Cách Dạy Trẻ 7 Tháng Tuổi Ngoan, Khỏe Và Phát Triển Toàn Diện

Khi nhỏ bé 7 mon tuổi, bà bầu nên thay đổi các trò đùa cho bé để cân xứng với giai đoạn cải tiến và phát triển này. Trò chơi cho bé 7 tháng tuổi không chỉ tập trung vào cải cách và phát triển thể chất nhiều hơn cả trí tuệ và vận động. Sau đây, họ sẽ cùng nhau tìm hiểu một số hoạt động bổ ích, mẹ nên cho nhỏ bé tham gia lúc đến giai đoạn này.

Bạn đang xem: Cách dạy trẻ 7 tháng tuổi ngoan, khỏe và phát triển toàn diện


*

Các trò chơi thú vị cho bé xíu 7 tháng tuổi

Các trò chơi cho bé xíu 7 tháng tuổi hầu hết vẫn còn tương đối đơn giản bởi giai đoạn này nhỏ nhắn còn nhỏ, chưa thể tiếp thu, phù hợp ứng với trò phức tạp hơn. Cho dù thế, tích cực cho bé bỏng vận động, tò mò thế giới, học hỏi tư duy là điều cần thiết. Cùng cả nhà dạy con theo một số bài tập dưới đây mẹ nhé!

Cho nhỏ xíu tập trườn: Mẹ để một vài món đồ chơi bé nhỏ yêu ham mê ở trước mặt, cách nhỏ nhắn khoảng 1 mét. Cho nhỏ nhắn nằm sấp cùng cổ vũ, nói cười để khuyến khích bé nhỏ trườn. Khi nhỏ xíu thấy phù hợp thú, mẹ tạo một vài vật cản như chăn, gối mỏng. Điều này giúp nhỏ nhắn biết trườn nhanh hơn vì chưng cần dùng sức và ráng đổi tư thế liên tục, nâng cao người qua vật cản.Cho bé bỏng tập bò: Dạy trẻ 7 mon tuổi tập bò không khiến ra bất cứ ảnh hưởng xấu nào mang đến bé. Mẹ chỉ cần thực hiện khôn khéo và nhẹ nhàng, luồn một chiếc khăn đã được cuộn tròn dưới bụng bé, nâng bé bỏng lên cao một chút giống tư thế bò, kích thích bé di chuyển về phía trước.Để nhỏ nhắn làm quen với người lạ: Trẻ em ở giai đoạn này hoàn toàn có thể phân biệt được người lạ và người quen. Mặc dù thế, đừng vì bé bỏng sợ người lạ mà mẹ “cách ly” bé nhỏ nhé! Hãy để bé nhỏ tập làm cho quen với người lạ bằng biện pháp đứng gần ai đó, giới thiệu cho nhỏ bé về thương hiệu của người đối diện. Sau đó, cho bé bỏng tiếp xúc gần hơn, bắt chuyện và chạm vào người lạ.Tập bốc nhón mang đến bé: đến trẻ 7 mon tuổi bốc nhón sẽ giúp nhỏ bé phát triển vận động tinh nhanh hơn. Hình thức này giống như ăn tự chỉ huy. Mẹ để đồ ăn mềm, cắt nhỏ ra khay, có tác dụng động tác bốc nhón để nhỏ bé học theo. Mẹ hãy cố gắng hướng dẫn bé nhỏ bốc bằng ngón trỏ và ngón cái. Nếu nhỏ bé chưa làm cho được động tác đó, mẹ đưa đồ ăn vào nhị ngón tay cho nhỏ xíu học biện pháp cảm giác trước.Trò chơi vỗ tay: Vỗ tay là trò chơi dành riêng cho trẻ 7 mon tuổi cực kì vui nhộn. Mẹ vỗ tay cùng vui vẻ cười, vừa tạo music hoạt náo, vừa cầm tay bé nhỏ làm động tác tương tự. Sau vài lần, bé bỏng sẽ tự thực hiện động tác này một cách dễ dàng.Dạy nhỏ bé tạm biệt: Mỗi khi gồm người như thế nào đó đi khỏi nhà, mẹ hãy đưa tay nhỏ nhắn lên vẫy vẫy đồng thời nói “Tạm biệt”, “bye bye”. Dần dần nhỏ xíu sẽ hiểu đó là hành động kính chào một ai đó rời khỏi nơi mình hiện diện.Cùng bé đếm ngón tay: Trò chơi cho nhỏ nhắn 7 mon tuổi tiếp theo là cùng nhỏ xíu đếm ngón tay. Dùng cây viết dạ vẽ vài ba hình thù ngộ nghĩnh lên ngón tay. Sau đó, mẹ sẽ vừa hát vừa đếm ngón tay của mình hoặc của bé. Đếm đến ngón nào thì cụp ngón đó lại rồi đếm ngược lại. Chắc chắn bé luôn cảm thấy vui vẻ, mê thích thú.Cùng chơi với vòi vĩnh hoa sen: khi cho bé tắm, mẹ hãy tận dụng vòi hoa sen xịt lên người bé. Mẹ cũng gồm thể cho nhỏ xíu chơi với những đồ vật như nhỏ vịt, mẫu thuyền. Mẹ cũng dễ dàng làm nhỏ bé phấn khích, học hỏi nhiều điều bằng phương pháp đục lỗ ở chai nhựa, đổ nước vào đó với cho nhỏ xíu nhìn nước chảy ra.Tạo ra âm thành bằng tiếng gõ: Mẹ dạy nhỏ gõ trống hoặc gõ đàn đồ chơi để bé xíu thấy sự liên kết giữa hành động của tay bản thân và âm thanh phát ra. Gồm thể gõ nhiều lực mạnh nhẹ khác biệt để con thấy âm thanh khác nhau.Xé nhỏ giấy: Trò chơi cho bé bỏng 7 tháng tuổi này vui nhưng sẽ nguy hiểm nếu nhỏ bé không may nuốt vào. Mẹ cần ở bên và quan sát bé xíu không rời.

Xem thêm: Các Bài Hát Về Tết Trung Thu Hay Và Mới Nhất Năm Nay, Top 10 Bài Hát Đêm Trung Thu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Đồ chơi cho bé nhỏ 7 tháng tuổi phạt triển toàn diện

Hiện nay, trên thị trường có phân phối nhiều loại đồ chơi cho bé nhỏ 7 mon tuổi. Những món đồ chơi này kích thích nhỏ bé phát triển tư duy, học hỏi:

Xe đẩy tập điHộp thả hình khốiĐồ chơi cao su thiên nhiên nhà tắm nổi trên nướcSách color sắcThú bông, búp bêĐồ chơi phân phát nhạcXúc xắcĐồ chơi xếp hình, hình khốiGặm nướuCác loại bóng

Trong quá trình nhỏ bé sử dụng, mẹ nên theo dõi chặt chẽ để kiêng một số tai nạn kế bên ý muốn.

Các trò chơi cho nhỏ xíu 7 mon tuổi cực kỳ thú vị, vui nhộn và giúp nhỏ nhắn nhanh phân phát triển, đồng thời trở đề nghị thông minh hơn. Trẻ em được giáo dục đúng cách, đúng thời điểm luôn luôn có nền tảng vững chắc mang lại sự trưởng thành sau này.

---

dvdtuhoc.com là ứng dụng Giáo dục sớm với hàng trăm bài xích chơi đơn giản chỉ từ 5 phút/ngày giúp nhỏ nhắn phát triển trí tuyệt vời vượt trội với tăng cường khả năng vận động. Tải dvdtuhoc.com miễn tổn phí tại đây: https://dvdtuhoc.com/app