GIÁO ĐIỂM TIN MỪNG CHA LONG


 PHẦN MỘTGiáo Điểm tin vui (GĐTM) nhà Bè (Phú Xuân) do thân phụ Giuse Nguyễn Đình Long phụ trách ngày càng được nhiều người biết đến. Đó không còn là khu vực Hành Hương dành riêng cho những người Công Giáo nữa mà hơn nữa trở thành một điểm đến rất…rất đáng tin cậy của dân ngoại thuộc hầu như thành phần: người nghèo, tín đồ giàu, kẻ trí thức, fan vô học hay những chức sắc của những tôn giáo bạn, đề cập cả những người vô thần hay các đảng viên cộng Sản. Có nghĩa là GĐTM dành riêng cho tất cả số đông ai tin cậy vào LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA sẽ được ngài trị khỏi những mắc bệnh phần hồn cũng giống như phần xác qua sự nguyện cầu của chính phiên bản thân đương sự, kết hợp với cha Long và cộng Đoàn dân Chúa.Cách nay khoảng chừng ba, bốn năm, nếu ai đã có dịp Hành Hương đến Giáo Điểm này, bây giờ trở lại, ắt hẳn đã khá quá bất ngờ về sự đổi khác khung cảnh sống đây. Công ty nguyện nhỏ tuổi bé tuềnh toàng đã có được sửa lại khang trang hơn. Nhỏ đường đưa vào đã được bê tông hóa thay cho nhỏ đường nhấp nhô sủi đất mùa nắng với lầy lội mùa mưa. Khu đất nền trống vùng phía đằng trước mặt công ty nguyện cũng đã được san lấp cân đối không còn hoang dã lau lách, lầy lội như trước đó nữa. Ở đó, bây chừ đã được xi-măng hóa thật sạch sẽ và dựng lên thành hội ngôi trường lợp tôn hơi khang trang, loáng đãng, gồm ghế ngồi, bàn quỳ đàng hoàng rất có thể chứa được cả chục ngàn người.

Bạn đang xem: Giáo điểm tin mừng cha long

*

 Nhưng đầy đủ thay đổi bề ngoài đó chỉ là đa số dấu hiệu nhỏ mà thôi, điều đáng ngạc nhiên nhất ở đây, đó là dòng fan lũ lượt mang lại để xin ân phúc LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA, càng ngày càng đông. Họ tới từ khắp đầy đủ miền đất nước. Tự Ải phái mạnh Quan cho mũi Cà Mau. Tự thành thị mang lại thôn quê. độc nhất vô nhị là những người dân thuộc các Tôn Giáo khác nói cả những người dân về từ Hải ngoại. Bọn họ đến bởi vì một ý thức mình sẽ tiến hành mãn nguyện về điều mong của mình. Cùng phần đa, họ đã đạt được ý nguyện (điều này được biết thêm qua những bệnh nhân trong các buổi lễ). Rồi thì giờ đồng hồ lành đồn xa, bạn này được ơn, lan truyền sang tín đồ khác khiến GĐTM bên Bè, bây giờ, như 1 điểm-đến-quốc-dân.Giáo Điểm Tin Mừng nhà Bè lừng danh như hiện nay tất cả hầu như nhờ cha GiuSe è cổ Đình Long và những cộng sự viên nhiệt thành, duy nhất là qua những bài bác giảng sống động về LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA.Nhân đây, họ hãy mày mò một chút về nhân thân của Cha. Thực ra, sau khoản thời gian tìm tòi một vài ba tài liệu ít ỏi chúng ta cũng không biết gì nhiều về Cha. Chỉ biết thân phụ xuất thân là một thân phụ Dòng THÁNH THỂ. Từ gần mười năm trước phụ thân đã săn sóc Giáo Xứ CHÍ HÒA và đã bắt đầu giảng về LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA. Cùng những bài bác giảng của thân phụ đã danh tiếng thu hút Giáo Dân đến nghe từ thời điểm ngày ấy, có những lúc đã lên tới vài chục ngàn người, chật bí mật cả sảnh Giáo Xứ lây lan cho tận đi ngoài đường lộ. Ngày ấy, đã bao gồm CD đôi mươi bài giảng của cha lan truyền đến khắp nơi.

