, mang tính nghịch cảnh, éo le, trớ trêu được tạo nên dựng trên các đại lý những mâu thuẫn.

+ khát khao bình thường: ước mong là những ước muốn mãnh liệt mang ý nghĩa nhân bản, thực chất trong mỗi bé người. Đó là quyền sống, mưu cầu niềm hạnh phúc và được sống và cống hiến cho ra sống.

- tình huống nghệ thuật phi lý trong truyện ngắn:

+ Tình huống lộ diện ngay tự nhan đề: Nhan đề tuyệt hảo sâu sắc, kích say đắm trí tò mò, chú ý của fan đọc, trailer tình huống rực rỡ của tác phẩm.

Nhặt là 1 trong những động từ bỏ chỉ những hành vi ngẫu nhiên, bái ơ, không chủ tâm để đưa một vật gì đó thường là trường đoản cú dưới khu đất lên, một trang bị hoặc quá bé dại bé phải không ai chú ý hoặc không còn giá trị nên bị người ta bỏ bỏ.

vợ là 1 phần quan trọng của cuộc đời người lũ ông, lấy vk là giữa những việc béo của đời người, một câu hỏi thường được tiến hành theo phong tục truyền thống lịch sử của ng Việt với các bước mai mối, dạm hỏi, cưới xin… trang trọng.

Nhưng với tự nhặt làm định ngữ vợ nhặt đã khiến ng đọc phần làm sao suy đoán được giá trị của ng vk khi được nhặt về chằng khác gì cỏ rác; cũng đồng thời tưởng tượng được hoàn cảnh của ng ông chồng khi một vấn đề lớn lao, trọng đại của đời ng lại được thực hiện bởi một hành động ngẫu nhiên, thờ ơ và không chủ trung khu như vậy.

Tóm lại, nhan đề hàm đựng sự mâu thuẫn, trái ngang đã góp phần thể hiện hầu hết giá trị hiện thực với nhân đạo thâm thúy cho tác phẩm, giúp bên văn phản chiếu tình cảnh thê thảm và thân phận tủi nhục của những ng nông dân nghèo trong nàn đói năm 1945.

+ tình huống được chế tạo ra dựng trên cửa hàng những mâu thuẫn, trớ trêu được đẩy mang đến tận thuộc giới hạn. Sự trớ trêu thứ nhất xuất hiện tại ở nhân thứ Tràng - chủ thể của hành vi nhặt vợ.

Tràng là người mà tức thì trong trả cảnh bình thường cũng ít có công dụng lấy được vợ - hắn là dân ngụ cư với địa vị lép vế trong làng mạc xã, lại nghèo khổ, xấu xí, thô kệch cùng hơi dở tính. Vậy nhưng Tràng lại đem được vợ, thậm chí chóng vánh, thuận lợi đến mức chính hắn cũng không tin nổi. Sự trớ trêu sản phẩm công nghệ hai đặt ra ở yếu tố hoàn cảnh nhặt bà xã của Tràng.

hôn nhân gia đình là biểu tượng của cuộc sống thường ngày gia đình, của việc sinh bé đẻ cái, của sự việc sống. Vậy mà việc nhặt bà xã của Tràng lại diễn ra vào thời điểm khủng khiếp nhất của nạn đói Ất Dậu, lúc xóm ngụ cư của Tràng bao che không khí chết người lạnh lẽo.

Tình huống éo le sẽ được tạo nên bởi sự đối đầu khốc liệt giữa cuộc đời và cái chết, giữa hạnh phúc và nhức khổ, giữa hy vọng và hay vọng, giữa êm ấm của tình tín đồ với lạnh giá thê lương của chết chóc…

Tình huống trớ trêu ấy vẫn gây ngạc nhiên cho toàn bộ mọi bạn dân: xóm ngụ cư thủ thỉ phỏng đoán, bà cầm cố Tứ không tin nổi vào mắt với tai mình; và trong cả Tràng cũng ngờ ngợ, bàng hoàng như đang trong một giấc mơ.

- quý hiếm của tình huống:

+ khiến câu chuyện trở nên lôi kéo và đóng góp thêm phần thúc đẩy diễn biến phát triển.

+ Giúp đơn vị văn phản bội ánh sống động bức tranh lúc này của xóm quê: cảnh xã ngụ cư tràn ngập âm khí là hình ảnh thu nhỏ dại của xóm hội nước ta trong nạn đói 1945.

Bề sâu của hiện thực là loại đói khiến cho giá trị của con người trở đề xuất rẻ rúng, hầu như điều đẹp đẽ thiêng liêng như hạnh phúc gia đình - một ăn hỏi trở đề xuất bi hài, chua chát.

