Nàng dâu việt và cuộc hôn nhân với chồng hàn quốc

Trong khi chính phủ nước nhà Hàn Quốc khuyến khích bầy ông nông thôn sinh sống nước này kết hôn với nàng dâu ngoại quốc, các chị em lại đổi thay nạn nhân bị ck đánh đập, coi thường thường cùng giết hại.

Bạn đang xem: Nàng dâu việt và cuộc hôn nhân với chồng hàn quốc


*

Zing trích dịch bài xích đăng bên trên CNN, về triệu chứng cô dâu ngoại quốc làm việc Hàn Quốc không kiếm thấy niềm hạnh phúc ở miền đất mới khi kết hôn. Ngược lại, họ còn đối mặt với việc bị rành mạch đối xử và xấu số hơn, bị chính bạn đời giết hại.


Cô gái 29 tuổi thương hiệu Trinh (không đề xuất tên thật của nhân vật) lần đầu chạm mặt người chồng Hàn Quốc thương hiệu Shin sang một người mai mối.

Bất chấp không có ai hiểu đối thủ nói gì, cả hai vẫn quyết định đi đến hôn nhân gia đình sau 1 năm ngày gặp gỡ mặt đầu tiên. 7 mon sau đám cưới, Trinh đưa đến hàn quốc sống thuộc nhà chồng. 3 mon sau, cô đi đời dưới đầy đủ lưỡi dao oan trái của chồng.

Câu chuyện phụ nữ Việt lấy bọn ông Hàn Quốc thông qua mai mối không mới. Trên xứ kim chi, việc kết hôn cùng với cô dâu quốc tế thậm chí còn được khích lệ và sẽ sở hữu được chính quyền địa phương trợ cấp.

Một số cặp vợ chồng có hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên với những cô nàng kém suôn sẻ hơn, họ thay đổi nạn nhân của rõ ràng đối xử, bạo lực mái ấm gia đình và đau khổ hơn, bị chồng giết hại.

*

Theo thống kê của hàn Quốc, phụ nữ Việt chiếm tỷ lệ tối đa trong số hầu như cô dâu nước ngoài quốc tại nước này. Vào ảnh, một người ông xã Hàn chụp hình ảnh với vợ việt nam ở Đầm Sen, TP.HCM. Ảnh: AP.

Được hàng tỷ won khi lấy vk ngoại quốc

Ngay từ đầu, Trinh với Shin đã gặp gỡ khó khăn trong việc giao tiếp.

Sau đám cưới, Shin về Hàn Quốc. Chúng ta sống xa phương pháp nhau trong thời gian dài và liên lạc qua tin nhắn. Cả hai ôm đồm nhau liên tiếp vì Trinh hay yêu ước Shin giữ hộ tiền cho mình.

Đến khi dọn về sinh hoạt chung, gia tốc cãi vã của cặp vợ ck càng chen chúc thêm với tại sao rào cản ngôn ngữ, khác hoàn toàn văn hóa và các vấn đề tiền nong.

Cho đến một ngày, Trinh đòi vứt đi, về nhà họ sản phẩm sống. Shin chống cản vợ và cả hai xảy ra ẩu đả. Kết cục, cô gái bị ck đâm 10 hèn dao vào ngực với bụng. Người bầy ông sau đó phi tang xác vk tại một vị trí cách nhà 200 km.

Vào tháng bốn năm nay, Shin bị phán quyết 15 năm tù vị tội giết mổ người.

"Bị cáo đáng cần chịu mức vạc nghiêm khắc, xét đến các cay đắng mà cô nàng Việt yêu cầu trải qua. Cuộc sống nạn nhân chấm dứt theo bí quyết nghiệt bổ ở khu vực đất khách hàng quê người, còn sống quê nhà, gia đình phải chịu đựng mất mát lớn. Cô dâu Việt chào thân ái người nhà ra đi với khi trở lại quê hương, họ chỉ với là thi hài nằm bất tỉnh trong quan tài”, thẩm phán Kang Dong-hyoek, bạn ra phán quyết, mang đến hay.

Số lượng thiếu nữ nông thôn đổ ra tp nhiều khiến bọn ông tại các vùng quê ở nước hàn khó khăn trong vấn đề lập gia đình. Ảnh: AP.

Trong những thập kỷ, sự mất cân đối giới tính ngày dần chênh lệch sinh hoạt vùng nông thôn Hàn Quốc. Phụ nữ trẻ đến những thành phố để tìm câu hỏi làm và kết hôn. Trong những khi đó, nam giới ở lại để lưu lại gìn khu đất đai và làm cho nhiệm vụ chăm lo cha bà bầu già.

Vào trong thời điểm 1980, chính quyền địa phương bắt đầu trao thưởng cho những bên môi giới hôn nhân gia đình nếu reviews vợ thành công xuất sắc cho bọn ông nông buôn bản Hàn Quốc, với số tiền lên tới mức 4-6 triệu won.

Trong rất nhiều thập kỷ sau đó, các cô dâu không còn chỉ là người hàn quốc mà đến từ nhiều non sông hơn như Philippines, nước ta và Campuchia.

Tính đến thời điểm hiện tại, con số cô dâu quốc tế ở nước hàn đến từ việt nam hơn bất kỳ nước như thế nào khác. Tại những tỉnh vẫn gia hạn trợ cấp cho nam giới kết hôn, đàn ông vượt 35 tuổi được hỗ trợ khoản tiền trị giá 5 triệu won nếu cưới vợ ngoại quốc cùng xuất trình được giấy đăng ký kết hôn.

