ĐÔNG TÀ TÂY ĐỘC NAM ĐẾ BẮC CÁI

Đây là thắc mắc mà không ít người đặt ra: sau khi Vương Trùng Dương chết, ai là cao thủ mạnh mẽ nhất trong tiểu thuyết hero xạ điêu của Kim Dung?

1. Đông Tà - Hoàng Dược Sư


*

Đông Tà Hoàng Dược Sư nói theo một cách khác là đệ duy nhất kỳ tài thông minh xuất xắc đỉnh, không chỉ là văn võ tuy nhiên toàn, mà hơn nữa kiêm thông cố kỳ thư họa, y bốc tinh tường, toán số thao lược, ngũ hành kỳ môn.Bạn vẫn xem: Phim đông tà tây độc phái nam đế bắc cái

Tuy nhiên ông là người có tính tình cổ quái, cô độc, chỉ thao tác theo ý của mình, hay chê bai cổ nhân, và cản lại triều đình, so với ông, thiên tử cũng chẳng là gì.

Bạn đang xem: Đông tà tây độc nam đế bắc cái

Ông từng có tác dụng một đôi câu đối về võ công của mình: "Đào hoa hình ảnh lạc phi thần kiếm - Bích hải triểu sinh trỗi ngọc tiêu", ý nói võ thuật của ông kỳ ảo, đem nhu chiến hạ cương và cực kỳ đẹp mắt, tao nhã.

Võ lâm trung nguyên trong hero xạ điêu đã từng náo loạn bởi 2 trong 6 môn đồ của Đông Tà là Mai khôn cùng Phong và Trần Huyền Phong (Hắc Phong song Sát), đủ nhằm thấy khả năng siêu phàm của ông.

Chiêu thức sở trường: Đạn chỉ thần công - phương pháp có tính linh động và tấn công xa siêu tốt.

Clip Hoàng Dược Sư sử dụng đạn chỉ thần công phá Bắc Đẩu thất tinh trận:

Tuy nhiên, ở cuối bộ Anh Hùng Xạ Điêu, Hoàng Dược Sư sẽ không hiện đại thêm được không ít về võ công và nhanh chóng bị Quách Tĩnh xua đuổi kịp, ông cũng không hạn chế được Âu Dương Phong lúc ông này luyện xong xuôi "cửu âm chân kinh".

Đánh giá chỉ của bọn chúng tôi: vị trí số 4.

2. Tây Độc - Âu Dương Phong


*

Âu Dương Phong là người sở hữu của Bạch Đà sơn ở Tây Vực. Là người có tính tình ác độc, các mưu mô thủ đoạn. Âu Dương Phong có võ thuật rất cao, thường dùng một cây lũ có thả nhì con rắn rết ở đầu có tác dụng vũ khí.

Do là tiên phong hàng đầu thiên hạ về điều chế chất độc và còn vị tính tình độc địa, độc ác nên ông mới tất cả biệt hiệu là Tây Độc.

Vương Trùng Dương thời điểm sau Hoa sơn luận kiếm vẫn từng review Tây Độc là nguy khốn nhất trong "tứ tuyệt" còn lại.

Sau đó, vương Trùng Dương đã đi vào Đại Lý để thảo luận võ học với Nam Đế - Đoàn Trí Hưng, cốt là để dạy dỗ tuyệt kỹ "tiên thiên thần công" cho Nam Đế để có người có thể khắc chế được Âu Dương Phong lúc ông qua đời.

Ở giữa bộ anh hùng xạ điêu, Âu Dương Phong đã thắng lợi Hồng Thất Công phụ thuộc tuyệt chiêu thả rắn, cùng ở cuối bộ, ông đã luyện thành cửu âm chân kinh và 1 lần tiếp nữa đánh bại Hồng Thất Công cũng giống như khắc chế được Hoàng Dược Sư.

Chiêu thức sở trường: Cáp tế bào Công, chiêu trò nội công có sức mạnh ngang ngửa với sản phẩm long thập chén bát chưởng của mẫu Bang.

