Lễ Diễu Binh Kỷ Niệm 70 Năm Quốc Khánh 2

Hình hình ảnh các đồng chí đổ các giọt mồ hôi dưới dòng nắng giỏi nghiêm trang đi trong trận mưa lớn đã nhận được sự cảm thông sâu sắc của fan dân.

*
-Hơn 30.000 người tham gia diễu binh, diễu hành đang phảiluyện tập xuyên suốt 3 tháng, trải qua nhiều vòng phù hợp duyệt, sơ lưu ý rồi tổng duyệt. Hìnhảnh những chiến sĩ đổ những giọt mồ hôi dưới chiếc nắng bất thường hay nghiêm túc đi trongtrận mưa lớn tối ngày tổng duyệt đã nhận được sự đồng cảm, thán phục của không ít người dân.

Bạn đang xem: Lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm quốc khánh 2


Hơn 30.000 tín đồ tham gia

Toàn cỗ lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành lưu niệm Quốckhánh 2/9 trong năm này (còn được điện thoại tư vấn là trách nhiệm A70) có tầm khoảng hơn 30.000 người.

Các đơn vị chức năng phải sẵn sàng và luyện tập từ từ thời điểm cách đó nhiều thángtại Trung tâm đào tạo QG Miếu Môn, trường bay Hòa Lạc, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.Đơn vị tập luyện lâu độc nhất là 4 tháng, sớm nhất là 2 tháng.

Hình ảnh tại buổi sơ để mắt tới ngày 26/8

Để chuẩn bị cho sự kiện to này, những lực lượng đã buộc phải trảiqua 3 lần hợp để mắt (lần thứ nhất vào ngày 10/8, lần sản phẩm 3 trên Trung trọng điểm huấnluyện Miếu Môn vào ngày 20/8). Sau 3 lần đúng theo duyệt, những lực lượng thực hiện sơduyệt vào 26/8 cũng tại Trung chổ chính giữa Huấn luyện đất nước Miếu Môn.

Ngày 29/8 vừa qua, buổi tổng để ý lễ diễu binh, diễu hành đãdiễn ra tại các tuyến phố ở Hà Nội. Để giao hàng buổi tổng chăm bẵm này, CA TP đãphải cấm xe sinh sống 40 tuyến phố.

Phải đứng nghiêm được bên trên 3,5 giờ

Trong quy trình luyện tập, các lực lượng phải bảo đảm an toàn nhiềuquy định khắt khe. Ví dụ các CBCS gia nhập khối đi yêu cầu tập đi nghiêm được từ200m trở lên, diễu hành được khoảng tầm 5km. Những khối đứng buộc phải đứng nghiêm được từ3,5 giờ trở lên.

các khối đứng đề nghị đứng nghiêm được tự 3,5 giờ đồng hồ trở lên (Ảnh: Infonet)
Quá trình luyện tập, lực lượng diễu binh phải đảm bảo an toàn theo đúng Điều lệnh độingũ quân đội. Độ dài mỗi bước đi trong quá trình đi hành tiến là 75cm. Khi đinghiêm qua lễ đài, đầu gối các chiến sĩ thẳng, cẳng bàn chân vung lên thẳng hướngtiến, song song cùng với mặt khu đất và bí quyết mặt đất khoảng chừng 30cm.

Xem thêm: 626L Tủ Lạnh Sharp Sj-Fx631V-Sl, Tủ Lạnh Sbs Sharp Sj

Yêu cầu cánh tay đánh ra trước, khuỷu tay gập lại cùng nânglên, cánh tay trên tạo với thân fan một góc 80 độ, cánh tay dưới tạo thành thànhđường thăng bằng, tuy vậy song với phương diện đất, bí quyết thân bạn 20cm, cụ tay úp xuống,mép dưới nuốm tay cao ngang mép trên bâu áo ngực (của sĩ quan) cao ngang cúc áothứ hai từ bên trên xuống (đối cùng với hạ sĩ quan tiền và binh sỹ nữ).Tay sau đánh thẳng hết kích thước ra phía sau, lòng bàn tay hướng về phía trong (cả tay vàchân đánh tất cả độ dừng). Cứ cố chân nọ, tay kia nhịp nhàng hành tiến theo nhịpnhạc hành khúc, mặt của các chiến sĩ phía lên lễ đài một góc 45độ để chào. Tốcđộ hành tiến vào tầm khoảng 105 bước/phút, tức là khoảng 4,8km/h.

