CÓ CHẤT NHẦY BAO LÂU THÌ TRỨNG RỤNG? VAI TRÒ CỦA "NHÂN TỐ" NÀY LÀ GÌ?

Chất nhầy cổ tử cung được huyết ra bởi những tuyến trong và bao phủ cổ tử cung. Sự thay đổi nội tiết tố trong suốt chu kỳ của thanh nữ làm biến đổi số lượng và độ sệt của chất nhầy. Chất nhầy nhớt cổ tử cung có trọng trách là ngăn chặn những vật khó định hình xâm nhập vào tử cung và nuôi dưỡng, góp tinh trùng đi qua cổ tử cung vào tử cung gặp gỡ trứng.

Bạn đang xem: Có chất nhầy bao lâu thì trứng rụng? vai trò của "nhân tố" này là gì?


Ngay trước thời gian rụng trứng, hormone estrogen làm cho tăng chất nhầy cổ tử cung cùng làm chuyển đổi nó thành một hỗn hợp nhớt. Điều này giúp tinh trùng tồn tại và bơi dễ dàng hơn. Sau khi rụng trứng, hormone progesterone khiến cho dịch nhầy cổ tử cung trở cần dính cùng đặc ngăn không cho tinh trùng (và bất kỳ tác nhân lạ nào khác) bước vào tử cung. Vào một chu kỳ, dịch nhầy cổ tử cung biến hóa tình trạng như sau:


khiếp nguyệt (không nên là chất nhớt cổ tử cung, nhưng chúng ta không thể nhận ra chất nhầy khi chúng ta có kinh) Khô chất nhầy bao gồm màu hệt như lotion Ướt và nước chất nhầy nhớt giống lòng trắng trứng Đặt đặc Khô tởm nguyệt trở về

Khi dịch nhầy cổ tử cung ướt hoặc tất cả dạng y hệt như lòng trắng trứng nghĩa là việc rụng trứng sắp tới gần. Nếu bạn có nhu cầu mang thai, đó là thời điểm rất tốt để tình dục tình dục. Vậy để phân biệt bạn đang ở chỗ nào trong chu kỳ luân hồi và lúc nào sắp rụng trứng, chúng ta có thể dự đoán bằng phương pháp kiểm tra chất nhớt cổ tử cung.

Làm chũm nào để kiểm soát chất nhầy cổ tử cung?

*
Ảnh: Verywell

1. Đầu tiên, rửa với lau thô tay.

2. Lựa chọn một tư nạm thoải mái, ví như ngồi trên bồn cầu, ngồi xổm, đứng với đặt một chân lên bồn tắm hoặc bể cầu.

3. Đặt một ngón tay bên trong âm đạo của bạn, tốt nhất có thể là cần sử dụng ngón trỏ. Cẩn thận không có tác dụng trầy xước âm đạo. Tùy ở trong vào lượng chất nhầy cổ tử cung khung hình tiết ra, chúng ta không bắt buộc đưa ngón tay vào thừa sâu, mà lại lý tưởng là đem từ vùng ngay sát cổ tử cung.

4. Mang ngón tay thoát ra khỏi âm đạo và quan tiếp giáp độ đặc của chất nhầy. Cần sử dụng ngón trỏ và ngón loại chạm vào nhau, rồi từ bỏ từ dịch chuyển ra xa. Nếu bạn thấy chất nhầy:

Khô với sánh: Bạn không rụng trứng. Có dạng như kem, lotion: Ngày rụng trứng hoàn toàn có thể đang đến, nhưng không hẳn là cơ hội thụ thai. Ẩm ướt, những nước cùng hơi co giãn: Rụng trứng cho rất gần. Ẩm ướt, có thể kéo giãn giữa những ngón tay ra khoảng chừng 2,5cm trở lên trên và giống hệt như lòng white trứng sống: Đây là thời điểm rất giản đơn thụ thai yêu cầu thích hợp đặt lên trên lịch cho một cuộc ân ái nếu bạn có nhu cầu có con.

