Giải Oscar Lần Thứ 90

Trong các sự khiếu nại liên quan, Viện Hàn lâm cũng tổ chức triển khai lễ trao giải Governors thường xuyên niên lần sản phẩm 9 tại phòng nhảy của Trung trung tâm Hollywood và Highland vào trong ngày 11 mon 11 năm 2017. Ngày 10 tháng hai năm 2018, vào một lễ trao giải tại hotel Beverly Wilshire ngơi nghỉ Beverly Hills, California, phần thưởng Viện Hàn lâm cho thành tựu Kỹ thuật được nhà trì vị Patrick Stewart.

Bạn đang xem: Giải oscar lần thứ 90

Người đẹp với thủy quái đứng vị trí số 1 với tư giải thưởng, bao gồm Phim xuất xắc nhất và Đạo diễn xuất nhan sắc nhất đến Guillermo del Toro, tiếp đến là Cuộc sơ tán Dunkirk giành ba giải; tầy nhân phiên bản 2049, Coco, Giờ đen tối và Three Billboards: Truy kiếm tìm công lý từng phim chiến thắng hai giải. I, Tonya, Trốn thoát, call Me by Your Name, A Fantastic Woman, Icarus, láng ma sợi chỉ, Heaven Is a Traffic Jam on the 405, The Silent Child với Dear Basketball mỗi phim giành một giải.

Đoạt giải với đề cử

Người đẹp cùng thủy quái đứng vị trí số 1 danh sách cùng với 13 đề cử, Cuộc di tán Dunkirk đứng số hai với 8 đề cử và Three Billboards: Truy kiếm tìm công lý đứng số ba cùng với 7 đề cử.

Các giải thưởng

Người và phim đoạt giải được liệt kê đầu tiên và được lưu lại bằng chữ đậm.

Giải Governors

Viện Hàn lâm tổ chức giải thưởng Governors thường niên lần thứ 9 vào ngày 11 mon 11 năm 2017:

Giải Oscar danh dựAgnès Varda − Đạo diễn phim, đơn vị văn, nhà chỉnh sửa và bên sản xuất bạn PhápCharles Burnett − Đạo diễn, bên văn, đơn vị sản xuất, biên tập và quay phim người MỹDonald Sutherland − Diễn viên bạn CanadaOwen Roizman − công ty quay phim fan MỹGiải Oscar cho hiến đâng đặc biệt

Bài tham khảo: Giải Oscar cho cống hiến đặc biệt

Alejandro G. Iñárritucho dự án thực tế ảo Carne y Arena

Phim bao gồm nhiều chiến thắng và đề cử


*

Người dẫn lịch trình và biểu diễn

Người dẫn chương trình

Người biểu diễn

Các kỉ lục

Mary J. Blige - với đề cử cho nữ giới diễn viên phụ xuất nhan sắc nhất với Ca khúc nơi bắt đầu xuất nhan sắc nhất, cô là người đầu tiên được đề cử mang đến buổi diễn đạt và viết nhạc trong cùng nămYance Ford - với đề cử Phim tư liệu xuất sắc đẹp nhất đến phim Strong Island, anh là người có quyền lực cao chuyển giới trước tiên được đề cử giải Oscar.Greta Gerwig - cùng với đề cử đến phim Lady Bird, cô biến đổi nhà có tác dụng phim con gái lần vật dụng năm được đề cử giải Đạo diễn xuất dung nhan nhất.James Ivory - với đề cử mang đến phim gọi Me by Your Name, ở tuổi 89, ông trở thành bạn cao tuổi nhất trong lịch sử hào hùng giành giải Viện Hàn lâm.Rachel Morrison - đổi mới người đàn bà đầu tiên được đề cử đến Quay phim xuất sắc đẹp nhất, mang lại phim Mudbound.Jordan Peele - với đề cử của bản thân cho phim Get Out, ông trở nên nhà có tác dụng phim máy năm được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc đẹp nhất cũng tương tự nhà làm phim đen đầu tiên nhận đề cử đến sản xuất, chỉ đạo và viết thuộc năm. Với thành công của mình đến Kịch bạn dạng gốc xuất sắc đẹp nhất, ông trở nên nhà viết kịch màu sắc đen đầu tiên giành được trong hạng mục đóChristopher Plummer - Ở tuổi 88, anh biến chuyển diễn viên lâu lăm nhất được đề cử giải Oscar mang lại Nam diễn viên phụ xuất sắc duy nhất trong phim All the Money in the World. Plummer cũng là người thắng lợi lớn tuổi nhất hiện nay cho nam giới diễn viên phụ xuất sắc nhất cho tất cả những người mới bước đầu vào năm 2012.Dee Rees - với đề cử đến phim Mudbound, cô là người phụ nữ da đen thứ nhất được đề cử mang lại kịch phiên bản phim tuyệt nhất với người đàn bà da đen thứ nhì được đề cử trong việc viết kịch bản.Octavia Spencer - hiện giờ đã xác lập kỉ lục với Viola Davis là nữ giới diễn viên da đen được đề cử các nhất, với ba đề cử giải diễn viên (Nữ diễn viên phụ xuất sắc độc nhất trong phim The Shape of Water).Meryl Streep - cùng với đề cử 21 lần cho chị em diễn viên xuất sắc duy nhất trong phim The Post, cô vẫn phá kỷ lục của chính bản thân mình cho diễn viên được đề cử các nhất hầu hết thời đại.Agnès Varda - dịp 89 tuổi, đang trở thành người béo tuổi tuyệt nhất được đề cử giải Oscar mang lại phim Facial Places.Denzel Washington - với sự đề cử của ông vào phim Roman J. Israel, Esq, ông hiện nay là phái mạnh diễn viên da đen lừng danh nhất.John Williams - cùng với đề cử 50 lần của mình, anh đã phá kỷ lục của mình cho những cá thể được đề cử nhiều nhất (Nhạc phim giỏi nhất mang lại phim Star Wars: The Last Jedi).

