Điện thoại bàn không đổ chuông

Bạn bị sếp mắng vì sếp gọi điện mà bạn không bắt máy, nhưng bạn lại không biết sếp đã gọi cho mình vì điện thoại không đổ chuông. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết được nguyên nhân và cách xử lý sự cố khi điện thoại của mình không đổ chuông nhé.

Bạn đang xem: Điện thoại bàn không đổ chuông

*
dvdtuhoc.com tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Điện thoại không đổ chuông nguyên nhân là do đâu?

Có vô vàn nguyên nhân dẫn đến chiếc điện thoại bị mất chuông khi có cuộc gọi đến, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này:

Điện thoại để ở chế độ im lặng.Để âm lượng nhạc chuông quá nhỏ.Cài đặt điện thoại ở chế độ “Do not disturb”(chế độ không làm phiền).Phần mềm của điện thoại không đồng nhất với hệ điều hành.

Hiện nay, với hai hệ điều hành chính của các hãng điện thoại là Android và IOS. Với 2 hệ điều hành này thì sẽ có những cách khắc phục lỗi khác nhau, dvdtuhoc.com sẽ hướng dẫn cách khắc phục cụ thể với 2 hệ điều hành trên.

*

2. Cách khắc phục sự cố khi điện thoại không đổ chuông

Kiểm tra âm lượng nhạc chuông

Trước tiên, hãy kiểm tra âm lượng của nhạc chuông trong cài đặt âm thanh của thiết bị. Nếu bạn vô tình đặt âm lượng quá nhỏ, bạn có thể khó nghe thấy thông báo khi có cuộc gọi đến.

– Đối với Android

Bạn có thể tăng âm lượng nhạc chuông của điện thoại bằng cách đi tới Cài đặt -> Âm thanh & Rung -> Âm lượng.

Tại đây bạn tiến hành tăng âm lượng cho phần nhạc chuông.

– Đối với IOS

Bạn vào Cài đặt -> Chọn Âm thanh & Cảm ứng -> Tăng âm lượng ở phần Chuông & Thông báo.

Tắt chế độ không làm phiền

Chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền) sẽ chặn các thông báo từ cuộc gọi đến, tin nhắn, thông báo ứng dụng, … Thường chế độ này sẽ có biểu tượng mặt trăng, nếu bạn muốn chuông reo thì hãy tắt chế độ này đi. Cúp máy khi có cuộc gọi đến.

Bảo đảm điện thoại không ở chế độ im lặng

Một tính năng khác giúp điện thoại tắt tiếng mỗi khi có cuộc gọi đến đó là chế độ im lặng. Hãy đảm bảo rằng bạn không cài đặt điện thoại của mình ở chế độ im lặng.

– Đối với Android

Tắt chế độ im lặng bằng cách kéo thanh công cụ thông báo từ trên xuống -> nhấp vào biểu tượng âm thanh (loa) để chuyển sang chế độ chuông như bình thường.

Xem thêm: Các Bài Tập Cơ Bụng Dưới Tại Nhà Cho Nam Nữ Hiệu Quả Nhanh Nhất

– Đối với iPhone

Còn đối với người dùng iPhone, hãy kiểm tra thanh âm nhỏ bên phải điện thoại xem bạn có lỡ bấm nhầm hay không. Bởi vì khi nhấn nút điện thoại, điện thoại sẽ nhanh chóng chuyển đổi giữa chế độ im lặng và âm thanh.

Thay đổi nhạc chuông khác

Nếu bạn đang sử dụng nhạc chuông từ các tệp nhạc đã tải xuống, hãy thử kiểm tra lại các nhạc chuông đó. Có thể do lỗi âm thanh nào đó khiến cuộc gọi đến không đổ chuông.

Đặt bất kỳ nhạc chuông mặc định nào và nếu nhạc chuông mặc định vẫn hoạt động, đã đến lúc tải xuống một âm thanh khác để đặt nhạc chuông của bạn.

Khởi động lại điện thoại

Nếu bạn đã xem tất cả các cài đặt liên quan đến nhạc chuông trên thiết bị của mình mà vẫn không thể khắc phục được, hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Có thể sẽ có một số lỗi trong quá trình sử dụng và chúng sẽ được sửa tự động khi khởi động lại.

Cập nhật phần mềm

Phần mềm cũ cũng là một trong những nguyên nhân sai lầm khiến máy không phát ra âm thanh báo khi có cuộc gọi đến. Vui lòng kiểm tra phiên bản phần mềm trên điện thoại của bạn và cố gắng cập nhật lên phiên bản mới.

Khôi phục cài đặt gốc

Điều cuối cùng bạn có thể thử là khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng khi sử dụng phương pháp này vì khi tiến hành khôi phục sẽ khiến tất cả dữ liệu trong điện thoại của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Khi điện thoại không đổ chuông bạn có thể mang tới đâu để sửa chữa?

Nếu bạn đã thử hết tất cả những cách nêu trên mà điện thoại của bạn vẫn không đổ chuông thì hãy đến với Trung tâm dvdtuhoc.com – địa chỉ sửa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp nhé.

*

3. Lý do gì khiến dvdtuhoc.com được nhiều khách hàng lựa chọn?

Trung tâm sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, am hiểu kiến thức về điện thoại và dễ dàng sửa chữa triệt để được những lỗi phát sinh của điện thoại.Các linh kiện được sử dụng trong thay thế hay trong quá trình sửa chữa đều là hàng chính hãng, nguồn gốc rõ ràng và hiện đại, đảm bảo chất lượng.Quy trình xử lý diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp nhưng cực kỳ hiệu quả, giúp tiết kiệm được thời gian của khách hàng.Chi phí sửa chữa ở mức giá rẻ, phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng.Cam kết hoàn tiền 100% nếu quý khách hàng không hài lòng về dịch vụ của trung tâm dvdtuhoc.com.Có nhiều chi nhánh trên 24 quận/huyện TP. HCM, quý khách có thể lựa chọn những địa điểm gần mình để sửa lỗi cho “dế yêu” của mình.Và rất nhiều voucher với những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Trung tâm mong rằng những thông tin trên có thể giúp khách hàng khắc phục được lỗi điện thoại không đổ chuông một cách hiệu quả. Hãy liên hệ với dvdtuhoc.com thông qua HOTLINE 1900 2276 nếu bạn không tự sửa lỗi được nhé, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ kịp thời cho bạn.