GIÁ VÉ THE V SHOW

Cải lương đang bị cho là “chết lâm sàng”, đề xuất giải cứu, bắt buộc trong mắt nhiều người, cải lương dường như thật xứng đáng thương. Vậy vị sao một cái vé cải lương vẫn bán tốt với giá 2 triệu đồng?


Bạn đang xem: Giá vé the v show

*
Live show của NSƯT Kim Tử Long được buôn bán vé giá tối đa đến 2 triệu đồng

Xem thêm: Gợi Ý Một Số Cách Phối Đồ Mùa Đông Cho Nữ Cực Kỳ Thời Trang Năm 2021

Live show Thánh mặt đường sân khấu của NSƯT Kim Tử Long có giá vé hàng VIP tới 2 triệu đồng và hạng vé này đã không còn 10 ngày trước khi chương trình ra mắt tại hà nội vào 12.10. Vở Đam mê với quyền lực vừa công diễn, vé hạng VIP cũng đều có giá 1 triệu đồng. Còn công tác Cải lương - Trăm năm mối cung cấp cội, hạng vé tối đa cũng ở tại mức 800.000 đồng.

Những số lượng này tạo nên điều gì?

Đó là cải lương vẫn bán được vé, thậm chí với giá cao. Khán giả vẫn có thể móc hà bao trả một giá bán vé cao đến cải lương, cho thấy thêm họ khôn cùng trân trọng với hiểu sức lực lao động của bạn nghệ sĩ, của phòng sản xuất. Ở chiều ngược lại, người làm nghề cũng cảm giác rất cảm kích với việc trân trọng đó của khán giả giành riêng cho mình, khiến họ từ bỏ cảm thấy cần phải hết lòng hết sức với sân khấu nhiều hơn nữa nữa nhằm đáp lại tấm thịnh tình đó.

2 triệu đồng là một giá vé cao, tuy nhiên không phải như thế mà nhận định rằng người làm cải lương giàu. Chưa hẳn vậy, vì cải lương còn nhiều khó khăn lắm!

vị lẽ, trong hầu như các chương trình, vở diễn, nếu phân phối hết vé (bao bao gồm nhiều hạng vé) thì thường xuyên chỉ đủ hòa vốn, cực nhọc thể có lời vì để lấy được một vở cải lương trình làng khán giả, cần không ít khoản đầu tư chi tiêu cho nhà hát, xây dựng sân khấu, phục trang, cát-sê… trong khi những vở thường xuyên chỉ diễn 1-2 suất. Vì chưng vậy, hoạt động vui chơi của các sảnh khấu cải lương thôn hội hóa hiện nay, hầu hết vẫn sáng đèn với tấm lòng yêu thương nghề của người nghệ sỹ là chính.

*

Chương trình "Cải lương - Trăm năm mối cung cấp cội" vẫn thu hút khán giả mua vé xem

ẢNH: TỐ TÂM


Thế đề nghị chuyện nhà hát cải lương trằn Hữu Trang, với sự hỗ trợ kinh tổn phí của ubnd và Sở văn hóa truyền thống - thể dục TP.HCM, mở cửa miễn phí, “xả giàn” 2 lần mỗi tháng vẫn dấy lên nhiều tranh cãi và cả những tâm tư tình cảm của chính fan trong nghề.

Họ buồn!

Buồn vì tình cờ cải lương thay đổi món mặt hàng "tặng không biếu không", trong khi vẫn có người theo dõi đến với mình qua các chiếc vé, đến dù giá bèo hay cao. Bi đát vì sức lực của những người dân làm nghề bên cạnh đó không còn được trân trọng lúc xếp vào hàng miễn phí.

Lý giải cho chuyện miễn giá thành này là để chế tạo ra thói quen người theo dõi đi coi cải lương khó khăn thuyết phục khi vụ việc không nằm ở trong phần giá vé thấp hay cao, hay yêu cầu miễn phí tổn thì fan ta bắt đầu đi xem cải lương. Do sao bao hàm chương trình buôn bán giá vé cao mà người theo dõi vẫn tra cứu đến? hầu hết sân khấu như Chí Linh - Vân Hà, Huỳnh Long, Kim Ngân… bao hàm suất diễn họ thuê rạp cũng ngay tận nơi hát trần Hữu Trang, có miễn tầm giá đâu mà người theo dõi vẫn đến kín đáo rạp, kê cả mấy mặt hàng ghế súp?

Vậy điều gì khiến cho những đoàn thuộc nhà hát nai lưng Hữu Trang khó bán được vé, trong lúc đoàn khác mang đến thuê rạp lại đông kín? Điều gì khiến cho họ khó bán tốt vé trong khi những sảnh khấu xóm hội hóa vẫn đang sinh sống bằng chính những chiếc vé?

Đó đó là điều mà chỉ huy nhà hát cần lưu ý đến và tìm phương án hiệu quả, chứ cần thiết cậy mãi vào sự hỗ trợ trong phòng nước nhằm kéo khán giả đến xem cải lương bằng cách “xả giàn”. Và Nhà hát nai lưng Hữu Trang cũng cần nắm rõ hơn bản thân đang gặp gỡ khó nơi đâu để sử dụng nguồn ngân sách đầu tư mà bên nước vẫn ưu ái cung cấp cho mình công dụng nhất.