Thông tin lễ tổ chức

Nhờ cảm nhận sự tiếp nhận nồng nhiệt từ buổi lễ năm trước, Viện Hàn lâm đã thường xuyên chọn Michael De Luca cùng Jennifer Todd làm cho nhà cấp dưỡng cho năm đồ vật hai liên tiếp. Hồi tháng 5 năm 2017, tín đồ ta thông tin rằng Jimmy Kimmel sẽ trở về làm dẫn chương trình trong thời gian thứ nhị liên tiếp. Kimmel phân trần rằng anh đang rất vui vẻ khi được chọn tham gia buổi lễ trao giải lần nữa, anh phản hồi rằng "Giải Oscar là một trong những sự kiện khá nổi bật trong sự nghiệp của tớ và tôi hàm ơn Cheryl , Dawn và Viện Hàn lâm vẫn mời tôi trở lại thao tác với hai người yêu thích của tớ là Mike De Luca với Jennifer Todd. Nếu như khách hàng nghĩ công ty chúng tôi đã dứt năm trước, hãy đợi cho tới khi bạn nhìn thấy đều gì công ty chúng tôi đã lên kế hoạch cho lễ trao giải lần trang bị 90!". Jimmy vẫn vận động mang lại buổi lễ, có tác dụng quảng cáo và bàn luận trong chương trình mình đảm nhận.

Vào ngày 4 mon 12 năm 2017, đang có thông tin rằng thời gian của buổi lễ và buổi trình chiếu trước đang bị chuyển đổi và cả hai sẽ được lên lịch phát sóng sớm rộng nửa tiếng so với các chương trình vô tuyến trước đó. Trong nửa phần đầu của đề cử, đầy đủ đoạn ra mắt trước lúc thu âm bao hàm những thiếu phụ diễn viên Priyanka Chopra, Rosario Dawson, Gal Gadot, Salma Hayek, Michelle Rodriguez, Zoe Saldana, Molly Shannon, Rebel Wilson với Michelle Yeoh.

Xem thêm: Chính Chủ Bán Chung Cư Đại Thanh 36M2, Bán Chung Cư Đại Thanh Ct10

Theo truyền thống lâu đời của học tập viện, nam diễn viên xuất sắc duy nhất của năm kia thường khuyến mãi giải cho phụ nữ diễn viên xuất sắc đẹp nhất mang lại lễ trao giải năm tới; cầm cho điều này, tín đồ thắng cuộc của Diễn viên xuất sắc độc nhất vô nhị năm ngoái, Casey Affleck, đã đưa ra quyết định không tham dự buổi lễ do cáo buộc quấy phá tình dục của mình. Jodie Foster với Jennifer Lawrence sẽ trao giải nuốm cho địa chỉ của Affleck. Giải thưởng Nam diễn viên xuất dung nhan nhất bởi vì Jane Fonda và Helen Mirren trình bày. Warren Beatty cùng Faye Dunaway quay lại để trao giải phần thưởng Phim tốt nhất cho năm thứ hai liên tiếp. Đây cũng chính là năm đồ vật sáu tiếp tục Derek McLane đã xây cất sân khấu với tứ mươi lăm triệu viên Swarovski.

