Hình ảnh văn miếu quốc tử giám hà nội

| xin chào mừng các bạn đến với Văn Miếu Quốc Tử GiámVăn Miếu - văn miếu là quần thể di tích phong phú và đa dạng và đa dạng còn nguyên vẹn sinh sống Hà Nội, nằm tại phía Nam kinh thành Thăng Long. Nếu tất cả dịp đi phượt Hà Nội, các bạn nên dành riêng chút thời gian để tham quan văn miếu quốc tử giám - Quốc Tử Giám, ngôi trường đại học thứ nhất của Việt Nam, địa điểm đây tiềm ẩn nhiều tin tức thú vị cho chúng ta tự đi khám phá. các bạn có vướng mắc ? thắc mắc của bạn sẽ được hỗ do trợ mặt hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đã sinh sống. Đặt thắc mắc

Được khởi lập vào thời điểm cuối thế kỷ XI, văn miếu - văn miếu là quần thể bao gồm quốc tử giám và Quốc Tử Giám. Quần thể di tích này nằm trên diện tích là 54.331m tất cả hồ Minh Đường, vườn Giám với Nội trường đoản cú được bao bọc bởi những bức tường ngăn bằng gạch vồ. Bốn mặt di tích đều là phố: phố quốc tử giám (phía Nam), phố Nguyễn Thái học tập (phía Bắc), phố Tôn Đức Thắng(phía Tây), phố văn miếu (phố Đông).

Bạn đang xem: Hình ảnh văn miếu quốc tử giám hà nội

*

Giữa những ầm ĩ và gấp vã, Văn Miếu văn miếu uy nghiêm, yên tĩnh nằm giải pháp xa khỏi cuộc sống đời thường xô ý trung nhân và bận rộn. Sắp tới du khách không khỏi bất ngờ bởi lối con kiến trúc tinh tế sơn thủy hữu tình. Phía trước cổng mập vào là tứ trụ (bốn cột lớn).

*

Du khách sẽ được tham quan liêu 5 khoanh vùng trong Nội tự, mỗi khu được số lượng giới hạn bởi các tường gạch ốp vồ với có những cửa thông nhau, một cửa ở vị trí chính giữa và 2 cửa phụ nhì bên. Văn Miếu Môn - cổng đưa vào khu trang bị nhất. Gian giữa cổng treo một tấm biển nhỏ đề 3 chữ đánh then Đại Trung môn.

*

Khu sản phẩm công nghệ hai (Thành đạt) qua Đại trung môn là một trong những con con đường chạy thẳng cho Khuê Văn những - một dự án công trình kiến trúc lạ mắt là biểu tượng của lịch sử vẻ vang Hà Nội. Chúng ta sẽ ấn tượng với không gian nơi này.

Xem thêm: Điện Thoại Có Camera Trước Chụp Đẹp Giá Rẻ Nhất Bạn Nên Mua Năm 2021

*

Khu thứ bố - Giếng Thiên quang và khu vườn bia Tiến sĩ. Đi qua Khuê Văn Các khác nước ngoài sẽ bắt gặp khuôn viên giếng Thiên Quang và khu vườn bia Tiến sĩ. Nét mềm mịn và mượt mà của cửa ngõ tròn Khuê Văn những tượng trưng cho trời, đường nét cứng rắng của giếng Thiên quang vuông tượng trưng cho đất. Khiến cho sự hài hòa và hợp lý trời đất, của phong thủy tạo cho điểm độc đáo đến Quốc Tử Giám.

*

Khu thứ tư là Đại Thành môn - khu năng lượng điện thờ. Cửa Đại Thành bắt đầu cho quanh vùng chính của di tích, nơi thờ Khổng Tử, Chu Công, Tứ Phối, Thất thập nhị hiền,.. Khi cách qua cửa ngõ Đại Thành là cho tới một sân rộng lát gạch chén bát Tràng call là sảnh Đại Bái. Phía hai bên là hai hàng nhà, Tả Vu và Hữu Vu, chế tác thành cụm phong cách thiết kế chữ U.

*

Khu sản phẩm 5 - Đền Khải Thánh. Là khu vực Thái học tập - ngôi trường đại học tổ quốc đầu tiên của Việt Nam gồm những công trình loài kiến trúc đó là Tiền đường, Hậu đường, Tả vu, Hữu vu, nhà chuông, nhà trống được xây cất trên nền đất xưa của trường Quốc Tử Giám.

*

Khi đến thăm quan Văn Miếu các bạn sẽ có thời cơ tham gia những hoạt động biểu diễn nghệ thuật mỗi ngày tại Tiền con đường Nhà Thái học tập như ca múa nhạc truyền thống với các tiết mục dân tộc phục vụ theo yêu cầu của bạn. Dường như còn được thưởng thức miễn giá tiền và chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ. Đến đây du khách nên thắp một nén hương, cũng rất có thể xin chữ thư pháp tại khu văn miếu.