GHẾ ĐI XE MÁY CHO BÉ

Ở Việt Nam, xe máy là phương tiện di chuyển chiếm đến 85%. Chính vì thế, việc cho bé đi chơi hay đưa đón bé đi học bằng xe máy là điều bạn dễ dàng bắt gặp trên đường phố. Tuy nhiên, việc di chuyển cùng bé bằng xe máy tiềm tàng nhiều rủi ro. Cho nên việc sử dụng các loại ghế ngồi xe máy cho bé dần trở lên thông dụng hơn, giúp cả gia đình di chuyển an toàn.

Bạn đang xem: Ghế đi xe máy cho bé

Phân loại ghế ngồi xe máy cho bé:

Phân loại theo cách sử dụng:

+ Ghế ngồi xe máy phía trước: Đây là dòng ghế được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất. Việc để bé ngồi phía trước ( đặc biệt với các bé lần đầu ra ngoài bằng xe máy) sẽ giúp bé cảm thấy an toàn hơn và dễ giao tiếp, tương tác cùng bố mẹ, dễ dàng quan sát mọi hoạt động đang diễn ra.

*

+ Ghế ngồi xe máy phía sau: Đây được coi là vị trí an toàn nhất cho trẻ khi di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, ghế lắp phía sau có rất ít mẫu để lựa chọn và cũng khó tương tác với bé chính vì thế không được người tiêu dùng yêu thích.

Phân loại theo xe máy:

Tùy vào từng dòng xe khác nhau mà có những chiếc ghế ngồi xe máy phù hợp, nên trước khi đặt mua, bạn hãy thông báo cho người bán biết xe của bạn là thương hiệu gì? Có điểm gì cần lưu ý hay không?

+ Ghế ngồi xe máy tay ga: Các dòng xe ga phổ biến hiện nay có thể kể đến như: vision, lead, vespa, sh, nozza, click, nouvo, janus, Attila, liberty,……

+ Ghế ngồi xe máy số: Các dòng xe số và xe côn phổ biến hiện nay có thể kể đến như: wave, exciter, winner, sirius, dream, honda future,…..

+ Ghế ngồi xe phân khối: Với các dòng xe phân khối lớn thì thường sẽ sử dụng các loại ghế lắp phía sau.

Ngoài 2 cách phân loại như phía trên thì trong từng dòng xe sẽ tách nhỏ ra theo từng đời xe khác nhau hoặc các loại xe có cách thiết kế khác nhau về độ rộng.

Xem thêm: Mối Thù Gia Tộc Tập 35

*

Ví dụ:

+ Cùng là dòng xe máy lead, nhưng các dòng đợi cũ sẽ lắp được ghế ngồi xe máy gấp gọn nhưng các dòng đời mới thì lại không.

+ Cùng là xe tay ga, nhưng việc mua ghế ngồi phía trước cho xe vision sẽ hoàn toàn khác với ghế ngồi xe máy airblade.

Các lưu ý khi mua ghế ngồi ngồi xe máy cho bé?

Độ tuổi:

Bé nhà bạn được bao nhiêu tuổi sẽ quyết định cho việc bạn mua chiếc ghế ngồi xe máy 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi...cho bé. Độ tuổi càng nhỏ thì ghế sẽ được trang bị nhiều phụ kiện hơn như: dây đai an toàn, quây an toàn, tựa lưng,…

Tính cách:

Với những bé hiếu động bạn nên mua ghế ngồi phía sau xe máy hoặc các loại ghế ngồi phía trước có dây bảo vệ an toàn.

Với các bé tính cách hiền lành thì việc lựa chọn ghế sẽ dễ dàng hơn.

*

Phù hợp:

Không phải loại ghế ngồi xe máy cũng phù hợp với chiếc xe của bạn. Hãy kiểm tra kỹ các thông số của ghế cũng như cách lắp đặt xem có phù hợp với chiếc xe của mình hay không.

Giá thành:

Giá thành luôn đi kèm với chất lượng là điều bất kỳ ai cũng biết. Nhưng hiện nay một số nhà bán hàng sử dụng hình ảnh của các dòng ghế ngồi xe máy loại 1 và giao cho khách ghế ngồi xe máy loại kém chất lượng hơn. Chính vì thế, hãy kiểm tra hàng thật kỹ trước khi thanh toán tiền.