Dim liên tục trong cad

Nhiều người thường nghĩ lệnh dim liên tục trong cad sử dụng rất phức tạp. Tuy nhiên, cách sử dụng lệnh này không quá khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn phải nắm được các bước kỹ thuật cơ bản. Trong bài viết dưới đây, dvdtuhoc.com sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức đến từ những chuyên gia tại khoá học vẽ autocad trên dvdtuhoc.com về cách sử dụng lệnh dim cực đơn giản và chính xác.

Bạn đang xem: Dim liên tục trong cad

Lệnh dim liên tục là gì?

Trong phần mềm Autocad, thao tác dim liên tục hay còn được gọi là lệnh dimcontinue. Lệnh này có nhiệm vụ là tạo ra một chuỗi kích thước nối tiếp cùng với một chuỗi kích thước có sẵn ở trong Autocad. Để có thể sử dụng thành thạo lệnh dimcontinue thì bạn cần nắm được 3 thuộc tính quan trọng sau:

- Lệnh: dimcontinue, dimcont

- Lệnh tắt: DCO

- Menu: Dimension/Continue

*

Lệnh dim liên tục có nhiệm vụ là tạo ra một chuỗi kích thước nối tiếp cùng với một chuỗi kích thước có sẵn ở trong Autocad

Các thuộc tính này có chức năng hỗ trợ việc thực hiện lệnh dimcontinue được dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn. Từ đó, giúp cho việc thiết kế bản vẽ của bạn tránh được những sai sót không đáng có.

Cách sử dụng lệnh dimcontinue trong cad

Cách nối tiếp một kích thước vừa ghi

Nếu bạn muốn sử dụng lệnh dim liên tục để nối tiếp một kích thước vừa ghi thì bạn cần nắm những thuộc tính kỹ thuật sau đây:

- Bước 1: Trên thanh công cụ Command bạn nhấn Dimcontinue hoặc chọn DCO để hiển thị lệnh .

- Bước 2: Khi lệnh hiện lên, bạn sử dụng thuộc tính Specify a second extension line origin or để tiến hành gốc đường gióng thứ 2 trên đối tượng. - Bước 3: Sau khi đã hoàn thành đường gióng cho đối tượng thì bạn nhấn phím ESC hoặc nhấn 2 lần phím Enter để kết thúc lệnh. Cách ghi kích thước góc nối tiếp trong lệnh dim Trong trường hợp bạn dùng lệnh dim liên tục để ghi kích thước góc nối tiếp thì sẽ thực hiện theo các bước sau đây: - Bước 1: Trên thanh công cụ Command, bạn nhấn tổ hợp phím DAN hoặc Dimangular để hiển thị lệnh. Trong lệnh này thì bạn cần chú ý các thuộc tính sau: Chọn đỉnh góc (specify angle vertex); Xác định điểm cuối cạnh thứ nhất (Specify first angle endpoint); Xác định điểm cuối cạnh thứ hai (Specify second angle endpoint); Chọn vị trí đường cùng kích thước (Specify dimension arc line location or . Cách ghi kích thước góc nối tiếp trong lệnh dim - Bước 2: Trên thanh công cụ Command nhấn tổ hợp phím DCO hoặc Dimcontinue để hiển thị lệnh. - Bước 3: Sau khi lệnh hiển thị, bạn nhấn thuộc tính tính Specify a second extension line origin or để chọn cách kế tiếp tại một điểm bất kỳ trên đối tượng.- Bước 4: Nhấn ESC để kết thúc lệnh vừa thực hiện.

Cách nối tiếp với một kích thước bất kỳ

Nếu bạn muốn ghi một kích thước mới nối với một kích thước đã có sẵn trên bản vẽ thì phải dùng một thuộc tính của lệnh dim. Để hoàn thành quy trình này, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Nhấn phím S sau đó Enter để hiển thị lệnh Select continued dimension.

Xem thêm: Xôn Xao Clip Cô Gái Say Xỉn Bị Người Đàn Ông Sàm Sỡ Vòng Một

- Bước 2: Trên lệnh này, bạn chọn đường gióng của kích thước đã ghi làm đường gióng thứ nhất.

- Bước 3: Nhập tỉ lệ kích thước mà bạn nối tiếp tại đường gióng. Sau đó, nhấn ESC hoặc phím Enter để kết thúc lệnh.

Qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được các cách sử dụng lệnh dim liên tục cực đơn giản và chính xác. Để thiết kế một bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh thì bên cạnh việc sử dụng lệnh dim, bạn cần biết cách sử dụng các lệnh cũng như bước kỹ thuật khác qua khoá học "Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao" với sự hướng dẫn từ chuyên gia hàng đầu Cầm Hải Phương.

Về khóa học "Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao" tại dvdtuhoc.com

Khóa học "Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao" tại dvdtuhoc.com

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Khóa học sẽ đem đến cho bạn trọn bộ kiến thức nền tảng cần thiết nhất để bạn có thể nhanh chóng thành thạo phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật học autocad cơ bản ngay tại nhà.

Với 32+ bài giảng chi tiết trong hơn 8 giờ, học viên tham gia khóa học này không chỉ được chuyên gia đem đến những kiến thức quan trọng cơ bản và nâng cao về phần mềm Autocad mà còn được giảng viên Cầm Hải Phương chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm bài học thực tế trong quá trình dùng Autocad, giúp bạn sớm làm quen và tích lũy được nhiều những kinh nghiệm làm việc thực chiến từ chuyên gia đi trước, dễ dàng gây ấn tượng tốt với giáo viên hay quản lý của mình. Mời bạn ham khảo thêm khóa học 3d maxkhóa học sketchup, thiết kế nội thất... những khóa học liên quan này sẽ giúp ích cho bạn rát nhiều đó.