GIÁO HỘI ĐỨC CHÚA TRỜI

*

TỔ CHỨC BỘ MÁY BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY QUẢNG NGÃI BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NGÃI CÁC CƠ quan lại CHUYÊN TRÁCH THAM MƯU, GIÚP VIỆC TỈNH ỦY QUẢNG NGÃI tin tức sự khiếu nại Tin Trong thức giấc hệ thống văn bản Văn bạn dạng của tỉnh uỷ VĂN KIỆN-TƯ LIỆU VĂN KIỆN ĐẠI HỘI Đất nước - Con fan
Xem với cỡ chữ
*
*
Tương làm phản
*

Gần đây, những cơ quan thông tin đại bọn chúng đã đăng thiết lập nhiều thông tin về chuyển động truyền đạo phi pháp của tổ chức có tên gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, gây phức hợp về bình an chính trị, trơ tráo tự an toàn xã hội ở những địa phương vào nước.

Bạn đang xem: Giáo hội đức chúa trời

Tổ chức “Hội thánh Đức Chúa Trời” (còn có tên gọi không giống là “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”) có nguồn gốc từ Hàn Quốc, vày Ahn Sahng Hong (Anh Xang Hồng) sáng sủa lập từ năm 1964, trụ sở bao gồm tại Bundang, thành phố Sungnam, tỉnh giấc Kyunggi. Buổi giao lưu của tổ chức này để dưới sự quản lý điều hành của Zahng Gil Jah (vợ của Ahn Sahng Hong) và Mục sư Kim Joo Cheol - Tổng Hội trưởng. Theo con số do tổ chức này ra mắt năm 2015, tổ chức triển khai này đã có mặt ở 175 quốc gia. “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tuyên truyền vào nước ta từ năm 2001 do một số trong những giáo sỹ người Hàn Quốc thao tác làm việc tại nước ta và một số trong những người vn học tập, lao đụng ở hàn quốc trở về. Đến nay, tổ chức triển khai này đã có mặt ở 25 tỉnh, thành vào cả nước. Trên địa phận tỉnh Quảng Ngãi, thời gian gần đây cũng sẽ xuất hiện chuyển động truyền đạo trái phép của nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Xem thêm: Giầy Dép Thái Lan Tại Hà Nội Giá Rẻ, Hiệu Quả, Chuyên Sỉ Giày Dép Thái Lan Tại Hà Nội

Mặc cho dù không nằm trong số hệ phái Tin lành vn được công ty nước công nhận, nhưng tổ chức triển khai này vẫn lợi dụng quyền thoải mái tín ngưỡng để thực hiện việc truyền giáo trái phép, gây phân chia rẽ tôn giáo, cuốn hút tín đồ, trục lợi cá thể theo kiểu sale đa cấp... Câu chữ giáo lý, giáo nguyên lý của tổ chức này có rất nhiều điểm không giống so với những tổ chức Tin lành truyền thống như: Không thừa nhận lễ Giáng sinh, tuyên truyền ông Ahn Sahng Hong là “nhà tiên tri”, chỉ bao gồm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” new là đích thực chân chính, bạn tin theo ko được nghi ngại lời “nhà tiên tri” thì mới linh nghiệm … Vì có khá nhiều điểm biệt lập nên những tổ chức, hệ phái Tin lành nội địa không công nhận “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” là đạo Tin lành chân bao gồm và mang đến rằng tổ chức triển khai này là tà giáo, dị giáo. Buổi giao lưu của tổ chức này đã và đang gây nhiều phức hợp về riêng lẻ tự buôn bản hội, làm xáo trộn cuộc sống tín ngưỡng, tôn giáo của một thành phần nhân dân, gây xích míc giữa fan tin theo cùng người thiếu tín nhiệm theo. Đặc biệt là tuyên truyền rất nhiều hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc vn như đập bỏ bát hương, bàn thờ, ko thờ cúng tiên tổ ông bà; bỏ chồng con, bỏ bê công việc, học hành, sở hữu tiền đi phụng sự tổ chức, gây chia rẽ vào gia đình, mẫu họ…

*

Một buổi truyền đạo bất hợp pháp của “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”

xuất xứ từ tình hình trên, các cấp ủy đảng phải quan tâm lãnh đạo các ngành, đoàn thể làm việc địa phương, đơn vị chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến quy định về tín ngưỡng, tôn giáo mang lại quần chúng nhân dân hiểu và chấp hành. Công ty nước đảm bảo an toàn quyền thoải mái tín ngưỡng, tôn giáo của gần như người, tuy thế nghiêm cấm phần lớn hành vi như: tận dụng quyền thoải mái tín ngưỡng, tôn giáo nhằm tuyên truyền trái với lao lý và chính sách của nhà nước, phân tách rẽ nhân dân, phân chia rẽ các dân tộc, tôn giáo, gây rối hiếm hoi tự công cộng, xâm hại cho tính mạng, mức độ khỏe, nhân phẩm, danh dự, tài sản của bạn khác, ngăn trở việc tiến hành quyền và nghĩa vụ công dân, hoạt động mê tín dị đoan và thực hiện các hành vi vi bất hợp pháp luật khác. Các hoạt động truyền đạo yêu cầu được thực hiện bởi chức sắc đẹp hợp pháp còn chỉ được ra mắt tại đại lý tôn giáo hoặc vị trí đã được tổ chức chính quyền địa phương chấp thuận; tổ chức, cá thể nào cố tình vi phạm sẽ ảnh hưởng xử lý nghiêm theo chính sách của pháp luật.

Cán bộ, đảng viên tích cực nắm tình hình ở cơ sở, kịp thời report với cấp cho ủy đảng và các cơ quan tính năng về những vấn đề mới nảy sinh, phức tạp liên quan lại đến buổi giao lưu của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, đóng góp thêm phần giữ gìn độc thân tự, an ninh, tập trung cách tân và phát triển kinh tế, văn hóa, làng hội ngơi nghỉ địa phương, cơ sở./.