Đổi địa chỉ mac win 10

Địa chỉ MAC (Media Access Control - kiểm soát điều hành sự truy cập đến những phương luôn thể truyền thông) là địa chỉ vật lý của thẻ mạng, được khẳng định duy nhất trên toàn nhân loại và để đàm phán dữ liệu. Đây là địa chỉ do bên sản xuất máy tính xây dựng và tùy chỉnh thiết lập sẵn. Mặc dù vì nhiều lý bạn cũng có thể đổi add Mac để cho phù hợp với điều kiện của máy tính.

Bạn đang xem: Đổi địa chỉ mac win 10


Sau trên đây dvdtuhoc.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách núm đổi showroom Mac cho máy tính.

*

Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột yêu cầu lên My Computer và chọn Manage, tiếp nối trong Computer Manager, các bạn chọn Device Manager như hình dưới.

*

Ở dưới mục Network Adapters, hãy xác minh các đồ họa mạng mà bạn muốn thay đổi rồi click chuột phải vào nó và chọn Properties.

*

Thì một danh sách chức năng trong Properties hiện tại ra chúng ta Click vào task Advanced và chọn Network Address trong danh sách. Mặc dù nhiên có một số thiết bị không thấy thì tức là driver mạng đồ vật không được hỗ trợ biến đổi Mac.

*

Tiếp theo chúng ta Click vào Value để nhập vào ô add MAC mà bạn mong muốn với các điều kiện không tồn tại kí từ phân cách, lốt gạch ngang hay vết hai chấm --> và nhấn OK nhằm chấp nhận chuyển đổi và thoát.

*

Thay đổi add MAC trong Linux

Để nuốm đổi showroom Mac đến hệ điều hành và quản lý Linux với phiên bản Ubuntu thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng network trên bảng tinh chỉnh --> lựa chọn Edit Connection.

*

 Sau kia chọn kết nối mạng mà bạn muốn thay đổi với nhấp vào Edit.

*

Trong Task Ethernet thì các bạn nháy đúp vào Cloned MAC address, bạn tiến hành nhập địa chỉ MAC new và nhớ giữ lại đổi khác sau khi hoàn tất.

Xem thêm: Bánh Ít Lá Gai Bình Định Món Ngon Làm Quà, Bánh Ít Lá Gai

*

- Hoặc dùng loại lệnh sau để thay đổi địa chỉ cửa hàng Mac với cú pháp sau :

sudo ifconfig eth0 downsudo ifconfig eth0 hw ether xx:xx:xx:xx:xx:xxsudo ifconfig eth0 up

Trong đó:

eth0 bạn hoàn toàn có thể thay bởi tên đồ họa mạng mà bạn muốn thay thay đổi .xx:xx:.. bằng showroom mới mà các bạn thích.

*

Thay đổi showroom MAC vào Mac OS X

Để thay đổi add Mac thì chúng ta có thể làm được điều đó bằng phương pháp dùng mẫu lệnh bằng phương pháp mở cửa sổ Terminal (nhấn Ctrl+Space --> gõ “Terminal”). Sau đó dùng mẫu lệnh sau để gắng đổi showroom Mac cùng với cú pháp sau :

sudo ifconfig eth0 xx:xx:xx:xx:xx:xx

Trong đó:

eth0 bạn có thể thay bằng tên hình ảnh mạng mà bạn muốn thay đổi .xx:xx:.. bằng showroom mới mà chúng ta thích.

*

Để soát sổ xem sự biến đổi có hiệu lực hiện hành hay không bằng phương pháp chạy câu lệnh ipconfig /all trong cửa sổ Command Prompt vào Windows: chạy còn vào Linux với Mac OS X sẽ bắt buộc chạy lệnh ifconfig.

Trong Linux, Mac OS X việc đổi khác này chỉ là trong thời điểm tạm thời và nó sẽ trở về dạng mang định lúc khởi cồn lại. Do đó, bạn sẽ cần đến một tập lệnh nếu bạn có nhu cầu duy trì add MAC sẽ được chuyển đổi đó. Thêm cái hwaddress ether <địa chỉ MAC> vào file /etc/network/interfaces.d/ hay /etc/network/interfaces để lưu lại lại đổi khác này .

https://dvdtuhoc.com/doi-dia-chi-mac-tren-may-tinh-2966n.aspx Đối với địa chỉ cửa hàng Mac ở đồ vật tính cực kì quan trọng xung quanh mục đích chính là kết nối mạng, showroom MAC còn để thiết lập add IP tĩnh, lọc showroom MAC, chuẩn xác MAC, dấn dạng thiết bị với theo dõi thiết bị. Trên đây là toàn thể cách nuốm đổi địa chỉ Mac cho hệ thống máy tính mà bạn cũng có thể tham khảo. Bên cạnh ra, bạn có thể sử dụng A Mac Address Change hoặc Change MAC Address cũng cung cấp bạn làm việc này dễ dàng dàng.