Dịch Vụ Viết Hóa Đơn Đỏ

hướng dẫn giải pháp ghi hóa đơn giá trị gia tăng có cách gọi khác là hóa đối kháng GTGT, hóa đối chọi đỏ cụ thể như khi bán hàng hóa, dịch vụ, xây dựng, xây lắp…Cách viết những chỉ tiêu bên trên hóa 1-1 như tháng ngày năm, tên hàng hóa, đơn vị tính …theo Thông bốn 39/2014/TT-BTC.

Bạn đang xem: Dịch vụ viết hóa đơn đỏ

Hướng dẫn phương pháp viết hóa đối kháng giá trị gia tăng còn gọi là hóa đơn GTGT, hóa đơn đỏ khi bán sản phẩm hóa, dịch vụ, xây dựng, xây lắp…Cách viết các chỉ tiêu bên trên hóa 1-1 như ngày tháng năm, tên sản phẩm hóa, đơn vị tính …theoThông tư 39/2014/TT-BTCcủa bộ Tài chính.

Theo điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung cập nhật theo Thông tư 119/2014/TT-BTC, Thông tứ 26/2015/TT-BTC pháp luật về vấn đề lập hóa đối chọi GTGT rõ ràng như sau:

Khi lập hóa solo GTGT yêu cầu ghi đầy đủ, đúng các yếu tố chính sách trên hoá đơn. Trên hoá solo GTGT phải:

- Ghi rõ giá bán chưa có thuế GTGT, phụ thu thêm và tầm giá tính ngoài giá cả (nếu có), thuế GTGT, tổng giá thanh toán đã bao gồm thuế.

- Đúng câu chữ nghiệp vụ kinh tế phát sinh.Không được tẩy xóa, sửa chữa;

- cần dùng cùng màu mực, loại mực ko phai, không thực hiện mực đỏ;

- Chữ số với chữ viết yêu cầu liên tục, không ngắt quãng, ko viết hoặc in đè lên chữ in sẵn cùng gạch chéo phần còn trống (nếu có).

-Hoá đơn được lập một lần thành các liên. Ngôn từ lập bên trên hóa 1-1 phải được thống độc nhất vô nhị trên những liên hóa đối chọi có và một số.

-Hoá đơn được lập theo sản phẩm công nghệ tự liên tiếp từ số nhỏ đến số lớn.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Sau đây doanh nghiệp kế toán Thiên Ưng xin hướng dẫn bí quyết viết hóa 1-1 GTGT khi bán sản phẩm hóa, dịch vụ:

1. Bí quyết viết ngày tháng năm trên hóa 1-1 GTGT:

Ngày lập hóa đối kháng đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền thực hiện hàng hóa cho những người mua, không rõ ràng đã nhận được tiền hay chưa thu được tiền.Ngày lập hóa đối chọi đối với cung ứng dịch vụ là ngày chấm dứt việc đáp ứng dịch vụ, không khác nhau đã chiếm được tiền hay chưa thu được tiền. Trường hòa hợp tổ chức đáp ứng dịch vụ thực hiện thu chi phí trước hoặc vào khi đáp ứng dịch vụ thì ngày lập hóa solo là ngày thu tiền. Trường hợp marketing dịch vụ thì trên hóa đơnkhông duy nhất thiết phảicó tiêu thức “đơn vị tính"Ngày lập hóa 1-1 đối với chuyển động cung cấp cho điện sinh hoạt, nước sinh hoạt, dịch vụ thương mại viễn thông, thương mại dịch vụ truyền hình triển khai chậm nhất không thật bảy (7) ngày tiếp đến kể từ thời điểm ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu hao trên đồng hồ hoặc ngày xong kỳ quy ước so với việc cung ứng dịch vụ viễn thông, truyền hình. Kỳ quy ước để làm căn cứ tính lượng hàng hóa, dịch vụ cung ứng căn cứ thỏa thuận hợp tác giữa solo vị cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình với những người mua.Ngày lập hóa đơn so với xây dựng, lắp đặt là thời gian nghiệm thu, chuyển nhượng bàn giao công trình, hạng mục công trình, cân nặng xây dựng, lắp ráp hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay không thu được tiền.

