Facebook Việt Nam Đóng Cửa

Việc Meta thông báo kết thúc Ứng dụng Facebook Gaming khiến cho nhiều người hiểu nhầm công tác Facebook Gaming sẽ dứt tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Facebook việt nam đóng cửa


*
Facebook Gaming từng được xem là đối thủ tiềm năng của Twitch.

Theo thông tin tiên tiến nhất từ phía Meta - công ty mẹ của social lớn nhất trái đất Facebook, vận dụng Facebook Gaming sẽ dừng cải tiến và phát triển trên toàn cố gắng giới.

Tuy nhiên, người dùng vẫn rất có thể tìm tìm trò chơi, Gaming creator và xã hội của bản thân khi truy vấn phần Trò nghịch (Gaming) trong vận dụng Facebook.

Những đổi khác này đã không ảnh hưởng gì đến cộng đồng gaming creator (Streamer - Nhà sáng tạo nội dung về game) vẫn livestream (xem trực tuyến) trên gốc rễ hay tác động tiêu cực làm cho giảm rất nhiều người dùng đẩy đà của Facebook Gaming như nhiều lời đồn thổi đoán.

Xem thêm: 16 Cách Trị Thâm Mụn Cấp Tốc Sau 1 Đêm, Trị Thâm Mụn Cấp Tốc Sau 1 Dêm

Đây là tác dụng tất yếu của vấn đề ứng dụng này còn có số lượng người dùng không như kỳ vọng, quan trọng là đa số người sử dụng dành thời hạn xem livestream trên ứng dụng chính của Facebook. 

Thông tin này khiến cộng đồng các nhà trí tuệ sáng tạo nội dung, gaming creator/ streamer tại vn tỏ ra lo lắng. Mặc dù thông tin trên ở 1 số xã hội được truyền đạt thay đổi "Facebook Gaming dừng vận động tại thị trường Việt Nam" là không chính xác.

Theo thông tin phóng viên Báo Điện tử dvdtuhoc.com tìm hiểu được, Facebook Gaming vẫn đang vận động tích rất ở Việt Nam, mang lại phép chúng ta gaming creator/ streamer đăng ký và trở thành công ty đối tác chính thức với mở ra thời cơ khai thác lệch giá trên ads-break (Quảng cáo vào luồng), donation (ủng hộ), subscription (đăng ký theo dõi) thuộc Facebook Gaming. Các gaming creator cũng chia sẻ đây là một trong trong số các thời cơ gia tăng thu nhập tốt nhất có thể trên mạng xã hội. 

OTA Network - đối tác doanh nghiệp chính thức của Facebook Gaming tại nước ta cho biết, Facebook Gaming vẫn có hơn 1.000 streamer hoạt động mạnh mẽ.

Dự con kiến trong thời điểm cuối quý 3 và quý iv năm 2022, Facebook Gaming sẽ tổ chức nhiều vận động dành riêng mang đến streamer tại Việt Nam. Năm 2023 hẹn hẹn mở ra nhiều cơ hội mới dành cho chúng ta Streamer ở trong Facebook Gaming khi nhân kiệt Reels (thước phim) mở thêm nhiều nghĩa vụ và quyền lợi độc quyền. 

Từng reviews cách đây 2 năm, thời khắc COVID-19 bùng phát xuất hiện thêm nhu mong xem và chơi game lớn, Facebook Gaming được coi là mối nạt doạ tiềm ẩn với Twitch, vận dụng stream gaming thông dụng nhất nhân loại do Amazon phạt triển.

Tuy nhiên, công ty thuộc sở hữu của Meta đã gặp nhiều khó khăn trong việc đào bới tìm kiếm kiếm chỗ đứng trên thị trường phát trực đường trò đùa điện tử.

Theo report từ công ty phân tích thị trường Streamlabs, trong quý II/2022, Faceabook Gaming chỉ giành được 7,9% thị phần về lượng giờ xem, xếp sau Twitch (76,7%) với YouTube (15,4%).

Facebook không hẳn công ty Internet thứ nhất thử và thua kém trong cuộc đua cùng với Twitch. Năm 2020, Microsoft cũng phải tạm dừng hoạt động Mixer, dịch vụ streaming game vì hãng phát triển, dù tiêu hao hàng triệu USD để thuê các trò chơi thủ nổi tiếng sử dụng gốc rễ này./.