*

Một thời gian ngắn sau đó, phụ vương rời khỏi thánh địa Chí Hòa với không ít dư âm không mấy thuận chiều. Rồi, cha có quý phái Mỹ một vài ba năm. Đây là khoảng tầm thời gian có tương đối nhiều tin tức vô ích đối cùng với Cha. Thời hạn này có thể gọi là thời “hỗn mang” vào đời Cha. Những nguồn tin này thường xuyên là tư duy theo cảm tính giữa những cuộc luận… dư của đám trà dư tửu hậu.Thế rồi, bẵng đi một thời hạn sau, bạn ta lại thấy thân phụ xuất lúc này GĐTM Phú Xuân, nhà Bè cho tới tận bây giờ. Và thân phụ đến phía trên với bài xích sai của Đức nạm TGM sài gòn Phao Lô BÙI VĂN ĐỌC. Vậy là phụ thân đã được “imprimatur” về GĐTM Phú Xuân đường hoàng. Qua đông đảo tin tức tự trang mạng truyền thông cho biết, Đức vậy TGM vẫn về đây đến 13 lần vào những ngày lễ hội lớn hay những dịp ban Phép Thêm Sức cùng sự quan tâm của Ngài đối với GĐTM là cực kỳ lớn. Vì chưng vậy, đã có khá nhiều lần phụ thân Long trình làng với Giáo Dân: Ngài là Ông Nội của Giáo Điểm. Nói về tài thao giảng của phụ vương thì thật tuyệt vời. Tuy cha không tất cả chất giọng truyền cảm êm ấm hấp dẫn tín đồ nghe của một thuyết nhân, đôi khi còn tồn tại vẻ khô khan, cằn cỗi. Thân phụ cũng không tồn tại cái miệng rubi kiểu như thánh Gioan Kim khẩu thu hút fan nghe. Mà lại đó lại chính là điều rất dị của Cha, bởi cha có thể thuyết giảng thời buổi này qua ngày khác nhưng không mệt mỏi, không khàn giọng. Thân phụ thao thao bất tuyệt trong số những bài giảng tràng giang đại hải về LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA. Đặc biệt, thỉnh thoảng, còn chêm vào những bài hát Đạo cũng như đời (rất phù hợp cảnh), số đông cử điệu rất hiếu đụng hay phần đa Slogan vui vẻ khiến người nghe không chán. Có không ít người cho rằng thân phụ cường ngôn nhưng chắc rằng không cần thế, vì cường ngôn nghe có vẻ như bá đạo, áp đặt người nghe. đề nghị nói phụ thân là một người lợi khẩu, hoạt ngôn nghe có vẻ nhẹ nhàng hơn. Ngôn từ cha dùng dễ hiểu, không đảm bảo sang, xa vời đôi khi còn có vẻ siêu “bình dân học tập vụ” nhưng chính điều này lại si mê đại nhiều số.

Xem thêm: Các Món An Dân Dã Miền Tây Hấp Dẫn Lấy Lòng Mọi Du Khách, Đặc Sản Miền Tây

