ĐÈO NÀO CAO NHẤT VIỆT NAM

Tây Bắc không những nổi giờ bởi các địa danh như Sapa, Mộc Châu, Mù Cang Chải tốt Hà Giang.. Mảnh đất nền này càng trở nên mỹ lệ và đầy gợi cảm với tứ đại đỉnh đèo của núi rừng tây-bắc huyền thoại. Vậy tứ đại đỉnh đèo của nước ta gồm những địa điểm nào? Hãy thuộc dvdtuhoc.com - dịch vụ thương mại cho thuê xe du ngoạn khám phá dưới nội dung bài viết này nhé!

Tứ đại đỉnh đèo bao hàm 4 đèo tối đa của Việt Nam, bao gồm: Đèo Mã Pí Lèng, Đèo Ô Quí Hồ, Đèo Khau Phạ và đèo pha Đin. Call là tứ đại đỉnh đèo là vì đây là 4 con đèo cao nhất và nguy khốn nhất Việt Nam, và tất cả chúng số đông nằm trong các tỉnh thuộc miền núi phía Bắc, Việt Nam.

Bạn đang xem: Đèo nào cao nhất việt nam

Đèo Ô Quy Hồ

*

Ô Quy hồ còn có tên gọi không giống là đèo Hoàng Liên vày đèo quá qua dãy núi Hoàng Liên Sơn, hoặc đèo Mây bởi vì trên đỉnh đèo xung quanh năm mây phủ. Nằm trên quốc lộ 4D, bé đèo nối sát 2 tỉnh lào cai – Lai Châu cùng đỉnh đèo cũng chính là ranh giới giữa hai tỉnh. Cùng với độ lâu năm 30km, Ô Quy Hồđược mệnh danh là “vua đèo vùng Tây Bắc”, một trong những cung đường đèo dài, hiểm trở với hùng vĩ bậc nhất ở vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Chinh phục nhỏ đèo Ô Quy hồ nước | video clip by xe cộ Dịch TV

Có chiều cao 2.073m so với mực nước biển, có độ dài lên đến gần 50km, tên gọi Ô Quy Hồ khởi đầu từ tiếng kêu da diết của một chủng loại chim, gắn sát với câu chuyện yêu đương không thành của một song trai gái. Hiện nay, tuyến phố đèo được tăng cấp tốt, trở thành một cung mặt đường xe cộ chuyển động nườm nượp với là thách thức cho gần như ai muốn mày mò sự vĩ đại của dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Đèo Khau Phạ

*

Khau Phạhay đèo Cao Phạ là đèo xếp thứ 2 trong "tứ đại đỉnh đèo" của vùng núi Tây Bắc. Đèo nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn cùng huyện Mù Cang Chải(Yên Bái), đèo Khau Phạ đi qua không ít địa danh khét tiếng như La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Tú Lệ, Chế Cu Nha, Nậm Có..

Chinh phục đèo KHAU PHẠ 1 trong 4 đèo cao nhất Tây Bắc | video by Gái Bản

Ở chiều cao từ 1.200m mang đến 1.500m đối với mực nước biển, Khau Phạ trong giờ đồng hồ Thái có nghĩa là sừng trời, đẹp nhất là khoảng tầm tháng 9 tháng 10, khi phần đông triền ruộng bậc thang của các dân tộc Mông, Thái vào mùa lúa chín, rực rỡ tỏa nắng sắc vàng. Phong cảnh Khau Pạ liên tục mịt mù mây đậy và gồm năm trời quá lạnh, băng tuyết phủ bí mật trên đỉnh đèo. Thiệt là ưng ý cho rất nhiều ai yêu dấu thiên nhiên, ý muốn trải nghiệm cảnh sắc.

Đèo trộn Đin

*

Đèo pha Đin nằm trong quốc lộ 6, con đường từ tp hà nội lên Điện Biên, nghỉ ngơi ranh giới giữa 2 tỉnh sơn La cùng Điện Biên, cách tp Sơn La 66km. ở kề bên Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ thì đây cũng khá được mệnh danh vào một trong những trong “tứ đại đèo” mà đa số chúng ta phải trằm trồ thán phục.

Xem thêm: Kích Thước Tủ Quầy Thuốc Tây, Kích Thước Tủ Thuốc Tây Nhôm Kính Đạt Chuẩn Gpp

Khám phá trộn ĐIN - rất phẩm đèo TÂY BẮC | video by PTA Let's go

Có độ nhích cao hơn 1.000m so với mực nước biển, đèo trộn Đin nhiều năm 44km cùng với điểm tối đa nằm ở độ cao 1.648m, vị trí rất hiểm trở với một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm “ngàn thước lên cao, nghìn thước xuống”. Con đường ngoằn ngoèo cùng với 8 cung mặt đường cua rất là nguy hiểm, mùa mưa vận chuyển rất khó khăn khăn.

Đặt chân lên đỉnh đèo Phan Đinh, các bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.

Đèo Mã Pí Lèng

*

Sở hữu cung mặt đường đèo dài hiểm trở khoảng 20km,Đèo Mã Pí Lèng gồm độ cao khoảng chừng 2.000m thuộc cao nguyên Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Con phố này sẽ được hàng vạn thanh niên xung phong nằm trong 16 dân tộc bản địa của 8 tỉnh miền bắc bộ Việt Nam làm trong 6 năm (1959 – 1965). Cùng được ví như Vạn Lý trường Thành của nước ta hay Kim từ bỏ Tháp của người Mông.

Chinh phục Mã Pí Lèng, thiên mặt đường của Hà Giang | đoạn phim by PTA Let's go

Mã Pì Lèng – vua của các con đèo Việt Nam

Đèo Mã Pì Lèng tuy không dài nhưng mà là cung đèo hiểm trở hàng đầu ở vùng núi biên viễn phía Bắc, được ví như “vua” của các con đèo Việt Nam. Đèo dài 20km, uốn xung quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng cao 2.000m, gắn sát thị thôn Mèo phân phát với Đồng Văn.

Đèo Mã Pí Lèng gắn liền thị trấn Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc, được đọc theo nghĩa đen là sống mũi con ngựa chiến còn theo nghĩa bóng tên thường gọi này chỉ sự nguy nan của đỉnh núi, nơi mọi con ngựa chiến leo lên dốc cao đến hơn cả phải tắt thở. Tột đỉnh Mã Pì Lèng ngắm nhìn và thưởng thức dòng sông Nho Quế xanh quanh năm.. Khiến cho những ai mang lại đây số đông thấy như lạc vào tiên cảnh, ung dung, tự trên giữa khu đất trời.

*
Khám phá tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam

Du lịch tây-bắc chưa bào giò là chán đối với khách du lịch, đặc biệt là dân phượt. Khi để chân mang lại đây, du khách sẽ gồm dịp được ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang sắc rubi óng ả, mọi khúc đèo kinh điển uốn lượn.. Giỏi là cuộc sống thường ngày giản dị của đồng bào dân tộc.

Mã Pì Lèng, Khau Phạ, pha Đin cùng đèo Ô Quy hồ nước là 4 địa điểm của Tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ trả lời được thắc mắc “tứ đại đỉnh đèo của nước ta gồm những địa danh nào?” và nhớ rằng chia sẻ bài viết này và đón đọc những thông tin hữu ích khác qua blog nắng và nóng Vàng nhé!