Lưu ý khi kiểm tra chất nhầy cổ tử cung

không phải ai ai cũng có thể cảm thấy thoải mái khi chuyển ngón tay vào bên phía trong âm đạo để tự kiểm tra. Nếu như cảm thấy phương pháp làm này khó đối với mình, bạn có thể chú ý cho tình trạng âm hộ của bản thân có bị ướt giỏi không bằng cách xem trên bikini hoặc giấy lau chùi sau khi đi tiểu. để ý đến kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung sau thời điểm đi tiêu (đi nặng). Chất nhầy cổ tử cung dịch rời xuống sát với lối vào cửa mình nên bạn sẽ dễ dàng bình chọn hơn. Một trong những loại thuốc hoàn toàn có thể can thiệp vào sự lỏng quánh của dịch nhầy cổ tử cung. Thuốc kháng histamine làm khô xoang của người tiêu dùng nhưng cũng làm cho khô luôn chất nhầy cổ tử cung. Vào trường đúng theo này, bạn cũng có thể không thấy các dịch nhầy cổ tử cung trước khi rụng trứng. Bởi vậy, chúng ta nên dùng phương thức khác để dự đoán sự rụng trứng của mình. chúng ta có thể thấy dịch nhầy cổ tử cung quay lại ngay trước chu kỳ kinh nguyệt. Một số thanh nữ nhận thấy rằng dịch nhầy cổ tử cung trở nên không khô ráo hoặc tương tự như lòng trắng trứng một lần nữa ngay trước khi có gớm nguyệt. Đừng vắt rửa sạch dịch âm đạo từ nhiên. Một số thiếu nữ rửa sạch phát âm đạo vày nghĩ rằng bọn chúng mất lau chùi hoặc không thôi mạnh, nhưng vấn đề thụt cọ lại hoàn toàn có thể làm giảm khả năng sinh sản của bạn.

Mẹo nhỏ dại giúp chất nhầy cổ tử cung kiểu như lòng white trứng sống

Dịch nhầy cổ tử cung sống trạng thái tốt, cơ hội mang thai của bạn sẽ cao hơn. Mong muốn chất nhầy luôn luôn trong tình trạng tốt, bạn hãy tham khảo những phương pháp sau:

1. Uống nước

Để tăng chất nhầy nhớt cổ tử cung, các bạn hãy uống đủ nước. Kiểu như như số đông các hóa học tiết cơ thể, chất nhớt cổ tử cung bao gồm thành phần đa phần là nước. Chất nhầy nhớt cổ tử cung tiết ra không nhiều nếu khung người bạn bị mất nước. Vày vậy, hãy chắc chắn uống 8 ly nước từng ngày để khung người luôn khỏe mạnh mạnh. Nếu bạn không yêu thích uống nước lọc, hãy dùng trà xanh để cải thiện tình trạng của chất nhầy.

2. Hỗ trợ L-Arginine

Bổ sung axit amin L-Arginine để cung ứng giải phóng chất nhớt cổ tử cung. Chất này giúp giải phóng oxit nitric, nâng cao lưu lượng máu mang đến tử cung cùng âm đạo. Điều này khiến cho bạn tiết ra những dịch huyết hơn, đặc biệt là khi rụng trứng. Nó hoàn toàn có thể làm tăng ham ước ao tình dục nên bạn cũng có thể đạt rất khoái hơn.


3. Ăn trái cây

*

Một số phụ nữ cho biết thêm nước ép bòng giúp chúng ta tăng lượng dịch nhầy cổ tử cung. Chúng ta có thể uống nước ép bưởi tươi hoặc ăn một quả mỗi ngày. Quanh đó bưởi, dứa, nhất là lõi dứa, cũng có tính năng tương tự. Bọn chúng làm tăng prostaglandin cùng pH của dịch nhầy cổ tử cung làm cho nó đổi thay môi trường tốt nhất có thể cho tinh trùng.

4. Ăn cà rốt

Ăn gì để tăng chất nhầy nhớt cổ tử cung, gợi ý cho bạn đấy là cà rốt. Các loại rau ăn uống củ này siêu giàu beta-carotene, chi phí vitamin A. Các chất vitamin A rẻ có tương quan đến dịch nhầy cổ tử cung ít. Vitamin A từ những nguồn hoa màu sẽ cải thiện khối lượng và chất lượng của chất nhầy nhớt cổ tử cung tốt. Còn vi-ta-min A tổng thích hợp trong thực phẩm bổ sung cập nhật không được khuyến cáo sử dụng trong những lúc thụ thai. Với hàm lượng cao, vitamin A có thể gây dị tật bẩm sinh. Bởi vì vậy, chúng ta nên ăn uống sống hoặc uống nước ép cà rốt.