Đói khát khiến cho con người đổi khác và bị tiêu diệt từ hình hài mang đến nhân cách, con bạn không được sống và cống hiến cho ra nhỏ người. Tràng và thị nên vợ nên ck chỉ bằng một câu hò vu vơ với bốn chén bánh đúc.

+ cực hiếm của trường hợp truyện quan trọng đặc biệt đã bộc lộ những nét sâu đậm tốt nhất của bốn tưởng nhân đạo trong việc khẳng định, ngợi ca, trân trọng đầy đủ khát vọng thông thường mà chính đáng của nhỏ người. Điều này được biểu lộ được vẻ đẹp mắt phẩm hóa học của nhân đồ gia dụng qua cốt truyện tâm trạng và hành động của họ trước sự việc Tràng nhặt vợ:

~ tình huống truyện đã cho thấy cái đói và chết choc không làm cho con bạn ta thiếu tính lòng nhân ái: miêu tả trong việc nhặt vợ của Tràng - share miếng ăn với những người xa lạ, đói khát; trong phương pháp Tràng đối xử và cân nhắc về người thanh nữ đi theo mình đầy yêu thương không thể rẻ rúng.

Đặc biệt là việc ứng xử và nỗi niềm của bà thế Tứ với những người con dâu. Chấp nhận người bầy bà xa lạ, coi là dâu là con, lo lắng, yêu thương thương, share với người khác trong yếu tố hoàn cảnh khốn thuộc là biểu hiện cao tốt nhất của lòng tin lá lành đùm lá rách.

~ trường hợp truyện giúp bạn đọc nhận thấy khát vọng sống, khát vọng niềm hạnh phúc của bé người không làm biến mất mà mạnh mẽ hơn lúc nào hết: Tràng quyết định nhặt bà xã sau một thoáng đo đắn do dự, cảm xúc mới mẻ hạnh phúc, trạng thái êm ả lửng lơ trong tâm Tràng sau khi có được vợ.

Khuôn mặt rạng rỡ bình thường vui của tín đồ dân làng mạc ngụ cư. đường nét mặt dịu nhõm, tươi tỉnh của bà nắm Tứ. Thị theo Tràng về nhà thuở đầu vì miếng ăn uống nhưng lúc biết gia cảnh thực sự của Tràng, thị đã không thể chạy trốn mà ở lại và đem lại sinh khí cho mái ấm gia đình đó, bạn dạng thân thị cũng quay trở về hình hình ảnh một người thanh nữ hiền hậu, đúng mực, vợ hiền dâu thảo...

Tất cả là bộc lộ rõ tốt nhất của niềm khát khao niềm hạnh phúc mang tính bản năng, thường trực bị qua đời lấp bởi cái đói đã lộ diện một cách đầy bất ngờ. Chính khát vọng hạnh phúc lại mang đến cho họ sức khỏe vượt lên trên dòng đói và cái chết.

~ trường hợp truyện đã xác minh đói, khát không có tác dụng con người mất đi mong muốn vào một sau này tươi sáng, tốt đẹp: những câu nói đầy sáng sủa của bà rứa Tứ với đôi vợ ck trẻ; Tràng cài đặt hai hào dầu thắp sáng sủa gian bên trong đêm tân hôn tuy thế cũng là sua chảy bóng buổi tối ngập đầy trong truyện ngắn; cảnh dọn dẹp nhà cửa ra vào sáng hôm sau... Là những chi tiết cho thấy những người lao hễ đói khổ không khi nào bị quan vô vọng mà tràn đầy sáng sủa tin tưởng để sống với yêu thương.

~ Đặc biệt, hình ảnh là cờ bay phấp phới trong tim trí Tràng sinh hoạt cuối truyện vẫn khẳng định chắc chắn rằng những khát vọng thông thường mà chính đáng của con người trong tình huống bất thường xuyên không hão huyền, viển vông, là tín hiểu chắc chắn là đã cùng sẽ hiện nay hữu.

- bao quát lại: xác định ý kiến đã chứng tỏ những ý nghĩa sâu nhan sắc của tình huống truyện.

3. Kết bài:

“Vợ nhặt” là truyện ngắn xuất sắc tuyệt nhất của Kim Lân, là thành tựu giàu quý giá hiện thực, nhân đạo; là bài bác ca về mong ước sống với khát vọng niềm hạnh phúc ở những người nghèo khổ, ca ngợi niềm tin bất diệt vào tương lai tươi đẹp của bé người.

Truyện xây dựng thành công xuất sắc hình tượng nhân đồ vật Tràng, một bạn lao động túng thiếu mà ấm cúng tình thương, niềm hi vọng, sáng sủa qua bí quyết dựng trường hợp truyện và dẫn truyện độc đáo, tuyệt nhất là ngòi bút mô tả tâm lý tinh tế, khiến tác phẩm mang chất thơ cảm động và hấp dẫn.