Hình Ảnh Chim Phượng Hoàng

Nhắc cho sư văng mạng và tái sinh, bạn ta cấp thiết không nhắc tới 1 chủng loại chim chỉ có trong truyền thuyết: Phụng hay có cách gọi khác là Phượng Hoàng là sự phối hợp các điểm sáng xinh đẹp nhất nhất của nhiều giống chim: đầu gà, mẫu cổ cao của chim hạc, và bộ đuôi thướt tha rực rỡ tỏa nắng của loài công. Phụng (Phượng) là tên gọi con trống, nhỏ mái call là Loan. Phụng tất cả mỏ diều hâu dài, tóc trĩ, vẩy cá chép, móng chim ưng, đuôi công... Các thành phần của phụng đa số có chân thành và ý nghĩa của nó: Đầu nhóm công lý và đức hạnh, đôi mắt tượng trưng mang lại mặt trời, khía cạnh trăng, lưng cõng thai trời, cánh là gió, đuôi là tinh tú, lông là cây cỏ, chân là đất. Vì vậy nó bảo hộ cho thai trời, lúc nó cất cánh hoặc múa (phụng vũ) là tượng trưng đến sự buổi giao lưu của vũ trụ. Vì nuốm phụng là biểu tượng của thánh nhân, của hạnh phúc. Phượng Hoàng còn là biểu tượng của đức hạnh và duyên dáng, thanh nhã, cũng biểu thị cho sự liên kết âm dương. Theo truyền thuyết, nó lộ diện trong thời kỳ độc lập thịnh vượng. Trên thời cổ đại, rất có thể tìm thấy hình hình ảnh của Phượng Hoàng trong số trang trí của đám cưới hay của hoàng tộc cùng rất Rồng.

Bạn đang xem: Hình ảnh chim phượng hoàng

*
 Phượng Hoàng tái sinh vào ngọn lửa
Trong phong thủy, body của phụng hoàng gợi lên năm đức tính của con người: - Đầu tượng trưng cho đức hạnh- Đôi cánh thay mặt cho niềm tin trách nhiệm cùng nghĩa vụ- Chiếc lưng tượng trưng cho bí quyết đối nhân xử ráng khéo léo- cỗ ngực là lòng nhân đạo cùng lòng trắc ẩn- Phần bụng thể hiện sự xứng đáng tin cậy. 
*
 Phượng Hoàng chúa tể loài chim

Xem thêm: Top 6 Loại Thuốc Canxi Cho Mẹ Sau Sinh Có Cần Thiết Hay Không?

Nếu rồng gồm yếu tố dương, tượng trưng mang lại vua chúa thì phụng lại có yếu tố âm nên tượng trưng đến hoàng hậu. Sinh thiết bị bất tử, vòng đời của bọn chúng không lúc nào kết thúc. Lúc bị thương nặng nề hoặc cảm xúc mình quá già yếu (không bên dưới 500 tuổi), phượng hoàng sẽ tự xây một cái tổ bởi lông của mình, rồi từ thiêu bằng chính mối cung cấp nhiệt của phiên bản thân. Từ vào đám tro tàn, nó vẫn tái sinh dưới mẫu mã một chú chim non. Với khả năng tái sinh này cơ mà Phụng là hình tượng của cả cuộc sống và dòng chết. 
*
Tranh gốm lắp tường bao gồm hình hình ảnh chim Phụng
Ngày nay, nếu còn muốn đặt các thành phầm về Phượng Hoàng trong nhà, hãy để chúng ở 1 chỗ cao, hoặc cũng rất có thể đặt dọc theo bức tường phía nam khu nhà ở (Phượng Hoàng canh giữ khung trời phía nam).