5. Bổ sung thảo dược

Một số chất bổ sung từ thảo dược tất cả đặc tính đảm bảo an toàn chất nhầy trong cơ thể. Gần như thảo dược này đã có được sử dụng trong vô số thế kỷ để cải thiện lưu lượng máu, cân bằng hormone và cung ứng các phòng ban sinh sản.

Bạn hoàn toàn có thể dùng các loại thảo dược dưới dạng trà, viên nang hoặc thuốc sắc đẹp uống. Những loại thảo mộc rất tốt để tăng dịch nhầy cổ tử cung là:

Cam thảo Thục quỳ Cỏ tía lá đỏ Gừng Gingko biloba (bạch quả)

6. Biến đổi liệu pháp điều trị

*

Nếu muốn nâng cấp sức khỏe khoắn và kỹ năng sinh sản, bạn nên được sắp xếp một cuộc hẹn với chuyên gia trị liệu. Một số liệu pháp chúng ta có thể thử là bấm huyệt, châm kim hoặc dùng biện pháp mùi hương thơm như tinh dầu huê hồng otto (rose otto) được khuyên dùng làm tăng chất nhớt nhưng cảnh giác khi thụ thai. Vị vậy, hãy xong xuôi sử dụng tinh dầu sau khi chúng ta rụng trứng.

7. Cần sử dụng sirô ho

Sử dụng sirô ho có thể làm loãng chất nhớt cổ tử cung đặc. Điều này góp tinh trùng thuận lợi bơi qua âm đạo hơn. Thành phần chính trong sirô ho là guaifenesin có công dụng là làm bớt chất nhầy trong cơ thể. Dùng theo hướng dẫn trên chai sirô trường đoản cú ngày cuối cùng hành kinh cho đến khi chúng ta rụng trứng.

8. Vitamin C

Một liều vi-ta-min C tất cả thể cải thiện số lượng và ổn định chất nhầy bằng cách tăng ít nước trong chất nhớt cổ tử cung. Vitamin này cũng có tác dụng tăng lưu giữ lượng máu mang lại tử cung, tạo nên nó phù hợp hơn mang lại thai kỳ. Có rất nhiều trái cây đầy đủ trong vi-ta-min C bao gồm cam, dâu tây với ớt. Mặc dù nhiên, các bạn cũng cẩn trọng không cần sử dụng quá liều vì vô số vitamin C có thể khiến chất nhầy của doanh nghiệp có tính axit mạnh.

9. Tinh chất dầu hoa anh thảo

*

Dùng thực phẩm tác dụng tinh dầu hoa anh thảo sẽ làm cho loãng cùng tăng lượng chất nhầy nhớt cổ tử cung. Trong tinh dịch bao gồm prostaglandin cho nên việc tinh dầu này khuyến khích khung hình sản xuất nhiều prostaglandin sẽ tạo cho âm đạo trở nên môi trường tuyệt đối hoàn hảo để tinh trùng di chuyển. Điều quan trọng cần ghi nhớ là hoàn thành uống thực phẩm chức năng này ngay khi chúng ta rụng trứng. Nó có thể gây kích mê thích tử cung sau thời đặc điểm đó và hoàn toàn có thể gây ra vụ việc với việc cấy ghép phôi thai vào tử cung.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Bánh Gối Lý Quốc Sư Trong Thành Phốhà Nội, Quán Gốc Đa

10. Phân tử lanh

Nếu không biết không biết nên ăn những gì để tăng chất nhầy cổ tử cung thì phân tử lanh là lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho bạn. Loại hạt này còn có thể cải thiện mức estrogen trong khung hình làm tình trạng chất nhầy tốt hơn. Nó công dụng tương từ bỏ như tinh chất dầu hoa anh thảo. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể ăn phân tử lanh vào suốt cục bộ chu kỳ do hạt lanh cung cấp cho cơ thể nhiều axit to lành mạnh hoàn toàn có thể giúp bé phát triển khỏe mạnh mạnh.

11. Ăn lành mạnh

Để bao gồm chất nhầy cổ tử cung unique tốt hơn, chúng ta hãy ban đầu tăng lượng rau xanh trong khẩu phần ăn của mình. Điều này sẽ tạo cho dịch nhầy bao gồm tính kiềm rộng (pH cao). Tinh trùng sống sót giỏi hơn trong môi trường thiên nhiên kiềm hơn là axit. Bạn có thể bắt đầu bằng phương pháp cắt giảm thực phẩm sản xuất sẵn gồm tính axit với đường.

