Hình ảnh 7 kỳ quan thế giới

7 kỳ quan lại thế giới cổ đạicho tới thời nay vẫn nhận được sự ân cần rất lớn của mọi người trên thế giới bởi đó đó là các kiệt tác kiến trúc được tạo bắt buộc bởi bé người. Vậy đó là những kỳ quan tiền nào, bọn họ hãy cùng đi “du lịch” tới những địa danh này nhé!


Nội Dung Chính


Kim tự tháp Ai Cập

Một trong bảy kỳ quan thế giới cổ đạiphải được đề cập đến đầu tiên là Kim tự tháp Ai cập. Giỏi còn gọi là Đại kim tự tháp Giza, những kim tự tháp này nằm tại cao nguyên Giza của đất nước Ai Cập, được xây dựng trước công nguyên, khoảng thế kỷ thứ 26.

Bạn đang xem: Hình ảnh 7 kỳ quan thế giới

Đại kim tự tháp Giza gồm tất cả 3 kim tự tháp: Kim tự tháp Khufu, Kim tự tháp Khafre, Kim tự tháp Menkaure.

*
Ảnh 1: Kim tự tháp là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại đến ngày nay

Kim tự tháp Khufu thường được gọi là kim tự tháp Kheops với chiều cao 145,75m do Pharaoh Khufu chỉ định xây dựng để làm cho lăng mộ cho chủ yếu ông.

Nằm trong danh sách những kỳ quan lại thế giới cổ đại, Kim tự tháp hơn 2000 năm được xây dựng trong khoảng 30 năm với gần 100.000 người lao động thực hiện. Để xây dựng được công trình xây dựng vĩ đại này, người xưa đã dùng đến hơn 230 vạn phiến đá nặng tới 6000kg, chiều cao mặt nghiêng là 195m.

Nhỏ hơn và nằm phía sau kim tự tháp Kheops là kim tự tháp Khafre của vua Chephren. Điều đặc biệt của kim tự tháp Khafre là tất cả sự xuất hiện của tượng nhân sư Sphinx nổi tiếng thế giới, mô phỏng hình ảnh của ông vua này.

Hiện nay, Kim tự tháp Ai Cập là kỳ quan lại cổ đại duy nhất còn tồn tại, sản phẩm năm lượng khách hàng du lịch tới đây để chiêm ngưỡng dự án công trình vĩ đại này là rất lớn. Mặt cạnh đó, công trình xây dựng cổ đại này là một trong 7 kỳ quan liêu của thế giới cổ đạiđược đưa vào phim ảnh nhiều nhất. Những nhà làm cho phim đã khai quật những điều đặc biệt, kỳ túng bấn của công trình kiến trúc này đưa vào sản phẩm của mình.

Vườn treo Babylon

Vườn treo Babylon được xây dựng vào khoảng năm 603 trước công nguyên là dự án công trình tiếp theo trong kỳ quan tiền thế giới cổ đại. Còn được gọi là vườn treo Semiramis bởi vì vua Nebuchadrezzar II đến xây dựng nhằm làm cho dịu đi nỗi nhớ quê hương của vợ ông – hoàng hậu Amyitis ở xứ Mades – nơi tất cả những thung lũng xanh tươi với ngọn đồi hùng vĩ, bạt ngàn.

*
Ảnh 2: công trình xây dựng kiến trúc tuyệt phẩm của nền văn minh Lưỡng Hà – vườn treo Babylon

Điểm độc đáo nhất của dự án công trình kiến trúc này chính là hệ thống đài xịt nước, để nước tất cả thể tưới lên phía trên cao như vậy, hệ thống này phải hoạt động dựa vào cơ chế liên kết với nhau bằng dây xích và bao gồm gắn thùng gỗ nhằm kéo nước lên trên.

Bên cạnh đó, để có đủ nước chăm sóc đến vườn treo này, những người nô lệ phải kiếm tìm mọi bí quyết lấy nước từ dòng sông Euphrates lên để tưới đến khu vườn Babylon.

Nằm trong danh sách 7 kỳ quan liêu thế giới cổ đại, vườn treo Babylon lần đầu được mô tả vào năm 270 trước công nguyên bởi nhà sử gia Berossus..

Tượng thần Zeus

Công trình được khởi phân phát xây dựng tại thành phố cổ Olympia vào khoảng những năm 470-460 TCN nhằm tôn vinh kỳ thi Olympic đầu tiên trên thế giới.

*
Ảnh 3: Tượng thần Zeus là một công trình xây dựng cổ đại vinh danh kỳ thi Olympic đầu tiên bên trên thế giới

Sỡ dĩ tượng thần Zeus tất cả mặt vào 7 kỳ quan lại cổ đại thế giới là bởi những điểm đặc biệt sau:

Tượng có chiều cao 12m, rộng 7mMột tay thần zeus cầm vương trượng hình chim đại bàng kim loại (tượng trưng mang đến vương quyền), một tay cầm tượng thần Victory bao gồm cánh (tượng trưng đến chiến thắng)Đầu của tượng thần là vòng hoa ô liuRâu, tóc, áo choàng làm cho bằng vàng, làn da làm từ ngà voi nhưng riêng rẽ ngai tiến thưởng lại được xây dựng bằng chất liệu gỗ tuyết tùng.