*

Cho đến hiện thời thì GĐTM Phú Xuân, bên Bè không hầu hết đã khét tiếng khắp toàn quốc mà còn lan ra đến tận hải ngoại. Dân bọn chúng nô nức mang lại đây không số đông để chữa những bệnh lý trầm kha, vô phương cứu trị về thể xác mà hơn nữa cả tâm dịch nữa. Với đã bao gồm biết bao ăn năn nhân quăng quật đạo trường đoản cú 40 năm, 50 năm và thậm chí còn là 70 năm nạp năng lượng năn quay lại với LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA. Rồi những bệnh lý thời đại sida giỏi cai nghiện ma túy cũng những được cứu trị nhờ tín thác vào LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA. Nhưng sự uy tín và lòng yêu mến ngày càng lên rất cao thì cũng có lắm điều thị phi, bao gồm lắm kẻ phòng đối xuyên tạc, lắm fan GATO, bới lông tìm kiếm vết. Tất cả đang ban đầu tạo đề nghị một đối trọng, một gia thế cản bước. Họ mang đến rằng phụ thân Long mê hoặc, dụ dỗ tầng lớp thị dân kém đọc biết để triển khai tiền. Tất cả những thông tin nói rằng cha Long xây biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang 10 tỷ để hưởng thụ. Họ tiến công đồng thân phụ Long có tác dụng tiền theo kiểu Chùa ba Vàng. Bọn họ còn bảo rằng những fan lên có tác dụng chứng trong các buổi lễ là đưa tạo, là do xếp đặt, là được đạo diễn. Và rồi, gồm một thắc mắc khá cắc cớ : chi phí cúng, chi phí tạ ơn, xin lễ đi về đâu, lý do không mang lại Tổng Tòa? thắc mắc này là một thực tiễn trần trụi khiến cho người tin phụ thân Long lúng túng. Câu trả lời chỉ có thể là để tạo ra GĐTM ngày một khang trang hơn, thoáng rộng hơn và nhất là dùng hầu hết số tiền đó để giúp đỡ người nghèo khó, đau khổ trên đều miền khu đất nước. Mà, hằng tuần các cộng sự viên tâm đầu ý hợp được hotline là ĐOÀN QUÂN XANH của GĐTM vẫn lên đường đi đến vùng sâu, vùng xa để triển khai Thiện Nguyện, trợ giúp người nghèo với một trong những lượng quà Ủy Lạo lớn. Đáp án là mặc dù thế thắc mắc vẫn ít nhiều tồn đọng và nghi ngờ.

*

Về phía mình, thân phụ Long cũng đã bày tỏ một vài găng tay khi bị xuyên tạc hoặc đọc lầm nhưng với thái độ khá khiêm cung và chịu đựng. Tương đối nhiều lần phụ thân tự xưng, thân “bàn dân thiên hạ” bản thân là bé dại bé và hèn mọn độc nhất vô nhị trong sản phẩm tôi tớ Chúa. Tuyệt nhất là các phép lạ trị lành những bệnh nhân và hối nhân, phụ thân luôn luôn luôn khẳng định: chính LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA đã làm và phụ vương chỉ là trung gian dưng lời cầu nguyện mà thôi.Nhưng, dầu tin giỏi nghi ngờ,dầu ngưỡng mộ hay bài chưng thì GĐTM Phú Xuân vẫn đang khiến cho điểm hot kéo theo “đám quần chúng”(!) mang đến để mong xin LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA ban phúc lành cho phiên bản thân hay mái ấm gia đình mình. độc nhất là quãng rộng nửa đầu xuân năm mới nay, hầu hết ngày như thế nào trên trang mạng internet cũng trực tiếp các thánh lễ tại GĐTM và fan đến thì càng ngày càng đông nghịt…PHẦN HAIThưa cục bộ cư dân trang dvdtuhoc.com, thực tế bài “ Câu chuyện phụ thân Long sống GĐTM Phú Xuân” phần một tôi viết đã khá lâu rồi, biện pháp nay khoảng tầm ba tháng, dẫu vậy tôi chưa mang lại lên bài, bởi tôi sợ mình bị “hố”. “Hố” do sợ cái nhìn của chính bản thân mình chưa bao quát, phụ thuộc vào cảm tính “hùa” theo phong trào. “Hố” vì các thế lực bài thân phụ Long ngày 1 đông trong các số đó có các “đấng” bản quyền đã bước đầu nhập cuộc. Do đó tôi nghĩ, để dần dần xem sao vẫn bởi đánh giá và nhận định của mình có thể bị lệch pha, không chuẩn chỉnh và cần chỉnh chăng?Trong thời hạn đó, tôi nỗ lực tìm hiểu qua những bậc vị vọng tất cả uy tín trong Giáo Xứ , thấy phần đa phần đông tỏ ra tin tưởng và ngưỡng mộ phụ thân Long. Vài vị còn khoe bản thân đã tìm về GĐTM PHú Xuân những lần và đã được “thỏa lòng ao ước ước”. Họ còn tỏ ra khích lệ mọi tín đồ nên tin tưởng thân phụ Long và yêu cầu “ đi thử cho biết”. Và, bao gồm tôi, cũng đã đến GĐTM vài lần cùng ngày càng tin cậy vào LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA, vày tôi gồm cảm nhận Ngài đã mang lại tôi gặp gỡ thuốc.