12. Vận động

*

Tập thể dục hoàn toàn có thể làm tăng quality và con số dịch nhầy cổ tử cung. Lưu giữ lượng máu đang tăng xung quanh khắp cơ thể của các bạn làm cho những tế bào thêm vào chất nhầy vận động tốt hơn. Chất nhầy có khá nhiều oxy và hóa học dinh dưỡng phải là môi trường hoàn hảo và tuyệt vời nhất để tinh trùng bơi lội vào.

13. Tránh dùng thuốc phòng histamine

Sử dụng thường xuyên thuốc không thích hợp hoặc thuốc thông mũi có thể làm khô chất nhầy cổ tử cung. Nếu bạn nhất thiết cần dùng số đông thuốc này để điều trị bệnh, bạn hãy chọn những cách cải thiện dịch nhầy cổ tử cung khác.

14. Cần sử dụng gel sứt trơn

Nếu cơ thể sản xuất ít chất nhầy cổ tử cung, các bạn hãy dùng gel quẹt trơn an toàn với tinh trùng cầm cố cho một số loại gel chất bôi trơn thông thường. đa số chất thoa trơn thường thì không thân mật với tinh trùng. Còn gel bôi trơn bình an với tinh trùng bao gồm công thức tương tự dịch nhầy cổ tử cung nên rất có thể hỗ trợ tốt cho việc thụ thai.

15. Hạn chế những chế phẩm tự sữa

*

Nếu bạn ăn nhiều những chế phẩm tự sữa (bơ, phô mai…), có thể gây ảnh hưởng đến dịch nhầy cổ tử cung. Thực phẩm từ sữa đã làm chất nhớt cổ tử cung đặc khiến tinh trùng khó tập bơi qua hơn. Quanh đó ra, các thực phẩm này còn có tính axit và rất có thể làm sút độ pH của chất nhầy.

Nếu muốn cung ứng canxi mang lại cơ thể, các bạn hãy ăn uống nhiều ngũ cốc nguyên hạt và những loại rau củ lá. Lương thực giàu canxi trừ sữa cũng rất có thể giúp chất nhầy tất cả độ pH xuất sắc cho tinh trùng.

16. Không hút thuốc lá lá

Khi nỗ lực sinh con, tốt nhất có thể bạn đề nghị cai thuốc lá. Hút thuốc lá làm cơ thể mất nước và có thể làm giảm lượng hóa học nhầy khung người tạo ra.

Một phân tích tại Đại học tập Bắc Carolina, Mỹ, đã cho rằng nồng độ nicotine được tra cứu thấy trong chất nhầy cổ tử cung ở thanh nữ hút thuốc. Đây không chỉ là một mở đầu tồi tệ mang lại thai nhi mà còn khiến cho tăng kĩ năng bị ung thư cổ tử cung.

17. Xem lại hóa chất xung quanh

Hóa hóa học xung quanh cuộc sống đời thường hàng ngày của công ty có thể ảnh hưởng đến khung người và phá hủy hormone. Sự mất thăng bằng hormone rất có thể dẫn mang lại dịch nhầy cổ tử cung ít hoặc thậm chí tác động đến sự rụng trứng của bạn.

Các thành phầm có hương thơm thơm nặng nề như mỹ phẩm, lăn khử mùi, nến hoặc đánh tan mùi phòng hoàn toàn có thể là hầu như tác nhân tạo ra tình trạng này. Hãy thử chuyển sang các thành phầm có xuất phát thiên nhiên nếu có thể nhé.

18. Cắt giảm caffeine

*

Nếu bạn muốn uống nhiều trà, cà phê, soda hoặc nước tăng lực thì đã đến khi bạn yêu cầu cắt sút chúng. Caffeine rất có thể khiến cơ thể mất nước và các bạn phải bổ sung thêm nhiều nước hơn dẫn mang đến dịch nhầy cổ tử cung có chất lượng kém với độ pH thấp, không xuất sắc cho tinh trùng.

Nếu đang chạm chán rắc rối vì không tồn tại chất nhầy cổ tử cung, vậy bạn nên từ quăng quật caffeine trong một chu kỳ kinh nguyệt để xem liệu nó có tạo ra sự khác hoàn toàn hay không nhé.