Doanh thu chống vé của những phim đề cử

Vào thời điểm công bố danh sách đề cử vào ngày 23 tháng 1 năm 2018, tổng lệch giá của 9 đề cử Phim hay tuyệt nhất tại các phòng vé sinh hoạt Bắc Mỹ là 568,2 triệu USD, với tầm trung bình là 63,1 triệu USD mang đến một cỗ phim. Khi đề cử được công bố, Dunkirk là tập phim có doanh thu tối đa trong số phần lớn ứng viên được đề cử giải Phim hay tốt nhất với 188 triệu USD lệch giá phòng vé trong nước. Get Out là bộ phim có doanh thu cao vật dụng hai cùng với 175,6 triệu USD, tiếp theo sau là The Post (45,7 triệu USD), Darkest Hour (41 triệu USD), Lady Bird (39,1 triệu USD), Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (32,2 triệu USD), The Shape của Water (30,4 triệu USD), gọi Me by Your Name (9,1 triệu USD) cùng Phantom Thread (6,3 triệu USD). Tính từ lúc ngày thông báo đến thời điểm ra mắt buổi lễ vào ngày 4 tháng 3 năm 2018, tổng số đầy đủ phim được đề cử khuôn khổ Phim hay độc nhất vô nhị tại các phòng vé làm việc Bắc Mỹ là 126,7 triệu USD, với mức trung bình là 14,1 triệu USD cho từng bộ phim. The Post (34,6 triệu USD) với The Shape of Water (27 triệu USD) bao gồm doanh thu tối đa trong thời hạn đó, tiếp theo là Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (19,8 triệu USD), Darkest Hour (14,5 triệu USD), Phantom Thread (13,8 triệu USD) Lady Bird (9,2 triệu USD), điện thoại tư vấn Me by Your Name (7.5 triệu USD) cùng Get Out (353.795 USD). Cha mươi sáu đề cử được trao mang lại 15 tập phim nằm trong danh sách 50 bộ phim truyện có doanh thu cao nhất trong năm. Trong các 15 bộ phim truyền hình đó, chỉ bao gồm Coco (thứ 12), Logan (thứ 15), Dunkirk (thứ 16), Get Out (thứ 18), The boss khủng Baby (thứ 19) và Ferdinand (thứ 35) được đề cử mang lại Phim tuyệt nhất, Phim hoạt hình hay nhất. Trong những 50 bộ phim có doanh thu phòng vé khác gồm đề cử là Star Wars: The Last Jedi (thứ nhất), Beauty and the Beast (thứ 2), Guardians of the Galaxy Vol. 2 (thứ 8), Kong: Skull Island (thứ 17), War for the Planet of the Apes (thứ 20), Wonder (thứ 33), The Greatest Showman (thứ 29), Baby Driver (thứ 36) và Blade Runner 2049 (thứ 41).

Vụ mất trộm tượng đá quý Oscar của Frances McDormand

Ngay sau khi giành chiến thắng, thanh nữ diễn viên Frances McDormand đã trở nên đánh cắp tượng rubi Oscar vào 15 phút vì một bạn tên là Terry Bryant, fan soát vé vào cửa ngõ buổi trao giải. Bryant tự mình quay trực tiếp bên trên Facebook với nói rằng "ông ấy mới chính là người chiến thắng" trước khi bị nhiếp hình ảnh gia của Chef Wolfgang Puck phát hiện và đã lấy lại tượng phật từ anh ta trả lại cho cô gái diễn viên. Viện Hàn lâm đến biết: "Nữ diễn viên xuất sắc tốt nhất Frances McDormand cùng giải Oscar của cô ấy đã về lại chính người chủ một biện pháp vui vẻ sau khoản thời gian bị mất cắp trong thời gian ngắn ngủi tại giải Governors về tối qua". Tuy vậy McDormand gật đầu đồng ý để Bryant đi, ông đã bị LAPD bắt giữ và bị buộc tội ăn uống cắp, tuy vậy đã được thả ra mà không có bảo lãnh sau buổi điều è cổ hôm thứ tư sau khi thẩm phán phán quyết rằng ông" không khiến ra một nguy cơ tiềm ẩn tai sợ hãi nào và sẽ xuất hiện trước tòa vào trong ngày 28 mon 3 năm 2018.