Trường hợp ship hàng nhiều lần hoặc chuyển nhượng bàn giao từng hạng mục, quy trình dịch vụ thì từng lần giao hàng hoặc chuyển nhượng bàn giao đều phải lập hóa solo cho khối lượng, quý hiếm hàng hóa, dịch vụ được giao tương ứng.Trường hòa hợp tổ chức sale bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây cất nhà nhằm bán, ủy quyền có triển khai thu chi phí theo tiến độ triển khai dự án hoặc giai đoạn thu chi phí ghi trong hòa hợp đồng thì ngày lập hóa 1-1 là ngày thu tiền.Trường hợp bán xăng dầu tại các cửa hàng nhỏ lẻ cho người tiêu dùng thường xuyên là tổ chức, cá thể kinh doanh; hỗ trợ dịch vụ ngân hàng, triệu chứng khoán, ngày lập hóa đơn tiến hành định kỳ theo đúng theo đồng giữa 2 bên kèm bảng kê hoặc chứng từ khác có xác nhận của hai bên, nhưng chậm nhất là ngày sau cuối của tháng vạc sinh hoạt động mua bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ.Ngày lập hóa đơn so với việc bán dầu thô, khí thiên nhiên, dầu khí chế biến và một số trong những trường hợp đặc thù triển khai theo gợi ý riêng của cục Tài chính.

- trường hợp lập hóa đơn không đúng thời điểm sẽ bị phạt từ: 4 - 8 tr

---------------------------------------------------------------------------------

2. Tin tức người cung cấp hàng: Không cần viết (vì đã có in sẵn trên hóa đơn)

3. Giải pháp viết thông tin người tiêu dùng hàng:

- bọn họ tên người mua hàng: Là người trực tiếp đến mua và thanh toán giao dịch trực tiếp với doanh nghiệp bán.

- Nếu người mua không lấy hóa đối kháng hoặc không cung ứng tên, địa chỉ, mã số thuế thì vẫn phải lập hóa đối chọi và ghi rõ “người tải không đem hóa đơn” hoặc “người cài đặt không hỗ trợ tên, địa chỉ, mã số thuế”.

- tên Đơn vị: Là tên doanh nghiệp của bên mua (Theo đúng trên giấy phép DKKD nhé)

Trường đúng theo tên, địa chỉ cửa hàng người thiết lập quá dài, người bán tốt viết ngắn gọn một số danh từ phổ biến như: "Phường" thành "P"; "Quận" thành "Q", "Thành phố" thành "TP", "Việt Nam" thành "VN" hoặc "Cổ phần" là "CP", "Trách nhiệm Hữu hạn" thành "TNHH", "khu công nghiệp" thành "KCN", "sản xuất" thành "SX", "Chi nhánh" thành "CN"… dẫu vậy vẫn bảo vệ đầy đủ số nhà, tên mặt đường phố, phường, xã, quận, huyện, thành phố, xác định được đúng đắn tên, địa chỉ cửa hàng doanh nghiệp và cân xứng với đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế của bạn thì vẫn được coi là hợp pháp, được sử dụng để kê khai, khấu trừ thuế.

- Mã số thuế: Là MST vẫn được cấp theo giấy ghi nhận ĐKKD, đăng ký thuế.

- bề ngoài thanh toán:

- Nếu thanh toán bằng tiền mặt: TM

- Nếu giao dịch bằng chuyển khoản: CK

- Nếu chưa xác định được hiệ tượng thanh toán: Ghi TM/CK

- nếu Hóa đơn có mức giá trị trên 20.000.000 vnđ bắt buộc nên chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế GTGT với tính vào chi tiêu hợp lý của DN.

4. Cách viết Bảng kê chi tiết hàng hóa chào bán ra:

- Cột Số đồ vật tự: Ghi theo lần lượt số vật dụng tự các loại sản phẩm & hàng hóa mà người mua sắm chọn lựa đến mua.

- Cột Tên hàng hóa, dịch vụ: Ghi đưa ra tiết, rõ ràng tên hàng hóa mà mình bán ra (tên, mã, kí hiệu của hàng hóa).

Xem thêm: Lịch Tập Thể Hình Tại Nhà Cho Nữ Có Lịch Trình Bận Rộn, Lịch Tập Gym Cho Nữ Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Ví Dụ:máy Điều hòa LG JC12E, trang bị ĐH LG JC18D,

+) Nếu tất cả quy định mã sản phẩm hoá, dịch vụ thương mại để làm chủ thì nên ghi cả mã sản phẩm hoá và tên hàng hoá.

+) các loại hàng hoá rất cần phải đăng cam kết quyền sử dụng, quyền sở hữu thì yêu cầu ghi trên hoá đơn các loại số hiệu, ký kết hiệu đặc thù của hàng hoá nhưng mà khi đăng ký luật pháp có yêu cầu.

