Giá bán gỗ sưa đỏ

Lưu ý: Đối với mộc sưa cùng cây sưa đang còn sống cần phải có giấy tờ hợp pháp hoặc có bắt đầu xuất xứ rõ ràng.

Bạn đang xem: Giá bán gỗ sưa đỏ


*

Cây Sưa hay còn gọi trắc thối, huê mộc đá quý hay trắc hoa trắng (có tên kỹ thuật là Dalbergia tonkinensis Prain), là một trong loài cây thân mộc thuộc bọn họ Đậu (Fabaceae), nằm trong gỗ team IA, là trong những loài gỗ quý và hiếm ở nước ta.
Là cây mộc nhỡ, rụng lá theo mùa, cao từ 6 -12m (cũng rất có thể cao cho tới 15m). Vỏ thân cây màu rubi nâu giỏi xám, nứt dọc. Sưa bao gồm tán thưa, hoa trắng với thơm, cành non màu xanh, có lông mịn thưa. Là cây ưa sáng, ưa đất sâu, dày, độ ẩm cao, rất có thể được trồng làm cây cảnh sắc đường phố. Phân bổ ở đai độ cao tuyệt đối dưới 500m. Trong tự nhiên và thoải mái tìm thấy trong rừng mưa nhiệt đới gió mùa và rừng mưa nhiệt đới gió mùa gió mùa. Chủ yếu phân chia ở vn và được tìm thấy rải rác rưởi tại Hải Nam, Trung Quốc.
Gỗ sưa có chân thành và ý nghĩa tâm linh khôn cùng lớn, Thời phong loài kiến vua chúa cần sử dụng gỗ trắc thối để đóng vật nội thất cao cấp trong cung đình, bởi vì nó vừa là nguyên liệu vừa là dược liệu.
Từ trong thời điểm 90 của núm kỉ XX, quý hiếm thương phẩm của mộc sưa trên nhân loại tăng bỗng biến bởi nhiều người china đổ xô tìm kiếm và săn lùng gỗ sưa nhằm đóng cỗ ván hoặc ướp xác như những vị nhà vua trước đây. Người ta cho là hòm đóng được làm bằng gỗ trắc thối có tác dụng giữ được xác lâu, không xẩy ra phân hủy. Ngoại trừ ra, gỗ sưa thường đính với các điển tích của Phật giáo, bởi vì đó thời buổi này người ta làm hầu như xâu tràng hạt mộc sưa với giá hàng trăm ngàn USD.
*

Gỗ Sưa cho mùi thơm gợi cảm thoảng nhẹ sang trọng kiểu hương thơm trầm. Lúc đốt tàn có màu trắng đục, mùi khó chịu nên được điện thoại tư vấn là Trắc thối. Gỗ Sưa chỉ cần sử dụng phần mộc lõi đến giá trị kinh tế cao rộng phần dác gỗ. Mộc sưa thuộc một số loại nặng vừa cứng lại vừa dẻo, thớ mịn, vân gỗ tất cả hoa văn siêu đẹp.
Gỗ sưa được phân là 2 loại thiết yếu là: gỗ sưa trắngvà mộc sưa đỏ. Gỗ Sưa trắng mang đến hoa đẹp, giữ mùi nặng thơm với trái to khi đốt không có mùi. Về quý hiếm gỗ thị mộc sưa trắng không bởi sưa đỏ.gỗ sưa đỏgần như thể sưa trắng, quả kết thành nhiều từng chùm, khi lấy đốt lên có mùi thối sệt trưng. Là một số loại cây hết sức ưa sáng, ưa khu đất sâu, dày, độ ẩm cao. Phân bố ở độ dài dưới 500m. Có khả năng tái sinh hạt tốt. Lá dạng lông chim. Mỗi nhành lá có khoảng từ 7-15 lá, mọc so le, lá cuối khổng lồ hơn, hình lưỡi mác. Giống cây này chủ yếu phân bổ ở khu vực miền bắc Việt Nam với được tra cứu thấy rải rác rưởi tại Hải Nam, Trung Quốc(gọi là Hoàng (hay huỳnh đàn Việt Nam).
*