Xếp hạng truyền hình

Trên trang tổng hợp reviews của Rotten Tomatoes, chương trình có tỉ lệ người xem là 46% với tóm tắt rằng: "Giải thưởng Viện Hàn lâm lần thứ 90 đã diễn ra bình yên và không chạm mặt rắc rối khủng nào - nhưng thời gian trao giải hơn 4 giờ đồng hồ".

Đạt được 26,5 triệu người theo dõi Mỹ theo xếp thứ hạng của Nielsen, buổi trao giải đã bớt 16 phần trăm người theo dõi so cùng với buổi lễ năm trước và gồm lượng người theo dõi thấp độc nhất trong lịch sử dân tộc Oscar. Vào trong ngày 6 tháng 3, sau thời điểm xếp hạng sau cuối được xác nhận, Tổng thống Donald Trump đã chuyển lên tài khoản Twitter của mình, nói rằng: "Giải Oscar bao gồm tỉ lệ bạn xem thấp nhất trong LỊCH SỬ. Vấn đề là, chúng ta không còn ngôi sao 5 cánh nữa - bên cạnh Tổng thống của khách hàng (chỉ là đùa thôi, tất nhiên)!". Đáp lại, Kimmel cũng viết bên trên Tweeter rằng: "Cảm ơn, ngài Tổng thống bao gồm xếp hạng thấp độc nhất trong LỊCH SỬ".

Tưởng nhớ

Phần tưởng nhớ những nghệ sĩ từng năm được giới thiệu bởi Jennifer Garner với Eddie Vedder với cùng biểu diễn bài hát "Room at the Top" của Tom Petty. Đoạn phim đang vinh danh 44 nghệ sĩ trong phim:

John G. Avildsen - Đạo diễnToni Ann Walker - người tạo mẫu tócJune Foray - Diễn viên, Nhà cấp dưỡng phim hoạt hìnhWalter Lassally - công ty quay phimChuck Berry - Ca sĩ, Nhạc sĩ sáng tácRobert Osborne - công ty viết kịch bản, bên báo, Dẫn chương trình truyền hìnhJill Messick - nhà sản xuấtHarry Dean Stanton - Diễn viênTerence Marsh - Nhà kiến tạo phimRita Riggs - Nhà kiến thiết trang phụcMary Goldberg - Đạo diễnAnthony Harvey - Giám đốc, chỉnh sửa viên điện ảnhThérèse DePrez - Nhà xây đắp phimDebra Chasnoff - Nhà phân phối phim tài liệuJóhann Jóhannsson - công ty soạn nhạcJonathan Demme - Đạo diễnMichael Ballhaus - bên quay phimLes Lazarowitz - kĩ thuật viên âm thanhIdrissa Ouedraogo - bên viết kịch bản, Đạo diễnJoe Hyams - Nhà sản xuất lập quan hệ tình dục công chúngJohn Heard - Diễn viênMartin Landau - Diễn viênGlenne Headly - Diễn viênEric Zumbrunnen - biên tập viên năng lượng điện ảnhRoger Moore - Diễn viênSam Shepard - bên viết kịch bản, Diễn viênAllison Shearmur - nhà sản xuất, bên quản lýJohn Mollo - xây đắp trang phụcJeanne Moreau - Diễn viên, Đạo diễnLoren Janes - người đóng thếGeorge A. Romero - Đạo diễn, nhà sản xuấtRance Howard - Diễn viênSridevi - Diễn viênHaruo Nakajima - Diễn viênMartin Ransohoff - công ty sản xuấtHiệp Thị Lê - Diễn viênRon Berkeley - nghệ sĩ trang điểmJoseph Bologna - Diễn viên, đơn vị vănFred J. Koenekamp - công ty quay phimMurray Lerner - Nhà tiếp tế phim tài liệuDon Rickles - Diễn viên, Diễn viên hàiSeijun Suzuki - Đạo diễnBernie Casey - Diễn viênShashi Kapoor - Diễn viên, nhà sản xuấtTom Sanders - Nhà thi công phimDanielle Darrieux - Diễn viênJerry Greenberg - Nhà biên tập phimBrad Gray - Nhà quản lý và điều hành sản xuất phim, quản lýMiriam Colon - Diễn viênLuis Bacalov - công ty soạn nhạcJerry Lewis - Diễn viên, Đạo diễn, người viết kịch (hài)

Và còn một số người khác có đóng góp cho ngành công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ trên website của Viện Hàn lâm.