Điều Kiện Nhập Hộ Khẩu Hà Nội

1.Điều kiện đăng ký hộ khẩu thường trú trên Hà Nội

– Thứ nhất

Có vị trí ở thích hợp pháp và đã lâm thời trú liên tiếp tại thủ đô hà nội từ 03 năm trở lên. Ngôi trường hợp nơi ở đúng theo pháp bởi thuê, mượn, ở dựa vào của cá nhân thì đề nghị được tín đồ cho thuê, mang đến mượn, mang lại ở nhờ chấp nhận bằng văn bản.

Bạn đang xem: Điều kiện nhập hộ khẩu hà nội

Nơi ý kiến đề xuất được đk thường trú phải là chỗ đang trợ thời trú; thời hạn trợ thời trú được tính từ ngày công dân đk tạm trú đến ngày công dân nộp hồ nước sơ đk thường trú; giấy tờ minh chứng thời hạn tạm bợ trú là sổ trợ thời trú cung cấp cho hộ gia đình, cá thể theo mẫu quy định của bộ Công an; hoặc chứng thực của công an xã, phường, thị trấn về thời gian và nơi đk tạm trú (đối với ngôi trường hợp đăng ký tạm trú nhưng không cấp cho sổ tạm bợ trú).

– Thứ hai

Được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của bản thân nếu ở trong một trong những trường hợp: vợ về sinh hoạt với chồng; chồng về nghỉ ngơi với vợ; nhỏ về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về làm việc với con; bạn hết tuổi lao động, nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ ngơi thôi vấn đề chuyển về ngơi nghỉ với anh, chị, em ruột; tín đồ tàn tật, mất kĩ năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc căn bệnh khác làm cho mất tài năng nhận thức, kĩ năng điều khiển hành động về làm việc với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, tín đồ giám hộ; người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc còn cha, bà bầu nhưng cha, mẹ không có chức năng nuôi dưỡng về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ; fan thành niên đơn côi về sống với ông, bà nội, ngoại.

– Thứ ba

Được điều động, tuyển dụng đến thao tác làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách chi tiêu nhà nước hoặc theo cơ chế hợp đồng không xác định thời hạn và bao gồm chỗ ở vừa lòng pháp.

– Thứ tư

Trước phía trên đã đăng ký thường trú, nay trở về sống trong chỗ ở thích hợp pháp của chính mình tại Hà Nội.

2. Hồ sơ đăng ký thường trú, bao gồm:

a) Phiếu báo biến hóa hộ khẩu, nhân khẩu

b) bản khai nhân khẩu

c) Giấy chuyển hộ khẩu (đối với các trường phù hợp phải cấp thủ tục chuyển hộ khẩu).

Xem thêm: Nơi Bán Máy Nén Khí Mini 12V Gia Re, Máy Nén Khí 12 V

d) Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hòa hợp pháp trừ trường hợp được người dân có sổ hộ khẩu gật đầu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.

đ) Công dân khi làm giấy tờ thủ tục đăng ký thường trú đề xuất xuất trình phiên bản chính giấy tờ minh chứng chỗ ở hợp pháp, nộp phiên bản sao mang lại cơ quan đk cư trú.

3. địa điểm nhận hồ nước sơ đăng ký thường trú:

 Nộp hồ sơ tại Công an quận nơi tất cả chỗ ở hợp pháp.

4. Thời hạn: 

15 (mười lăm) ngày, tính từ lúc ngày nhấn đủ hồ nước sơ.

5. Kết quả: 

Sổ hộ khẩu.

Bạn rất có thể tham khảo các nội dung bài viết khác gồm liên quan của khách hàng Luật Ánh Sáng Việt: 


*

Luôn tận tâm vì bạn!


CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT

Trụ sở: chống 3B1, Tòa B - Sun Square, Số 21 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận nam giới Từ Liêm, Tp Hà Nội.