*

Tuy nhiên, khi tiếp cận với các “đấng bậc” thì các ngài thường tỏ vẻ dè dặt kín tiếng và tỏ thái độ “kính nhi viễn chi”. Nhắc ra, những “đấng bậc” cẩn trọng như thay cũng phải thôi, vì lời của các ngài hết sức trọng lượng và mang ý nghĩa mẫu mực. Mãi rồi cũng đều có một vài ba vị góp ý chân tình: buộc phải sửa thay đổi một vài nét như bỏ hiệ tượng đặt tay trên đầu,xem ra có vẻ mê tín cùng hơi lân quyền. Còn phần triệu chứng nhân đề xuất đưa lên trước hoặc sau thánh lễ. Do đã là THÁNH LỄ thì bắt buộc nghiêm trang. Ko tục hóa tuyệt gây phần đông cử chỉ làm phản cảm (chẳng hạn như ôm vai giỏi sửa bốn thế những chứng nhân). Cùng trên hết hồ hết sự, phải có thái độ VÂNG PHỤC, phải ghi nhận lắng nghe nhằm sửa sai. Đừng mũ ni bịt tai. Và hãy quan tâm đến thêm về khía cạnh trái của vụ việc : chẳng hạn, một người bệnh nghèo khó, từ hầu hết miền xa xôi ngàn dặm, lặn lội cho GĐTM như thế ít tuyệt nhất phải tiêu tốn đến dăm bảy triệu đồng, đôi khi phải gom góp tiền tài cả năm tuyệt phải phân phối trâu, chào bán bò nhằm trang trải cho chuyến đi, test hỏi gồm nên đề nghị liều như vậy hay không, trường hợp như tác dụng không được như mong mỏi muốn? vì sao đã tín thác vào LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA lại còn đề nghị tìm đến phụ thân Long làm gì? và nếu cả nước cứ như vậy này thì sao? cho nên vì vậy Giáo Hội hại bị sa lầy vào trong 1 sự kiện chưa được công khai minh bạch hóa cũng là vấn đề dễ hiểu.Những tâm tình trên xem ra rất có lý, cho dù là một vài quan điểm chưa mấy thuyết phục.Thế rồi đã lúc có rất nhiều người hoang mang và sợ hãi nghi ngại chính vì vậy đứng của thân phụ Long và GĐTM hiện nay đang bị “soi kỹ” thì thốt nhiên có quyết định thuyên đưa (!?) phụ vương Long về Trung chổ chính giữa Mục Vụ (TTMV) Tổng Giáo Phận dùng Gòn. Đối với rất nhiều người đây là một tin sét đánh. Bạn ta sửng sờ. Tín đồ ta thắc mắc. Tuy vậy biết sao bây giờ? việc Chúa làm nhưng . Đừng thắc mắc. Đừng hỏi trên sao? toàn bộ đã được lý giải trong ra quyết định của Đức Giám cai quản ĐỖ MẠNH HÙNG gửi phụ thân Long. Nhưng mặc dầu được trấn an, được giải thích cách như thế nào thì mọi bạn vẫn xao xuyến, vẫn yêu thương Cha, chần chừ trong tương lai thân phụ Long tất cả còn giảng về LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA để cứu giúp vớt tội ác của con tín đồ nữa không? trọng điểm trạng của từng người hiện thời là TIẾC,TIẾC với TIẾC !!!

*