Ví dụ: số khung, số sản phẩm công nghệ của ô tô, mô tô; địa chỉ, cấp cho nhà, chiều dài, chiều rộng, số tầng của căn nhà hoặc căn hộ…

+)Các trường hợp là hoá 1-1 điều chỉnh: Thì phải ghi rõ điều chỉnh không nên sót, tăng, giảm của hoá đối chọi số bao nhiêu, ký hiệu, ngày tháng năm.

Ví dụ: Điều chỉnh Tên sản phẩm & hàng hóa của hóa đơn số ... Ngày tháng năm ... Trường đoản cú ... Thành ...

- Đơn vị tính: Ghi rõ đơn vị chức năng tính của sản phẩm & hàng hóa mà mình xuất kho (Cái, chiếc,m,bô,kg…)

- ngôi trường hợp kinh doanh dịch vụ thì bên trên hóa đơnkhông duy nhất thiết phảicó tiêu thức “đơn vị tính”.

- Số lượng: Ghi rõ số số lượng hàng hóa bán ra.

- Đơn giá: Ghi rõ đối chọi giá của 1 đơn vị chức năng hàng hóa (giá chưa VAT).

- Thành tiền: Là số tiền mà người mua phải trả bằng đối kháng giá nhân cùng với số lương của loại hàng hóa đó (= cột số 4 x cột số 5)

Sau khi viết hoàn thành nội dung trong hóa 1-1 thì gạch chéo phần còn trống (nếu có), bước đầu từ trái qua phải, có thể theo mẫu dưới nhé:

*
- Trường đúng theo hóa đối chọi tự in hoặc hóa đơn đặt in được lập bằng laptop nếu bao gồm phần còn trống bên trên hóa 1-1 thì chưa hẳn gạch chéo.

5. Phần Tổng cộng:

- cộng tiền hàng: Là toàn bô tiền ở cột thành tiền .

- Thuế suất thuế GTGT: Ghi nấc thuế suất của mặt hàng hóa thương mại & dịch vụ (hiện tại gồm 3 mức là: 0%, 5%, 10%,).

- nếu như là sản phẩm hoá, dịch vụ thương mại thuộc đối tượng người dùng không chịu đựng thuế GTGT, được miễn thuế GTGT thì chỉ ghi dòng giá thành là giá chỉ thanh toán, cái thuế suất thuế GTGT không ghi với gạch vứt ().

- trường hợp là hàng thuế suất 0% thì viết là "0"

- tổng cộng tiền thanh toán: Là tổng cộng của cái “Cộng tiền hàng” và “Tiền thuế GTGT”.

- Số tiền viết bằng chữ: Viết đúng chuẩn số tiền bằng văn bản ở loại “Tổng cộng tiền thanh toán”

Chú ý: Không được làm tròn số chi phí lẻ bên trên hóa 1-1 GTGT.

VD: 5.456.890 không được làm tròn thành 5.457.000

Đồng tiền ghi trên hoá đối chọi là đồng Việt Nam.

- Trường hợp thu ngoại tệ, tổng thể tiền thanh toán giao dịch được ghi bởi nguyên tệ, phần chữ ghi bằng tiếng Việt.

Ví dụ: 10.000 USD - Mười nghìn đô la Mỹ. Đồng thời cần ghi tỷ giá ngoại tệ với đồng nước ta tại thời điểm lập hoá đơn.

- Trường phù hợp ngoại tệ thu về là loại không tồn tại tỷ giá bán với đồng vn thì ghi tỷ giá chéo với một loại ngoại tệ được ngân hàng Nhà nước Việt Nam chào làng tỷ giá.

5. Ký kết Tên:

- người tiêu dùng hàng: Ai đi mua sắm chọn lựa thì fan đó ký

+ Đối với việc mua sắm không trực tiếp như: mua sắm qua năng lượng điện thoại, qua mạng, FAX thì người mua sắm không tuyệt nhất thiết phải ký, ghi rõ bọn họ tên. Tuy vậy người bán sản phẩm phải ghi rõ là bán hàng qua điện thoại, qua mạng, FAX.

- Người bán hàng: Ai lập thì người ấy ghi

- Thủ trưởng solo vị: Thủ trưởng đơn vị chức năng là Giám đốc, yêu cầu: ký sống, đóng dấu, ghi dõ họ tên

Chú ý: Nếu người có quyền lực cao đi vắng tanh thì phải tất cả giấy ủy quyền cho người trực tiếp cung cấp ký, ghi rõ chúng ta tên trên hóa đơn và đóng lốt treo vào góc trên phía trái của 3 liên.

Các bạn có thể xem mẫu mã tại đây: Mẫu ủy quyền ký hóa đơn

-------------------------------------------------------------------------------------

------------------------------------------------------------------------------------------

*