Có niên đại 800 năm tại Olympia, đến năm 391 sau công nguyên, kỳ quan liêu tượng thần Zeus được tương truyền là vì hoàng đế Theodosius I ra lệnh toá dỡ để tách bóc lấy vàng.

Cho đến ngày nay, tại Olympia chỉ còn tàn tích của một ngôi đền đổ nát. Nhưng không có bất kì ai có thể phủ nhận công trình vĩ đại, thuộc những kỳ quan lại thế giới cổ đạicủa Tượng thần Zeus.

Xem thêm: Top 10 Cuốn Sách Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Hay Nhất!, Top 5 Sách Tiếng Anh Cho Trẻ 3, 4 Tuổi Hay Nhất!

Đền Artemis

Kỳ quan lại tiếp theo vào 7 kỳ quan thế giới cổ đại chính là đền Artemis. Được vinh danh là một vào những kiến trúc độc đáo, đền thờ nữ thần săn bắn Artemis tốt còn gọi là đền thờ Diana, được xây dựng vào khoảng năm 550 trước công nguyên với đá cẩm thạch là nguyên liệu chính.

*
Ảnh 4: Đền Artemis – một kiệt tác của kiến trúc cổ đại

Ngự tọa gần Selcuk (nay là Thổ Nhĩ Kỳ), đền artemis tất cả chiều nhiều năm 115m cùng rộng khoảng 55m. Ngôi đền được nhiều người biết đến với kiến trúc gồm 120 cột đá với chiều cao khoảng 20m, một tác phẩm nghệ thuật hết sức tinh tế với hùng vĩ.

Đến năm 401, công trình xây dựng này trọn vẹn bị phá và hiện tại, một bảo tàng ở Anh vẫn đang lưu trữ một số ít di tích còn sót lại của kỳ quan liêu này.

Lăng mộ của Mausolus

Nằm vào 7 kỳ quan lại thế giới cổ đạinhận được sự ân cần của đông đảo những người yêu kiến trúc trên thế giới – lăng mộ của Mausolus được xây dựng bởi nữ hoàng Artemisia II mang đến chồng bà là vua Mausolus ở khu vực vực Tiểu Á.

Lăng mộ tọa lạc ở thành phố Halicarnassus – thủ đô của xứ Caria, được tạo yêu cầu bởi 1200 nô lệ trong khoảng 17 năm cao 45m và dài 40m.

*
Ảnh 5: Lăng mộ của Mausolus được mệnh danh là lăng mộ tuyệt mỹ nhất thế giới

Năm 1949, những hiệp sĩ thánh Gioan sử dụng những khối đá cẩm thạch ở phần nền của lăng mộ này để xây dựng một tòa thọ đài. Ngày nay, tòa lâu đài ấy vẫn được tồn tại với những mảnh đá cẩm thạch – đây là những mảnh đá được tách bóc từ lăng mộ của vua Mausolus.

Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes

Tượng thần Mặt trời ở Rhodes là một công trình không thể “vắng mặt” trong bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Được mệnh danh là bức tượng cao nhất thời cổ đại với 33m, bức tượng được xây dựng chủ yếu bằng nguyên liệu đá, sắt cùng đồng.

*
Ảnh 6: Tượng thần mặt trời ở Rhodes là một trong 7 kỳ quan lại thế giới cổ đại tồn tại ngắn nhất

Được xây dựng năm 280 TCN với theo nhiều giả thiết thì kỳ quan tiền này bị sụp đổ vào một trận động đất rất lớn năm 224 TCN.

Rhodes là vị thần bảo hộ của thành Rhodes, người đã giúp thành phố này bay khỏi của bao vây tấn công của xứ Macedonia. Nhưng đáng tiếc rằng đây là một vào 7kỳ quan tiền thế giới cổ đại tồn tại ngắn nhất.

Hải đăng Alexandria

Xuất hiện từ khoảng năm 201 TCN, một trong các kỳ quan lại thế giới cổ đại – Hải đăng Alexandria là công trình được coi là cao nhất thời cổ đại.

Ngọn hải đăng này được đặt ngay vị trí lối vào của cảng Alexandria, bào gồm 3 tầng với chiều cao 135m. Bậc dưới cùng của kỳ quan này còn có hình dạng vuông, có những phòng đến những người canh gác thường trực với gia súc, lương thực.

*
Ảnh 7: Hải đăng Alexandria là ngọn hải đăng có thể chú ý thấy được từ 50km quanh đó biển

Được sử dụng lửa vào ban đêm với sử dụng gương đồng để phản chiếu ánh mặt trời ban ngày. Ánh sáng của ngọn hải đăng Alexandria bao gồm thể được chú ý thấy ở bên cạnh biển với khoảng phương pháp từ 50km.

Tiếp tục là một bỏ ra tiết đặc biệt của kỳ quan tiền này đó đó là sự tồn tại của tượng thần Zeus mặt trong. Nhưng đáng tiếc rằng, dự án công trình kiến trúc này bị hư hỏng cực kì nghiêm trọng dô trận động đất xảy ra vào năm 1303 và 1302.