Kỹ Thuật Ghép Mai Vàng

Kỹ thuậy ghxay mai vàng phần lớn là công việc nhâp môn của những tín đồ gia dụng mê mẩn mai rubi. Vì nghệ thuật ghép mai vàng rất dễ dàng và không còn tinh vi tốt trở ngại nlỗi nhiều người dân vẫn suy nghĩ. Quạng trọng là chúng ta là thân quen tay, quen thuộc đôi mắt đã làm cho tốc độ nkhô nóng hơn nhiều thôi.

Bạn đang xem: Kỹ thuật ghép mai vàng

*

Tấm hình ghxay mắt mai đá quý lên cây tứ đọng quí

Điều kiện trước tiên với tiên quyết về nghệ thuật ghnghiền cây mai xoàn để có cây mai rubi đẹp trẻ khỏe gồm 2 nhân tố căn uống phiên bản sau:

1. Gốc ghép:(Phôi mai vàng) yêu cầu được trồng thật trẻ khỏe, sung mãn và không có sâu bệnh.

Thường là nơi bắt đầu ghxay được lựa chọn pnhì căng đầy sức sống, cây thật trẻ khỏe. Đối với phần đa các bạn mới tập ghxay mai vàng thì hãy chọn những cây mai mạnh khỏe, đang còn lá xanh xuất sắc để chúng ta thực tập. Vì khi ấy vật liệu nhựa được vận chuyển thường xuyên vào cây mai kim cương phải tỉ trọng ghxay thành công xuất sắc thường xuyên rất to lớn. 90-99%.

Đối cùng với những người tất cả kinh nghiệm, họ hoàn toàn có thể ghnghiền bất kỳ thời gian như thế nào mà họ thấy hợp lí hoặc có thời gin rãnh. ví dụ như là ghép vào nhánh, vào thân cây phôi sao Khi được bứng về và cây mai vàng đang kéo nhựa. chính là thời khắc phù hợp tốt nhất để ghép sớm.

Nếu mong cây khỏe mạnh với ghép cây xuất sắc, thì lúc bứng cây phôi về, bạn trồng cây khỏe mạnh cùng ra nhánh bé, sau 4-6 tháng thì họ vẫn ghxay vào nhánh bé kia, cây sẽ khá khỏe mạnh và sung mãn, bo ghép cải cách và phát triển khôn xiết nhanh hao.

2. Bo ghép cũng đề xuất thật khỏe khoắn,trên 1 cây bà bầu mạnh mẽ, ko sâu bệnh .

Xem thêm: Danh Sách Bảo Bối Trong Doraemon Doremon" Giá Tốt Tháng 9, 2021

Nhánh được lựa chọn ghép hay là các kiểu như mà lại những mình thích không khăng khăng là giống cố định nào. Nhưng phổ biến tốt nhất vẫn luôn là giảo Thủ Đức do rất nhiều điểm mạnh của như là mai vàng này.

Nhánh ghnghiền đề nghị thiệt trẻ trung và tràn đầy năng lượng, cây ko sâu bệnh. Quan trọng là được cắt cơ hội lá bánh tẻ, lá già. nếu cây sẽ ra lá non thì tránh việc cắt bo để ghxay, bởi vì lúc cắt xuống bo đang héo cùng quan trọng ghép được. 

3. Kỹ thuật ghxay mai vàng

+ Ghnghiền mắt : giải pháp này còn có ưu được là sau này cây đang phát triển đẹp mắt, tức thời xương dẫu vậy ghnghiền mất không ít thời hạn, thời gian cải tiến và phát triển của mắt ghép bị chậm trễ vì nảy mầm từ đôi mắt lá yêu cầu rất rất lâu.

+Ghxay bo: đó là giải pháp sao cho phần bo ghxay tiếp xúc với vật liệu nhựa vào cây hỗ trợ cho nhánh cải tiến và phát triển. mỗi cá nhân sẽ sở hữu 1 cách ghxay khác biệt tuy vậy công dụng vẫn luôn là giúp cho bo ghép và phần vật liệu bằng nhựa dưới lớp vỏ cây xúc tiếp nhau .

Các bạn cũng có thể xem thêm về kỹ thuật ghxay mai rubi theo 2 cach không giống nhau dưới đây:

1.Ghép trùm bao nilon: bí quyết này nhằm rời nước mưa vào cây, và yêu cầu nên bịt đuối (50-70%) cho chỗ bắt đầu ghnghiền trong tời gian đầu, còn nếu không tỉ lệ thành công sẽ khá phải chăng. lúc các bạn thấy bo ghép nhđọng tược xanh thì đó là dịp túa dây cột bao nilon (thường là sau ghxay 15-trăng tròn ngày) . Nhớ dỡ khi ttách mát và chỉ túa dây mang lại không khí vào thong dong, không nên mlàm việc bọc ra luôn luôn. quý khách hàng để điều này sau 1-3 ngày Khi cây vẫn ra lá non với bình ổn thì chúng ta cũng có thể toá bao nilon ra cùng thường túa ra vào bưởi chiều.

Xem chi tiết chuyên môn ghxay mai quà bao gồm quấn bao nilon tại trên đây : https://www.youtube.com/watch?v=mW7BVn2h7ik

2. Ghép ko quấn bao nilon, để thẳng ngoại trừ nắng và nóng sau khoản thời gian ghép.bo ghxay đã tự động hóa đâm chồi cùng cách tân và phát triển vượt ra bên ngoài. nếu như bo ghép nào bị ngăn chặn thì hoàn toàn có thể toá vơi bao bilon phần ngọn gàng ra để bo ghép rất có thể cải cách và phát triển. thời hạn cải cách và phát triển của bo tương tự như bên trên.

*

Hình ghxay mai giảo lá gai lên góc tứ đọng quí tại vườn cửa.

 

Xem chi tiết kỹ thuật ghxay mai quà không cần đậy lưới: https://www.youtube.com/watch?v=cN_76IewH5Y

Sau khi toá bọc nilon với phần bo nhú ra, lưu giữ 1 điểm chắc chắn rằng là các bạn buộc phải xịt dung dịch bọ bệnh trĩ ngay, không ko chúng sẽ phá hủy và làm cho hư bo ghép