Bảng giá bán gỗ sưa , mộc sưa đỏ, giá chỉ gỗ sưa trắng, giá gỗ sưa tiến thưởng .Giá gỗ sưa đỏ thường xuyên cao hơn tương đối nhiều so với sưa trắng cùng sưa rubi do chất lượng gỗ xuất sắc hơn với đẹp hơn.
– giá chỉ gỗ sưa đỏ một số loại đặc biệt: đôi mươi tr/kg – 50tr/kg >> Nu sưa hiếm hoi khi ra sản phẩm giá trị rất có thể cao hơn khôn cùng nhiều.
– giá gỗ sưa các loại 2: 15tr/kg – 20tr/kg: mộc có đường kính lớn trên 40cm của các cây cổ thụ thọ năm.

Xem thêm: Mẫu Váy Đầm Maxi Cổ Yếm Đi Biển Đẹp Cao Cấp Cho Thời Trang Đi Biển


– giá bán gỗ sưa loại 3: 10tr/kg – 25tr/kg : gỗ có đường kính trên 20cm cho 40cm đều cây trên 50 năm.
– giá gỗ sưa loại 4: 5tr/kg – 10tr/kg : mộc có 2 lần bán kính dưới 20cm những cây trên 30 năm tuổi.
– giá chỉ gỗ sưa một số loại 5: 2tr/kg – 5tr/kg : gỗ có 2 lần bán kính dưới 20cm những cây bên dưới 30 năm tuổi.
– giá gỗ sưa các loại 6: 1tr/kg – 2tr/kg : gỗ 2 lần bán kính dưới 15cm đầy đủ cây dưới hai mươi năm tuổi.
– giá gỗ sưa một số loại 7: 0,1tr/kg – 1tr/kg : gỗ sưa non kém unique những cây bên dưới 10 năm tuổi.
Giá gỗ sưa còn dựa vào và thành phầm , lấy một ví dụ : phản gỗ sưa rất có giá trị, những một số loại gỗ sưa 2 lần bán kính lớn cực hiếm cao, gỗ sưa đỏ giữ mùi nặng thơm các thì cực hiếm cao hơn. Các loại tủ gỗ thời trước tính thẩm mỹ thấp, các gốc sưa nhỏ không tất cả hình thù… quý giá không cao
Cây mộc sưa trồng có giá trị thấp vì chưng tuổi đời ít từ 10-20 năm, vừa đủ một cây 2 lần bán kính khoảng 20cm cao, 5m lên giá xấp xỉ từ 10-20 triệu đồng.
Vân gỗ sưa đỏ thuộc hàng đệ tốt nhất vân một trong những loài mộc tại Việt Nam. Mộc sưa đỏ có red color giống màu bã trầu có vân trên cả 4 mặt phẳng cắt khác với sưa trắng chỉ có vân 2 mặt. Vân mộc sưa đỏ nổi lên từng lớp, thớ mộc mịn, vô cùng nhỏ, màu hồng (hoặc đỏ) sẫm, thi thoảng xen vào sẽ là thớ gỗ màu đen, khi chuyển ra ánh nắng thấy bao gồm óng ánh 7 màu
*

Hiện nay, gỗ sưa là loài sẽ bị đe dọa do mất môi trường xung quanh sống. Tại việt nam Chính phủ xếp vào đội cây cần bảo đảm nghiêm ngặt, được cho phép trồng khoanh nuôi
Trên là phần nhiều thông tin có ích cho người sử dụng khi có nhu cầu bán mộc Sưa. Vô cùng vui khi sát cánh cùng người sử dụng trong bài toán thu tải Sưa, mộc trắc chất lượng, giá bán cao.
*

Phân biệt những loại gỗ quí : gỗ nu nghiến, gỗ Mun, mộc trắc, mộc cẩm lai ......

Phân biệt những loại gỗ quí : gỗ nu nghiến, mộc Mun, mộc trắc, gỗ cẩm lai ......


Phía bắc: Số 10 Lý Đạo Thành – TX từ đánh – tỉnh Băc Ninh

Phía Nam:108/E8 Đường cùng Hòa - P4 - Q. Tân Bình - TP HCM


Văn Phòng: Số 10 Lý Đạo Thành – TX từ sơn – tỉnh Băc Ninh