Đua Xe Moto Vượt Địa Hình Cực Kỳ Mạo Hiểm

Đua ô tô địa hình là một loại hình đua xe pháo được tổ chức triển khai tại những địa điểm ngoài đường như bùn, lòng sông, cát, tuyết và các địa hình tự nhiên và thoải mái khác. Những loại xe khác biệt như ô tô, xe cộ tải, xe máy với xe đẩy được sử dụng trong loại hình đua này. 

1. Đua ô tô địa hình trên sa mạc

Hiệp hội chịu trách nhiệm về đua xe bên trên sa mạc là hiệp hội cộng đồng đua xe pháo địa hình đất nước hay có cách gọi khác là NORRA. Nó được thành lập bởi Ed Pearlman với Don Francisco vào năm 1967. Trong thời gian đó, nó là ban ngành xử phạt đua xe đầu tiên được giành cho đua xe pháo địa hình. 

Cuộc đua trên sa mạc trước tiên được tổ chức triển khai vào năm 1967 đó là Mexico 1000. Nó bước đầu ở Tijuana qua Ensenada và dứt ở La Paz. NORRA đã chạy cuộc đua này trong tầm một thập kỷ. Sự kiện trước tiên đã để nền móng cho các hạng xe cũng giống như các quy tắc đánh giá cuộc đua địa hình ở Baja trong 40 năm tiếp theo.

Bạn đang xem: Đua xe moto vượt địa hình cực kỳ mạo hiểm

*
*
*
*
Đua xe trên New Zealand với Châu Âu

Ở New Zealand, đua ô tô địa hình có cấu tạo hạng riêng và nó bao gồm giải vô địch giang sơn nhiều vòng. Taupo 1000 là sự việc kiện đua xe địa hình hàng đầu của New Zealand. Đây là 1 trong cuộc đua sức bền quốc tế kéo dãn dài hai ngày, 1000km với được tổ chức hàng năm. 

Sự khiếu nại đua địa hình này bước đầu vào năm 1992 với tên gọi Bridgestone 1000 bên trên truyền hình. Nó bao gồm các đội đến từ Úc, New Zealand và Mỹ. Les Siviour của Úc đã giành thành công trong sự khiếu nại đầu tiên thay mặt đại diện cho Đội Nissan.

Trong lịch sử dân tộc thể thao của New Zealand, tay đua địa hình lừng danh nhất là Ian Foster sinh hoạt Henderson, Auckland. Anh ấy đã bao gồm 21 chiến thắng trở lại, đại diện thay mặt cho Đội Tamiya trong cuộc đua xe cộ hạng 1 ko giới hạn. Ông cũng là trong những người đồng gây dựng cơ quan tổ chức thể thao mang tên ORANZ.

Xem thêm: Chia Sẻ Tất Cả Hình Xăm Hợp Tuổi Giáp Thân 2004 Xăm Cá Chép Được Không

Ở châu Âu, autocross và rallycross là tất cả những gì họ điện thoại tư vấn là đua xe pháo địa hình. Phương diện khác, các cuộc biểu tình trên sa mạc, như Paris-Dakar, được hotline là Cuộc biểu tình xuyên quốc gia. Đối với những nước Scandinavia, đua xe hơi địa hình có thể nói tới Formula Off Road. Chúng loại hình đua xe cộ thể thao có sự biến đổi của các phương luôn thể vượt địa hình khó khăn lên dốc.

Đua xe hơi địa hình là trong những giải đua xe pháo thể thao hoàn hảo nhất được tổ chức triển khai ở các quốc gia khác nhau với được tương đối nhiều người đam mê xe hơi ủng hộ. Cùng nếu bạn tài năng chính thì cũng thử xem một trận nó sẽ rất là thú vị và chế tạo sự kích thích cho bạn lắm đấy.