Các số liệu thống kê lại vẽ đề xuất một bức ảnh nghiệt ngã. Rộng 42% những bà vợ quốc tế thừa dấn bị bạo hành, từ tinh tướng thể xác cho đến lời nói, tiền bạc, theo report của Ủy ban Nhân quyền nước hàn vào năm 2017. Để so sánh, con số này là 29% so với những bà vk là người Hàn Quốc.

Xem thêm: Đế Kê Bàn Thờ Thần Tài 81X107Cm, Kệ Kê Bàn Thờ Thần Tài 69X69Cm

*

Trung bình mỗi năm, xứ củ sâm lại có thêm khoảng chừng 15.000 nàng dâu ngoại quốc. Ảnh: BBC.

Bị đối xử như fan lạ vào nhà

Lý do nhiều cô bé Việt chịu kết hôn với một người đàn ông xa lạ, đến từ một quốc gia khác văn hóa truyền thống là bởi vấn đề kinh tế. Đa số số đông còn con trẻ tuổi, hoàn cảnh mái ấm gia đình nghèo khó, mong ước lấy chồng ngoại quốc với hi vọng về một cuộc sống tốt hơn.

Năm 2018, 16.608 bọn ông nước hàn và phụ nữ nước kế bên kết hôn, cùng với 6.338 cô dâu tới từ Việt Nam, 3.671 từ china và 1.560 trường đoản cú Thái Lan. Con số từ nước ta chiếm 28% trong số các cuộc hôn nhân có yếu ớt tố nước ngoài tại xứ củ sâm.

Trong trường hợp của Trinh, các tài liệu tòa án cho thấy thêm cô ấy đã chuẩn bị đến Hàn Quốc. "Nạn nhân tin tưởng bị cáo", quan toà Kang nói.

Chính phủ hàn quốc và các tổ quốc ở Đông phái mạnh Á từ khóa lâu đã lo ngại rằng ngành công nghiệp mai mối, thành hôn với nàng dâu nước ngoài rất có thể dẫn đến nạn buôn tín đồ và lân dụng.

Năm 2010, Campuchia trong thời điểm tạm thời cấm công dân kết hôn với những người Hàn Quốc.

*

Trái với cầu mộng về một cuộc sống tốt đẹp nhất hơn, các cô dâu nước ngoài quốc làm việc Hàn dễ bị chồng đánh đập, mẹ ck hắt hủi và phụ thuộc hoàn toàn vào trong nhà chồng. Ảnh: Korea Times.

Kể từ thời điểm năm 2014, những quy định cũng sẽ được thắt chặt lúc công dân nước hàn và cô dâu nước ngoài phải chứng tỏ họ rất có thể giao tiếp được với nhau mới được phép cung cấp thị thực. Cô dâu bắt buộc nói được giờ Hàn cơ bản, hoặc cả hai phải nói chuyện được cùng nhau bằng ngôn từ thứ ba.

Tuy nhiên, các trường hợp lách luật vẫn xảy ra, điển dường như trường hợp của Trinh.

Năm ngoái, nước hàn đã công bố chính sách mới hiệu lực từ tháng 10, vào đó đàn ông bao gồm tiền sử bạo lực sẽ không còn được phép thành thân với nàng dâu nước ngoài.

Song vẫn có những vấn đề về chính sách khiến những cô dâu nước ngoài quốc gặp thiệt thòi.

Theo luật nhập cảnh của Hàn Quốc, các cô dâu quốc tế cần ông chồng tiếp tục tài trợ visa sau mỗi 5 năm. "Có hầu hết trường đúng theo người chồng đe dọa rút tiền bảo lãnh nếu người vợ muốn ly thân", lao lý sư Lee Jin-hye nói.

Nếu bị ngược đãi, bạn vợ cũng cần được phải cung cấp bằng chứng, giả dụ cô ấy muốn tiếp tục sống trên Hàn nhưng không nên trợ cấp cho tài chính trong phòng chồng. Còn ví như hai vợ ông xã ly hôn và cả hai không có con chung, người bà xã sẽ bắt buộc trở về quê nhà.

Ngoài ra, cách biểu hiện kỳ thị, coi thường cũng là nguyên tố khiến cuộc sống thường ngày của những cô dâu quốc tế khó khăn hơn.

"Người nước hàn thường thể hiện ý thức về sự việc thấp kém so cùng với phương Tây, thậm chí còn tự nhấn mình là nạn nhân của nạn riêng biệt chủng tộc, tuy vậy họ lại ưng ý tỏ ra ở sang trọng cao hơn so với những người dân trường đoản cú các đất nước có điều kiện kinh tế không đảm bảo như Hàn Quốc", chế độ sư Lee nói.

Do đó, những cô dâu ngoại quốc hay bị đối xử như người lạ lẫm trong chính gia đình ông chồng và không còn có tiếng nói hay là không được tự đưa ra quyết định mọi thứ. Nhiều cô gái không hề bao gồm tiền để túi tiền và bắt buộc đi xin nhà chồng mỗi lúc cần.

Trong nỗ lực biến đổi tình hình, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hàn Quốc đang thi công một dự mức sử dụng chống minh bạch đối xử và nỗ lực thông qua trong những năm nay.

"Nếu được chấp thuận, cơ chế mới hoàn toàn có thể giúp các cô dâu ngoại quốc, tuy nhiên luật không đề cập ví dụ đến câu hỏi lạm dụng họ. Tuy nhiên, nó cấm khác nhau đối xử, con gián tiếp gây âu sầu về thể chất hoặc tinh thần cho một đội hoặc cá nhân”, dụng cụ sư Lee cho hay.