25 khẩu súng tham gia bắn 21 loạt trên nền Quốc ca

Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành đang gồm: Lễ rước đuốc, lễchào cờ; pháo lễ, diễu binh, diễu hành...Trong phần diễu binh, đón đầu sẽ là xemang hình Quốc huy của nước cộng hoà XHCN Việt Nam, vùng sau là khối Hồng kỳ.Sau chính là phần diễu binh của các lực lượng vũ trang: quân đội, công an…

Sau nghi lễ diễu binh là chương trình diễu hành nghệ thuậtvới sự gia nhập của lực lượng nghệ sĩ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệthuật.

Chương trình gồm sự tham gia của lực lượng thiết bị nhân dân(quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ), lực lượng quần chúng đại diện thay mặt cácthành phần, như: cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân,thanh niên, thiếu nữ và các dân tộc Việt Nam.

một số loại đại bác thực hiện trong lễ đáng nhớ thuộc đẳng cấp lựu pháo M30 122mm vì Liên Xô sản xuất, viện trợ cho việt nam trong nội chiến chống Mỹ. Ngày nay, pháo M30 122mm chủ yếu được sử dụng giao hàng cho các nghi lễ. (Ảnh: Zing)

Việc chuẩn bị vũ khí trang bị cho các khối cũng được BộQuốc phòng triển khai chặt chẽ. Các khối như sệt nhiệm, công an biển, sệt công..được trang bị loại súng tiểu liên AM-15 do nước ta sản xuất.

Trong lễ kỷ niệm sẽ sở hữu 25 khẩu pháo tham gia bắn 21 loạt, mỗiloạt 5 quả đạn trên nền nhạc Quốc ca. Vấn đề bắn pháo lễ sẽ do binh đoàn Pháo binhTất thắng đảm nhiệm. Bây chừ khối phun pháo lễ đã tổ chức luyện tập chu đáo.Động tác, kỹ thuật phun pháo quân nhân đã thành thục.

Đoàn tín đồ đi trong mưa

Trong quy trình tham gia luyện tập, các lực lượng yêu cầu đốimặt với rất nhiều khó khăn như rèn luyện trong thời gian ngắn, nắng nóng kéo dài,cường độ rèn luyện cao.

Dưới cái nắng không bình thường của ngày thu năm naycác chiến sỹ của lực lượng nữ thông tin đã đổ các giọt mồ hôi (Ảnh: Zing.vn)

Hình hình ảnh các nữ chiến sỹ đổ những giọt mồ hôi luyện tập cũng khiến nhiềungười xúc động. Đặc biệt, vào buổi tổng coi sóc đêm 29/8 vừa rồi đã xẩy ra mưato.

Khoảng 21h, bất cứ trời mưa, tín đồ dân vẫn đứng 2 bên trên hè mặt đường để ngóng xem đoàn diễu hành đi qua - (Ảnh: Dân trí)

Dù tiết trời không dễ dàng tuy nhiên những khối diễu binh của quân đội vàcông an vẫn nghiêm trang thực hiện nhiệm vụ vào nền nhạc hùng tráng và lờigiới thiệu của người điều hành chương trình.

Những hình hình ảnh đoàn người nghiêm trang đi trong mưa này đãnhận được sự ủng hộ, yêu dấu lớn từ người dân.

Chưa tính được tổng ngân sách đầu tư đầu tư

Nghi lễ diễu binh, diễu hành thiết yếu thức sẽ tiến hành tổ chức vào7h ngày 2/9 tại quảng trường Ba Đình và một trong những tuyến phố Hà Nội. Tuy vậy song vớilễ chào cờ diễn ra ở trung tâm vui chơi quảng trường lăng, tại Hoàng thành Thăng Long sẽ bắn 21phát đại bác.

Tham gia lễ kỷ niệm, ngoài những đoàn đại biểu nước ta còn cóđoàn đại biểu cấp cao Lào, Campuchia, anh em lâu năm có góp sức vào sự pháttriển 70 năm của Việt Nam.

Quy mô của lễ diễu binh, diễu hành lần này được reviews làsẽ to hơn lễ diễu binh, diễu hành đáng nhớ 60 năm thành công Điện Biên Phủ. Thứtrưởng văn hóa Thể thao và du lịch Huỳnh Vĩnh Ái cho biết thêm đến nay không tính đượctổng khiếp phí chi tiêu cho sự kiện này.