Chúng ta cùng xem lại video clip chiến đấu trên thuyền thân Âu Dương Phong cùng Hồng Thất Công:

3. Phái nam Đế - Đoàn Trí Hưng

Đoàn Trí Hưng là vua nước Đại Lý. Là người dân có tính tình khó phân biệt. Ông nguyên là cháu của Đoàn chủ yếu Nghiêm (tức Đoàn Dự vào Thiên Long bát Bộ). Sau đây ông đi tu có pháp hiệu là "Nhất Đăng đại sư".

Xem thêm: Áo Kiểu Hàn Quốc Mới Nhất - Áo Kiểu Nữ Hàn Quốc Cao Cấp

Ông là bạn rất lối hoàng, trọng nghĩa khí, ưa chuộng võ công, sau khi đi tu thì ông là một nhà sư siêu thương tín đồ và chuẩn chỉnh mực trong phương pháp sống.

Về võ công, sau cuộc Hoa đánh luận kiếm, ông đã làm được Vương Trùng Dương truyền thụ hay kỹ "Tiên Thiên Công" nên rất có thể nói, thời đặc điểm đó ông là người vượt trội nhất trong "tứ tuyệt".

Về cuối truyện, ông cũng đã học thêm được một số ít khẩu quyết trong cửu âm chân khiếp để hoàn hảo thêm kho tàng võ thuật của mình, uy lực của ông thể hiện rõ nhất là dịp ông hàng phục Cừu Thiên Nhận - cũng là 1 cao thủ võ thuật của thời khắc đó.

Chiêu thức sở trường: độc nhất vô nhị Dương Chỉ - tuyệt chiêu gia truyền của dòng họ vương gia Đại Lý, chiêu trò có phạm vi công phá bé dại nhưng độ gần kề thương lại cực kỳ lớn, và hoàn toàn có thể khắc chế nhiều chiêu thức trẻ khỏe khác.

Đánh giá bán của chúng tôi: địa chỉ số 1.

4. Bắc loại - Hồng Thất Công


*

Hồng Thất Cônglà bang công ty thứ mười tám của cái Bang, tính ham ăn uống ham rượu. Cũng vì ham ăn nên ông dường như không cứu kịp một fan huynh đệ trong mẫu Bang.

Vì hối hận nên ông từ bỏ chặt cụt một ngón tay để nói mình (Nên giang hồ call làCửu Chỉ Thần Cái).

Ham rượu thịt chắc hẳn rằng là nhược điểm duy tuyệt nhất của ông vì chưng những gì còn sót lại thuộc về ông là những việc làm đẹp tuyệt vời nhất của một đời người, một bậc hào sảng, xứng danh là đại anh hùng, đại hiệp sĩ nhà trì công đạo vào thiên hạ.

Võ công của ông là sự kết hợp giữa chưởng pháp tất cả sức tiến công mạnh nhất thời đặc điểm đó là "Hàng Long Thập bát Chưởng" với côn pháp sử dụng nhu thắng cương huyền thoại "Đả Cẩu Bổng Pháp".

Vào thời gian Hoa đánh luận kiếm lần thiết bị nhất, có lẽ rằng Hồng Thất Công chỉ đại bại Vương Trùng Dương vào ngũ tuyệt, tuy vậy vào những thời gian sau đó, ông đã bị Âu Dương Phong hạ gục qua trong 2 lần đối đầu.

Có thể nói Hồng Thất Công không còn thua kém Âu Dương Phong về các chiêu thức võ công, tuy nhiên ông lose Tây Độc về mưu mẹo với độ quái trong các chiêu thức.

Chiêu thức sở trường: mặt hàng Long Thập bát Chưởng - bộ chưởng pháp bao gồm sức tấn công rộng và cực kỳ mạnh mẽ.

Đánh giá của bọn chúng tôi: vị trí số 3

Đó là reviews chủ quan lại của shop chúng tôi dựa trên đa số gì họ đã biết qua Xạ điêu tam cỗ khúc, còn những bạn, các bạn nghĩ cố kỉnh nào?

Bạn lựa chọn ai là người mạnh nhất trong "tứ tuyệt"?

Bạn gồm thể chọn 1 mục. Bình chọn của các bạn sẽ được công khai.