Học Bổng Du Học Ngành Dược

*

I – YÊU CẦU VÀ ĐIỀU KIỆN

1. Quốc tịch

Ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam

2. Độ tuổi

3. Lịch sử học tập

Ứng viên phải đáp ứng một trong các yêu cầu dưới đây:

(a) Đã tốt nghiệp một trường đại học của Nhật Bản(b) Tốt nghiệp và hoàn thành chương trình học 16 năm học chính quy ngoài nước Nhật (Chấp nhận ứng viên sẽ tốt nghiệp tính đến tháng 06/2021)(c) Với các trường đại học nước ngoài, ứng viên đã được cấp bằng tương đương với bằng cử nhân sau khi hoàn thành khóa học 3 năm trở lên.

Bạn đang xem: Học bổng du học ngành dược

4. Lĩnh vực tuyển

Chuyên môn: Ngành Dược

Ngành học thí sinh chọn học phải liên quan đến ngành học đã tốt nghiệp ở Đại học và phải là ngành có thể được tiếp tục nghiên cứu ở bậc Cao học tại tỉnh Toyama.

5. Sức khỏe

Ứng viên phải đạt yêu cầu về thể chất và tinh thần.

6. Năng lực tiếng Nhật

Không yêu cầu. Tuy nhiên, ứng viên phải có sự quan tâm đến việc học tiếng Nhật. Đồng thời có khả năng thực hiện các cuộc hội thoại cơ bản. Sau khi tốt nghiệp, ứng viên phải đạt tương đương N2 JLPT.

7. Thời hạn đến Nhật

Theo nguyên tắc, ứng viên nên đến Nhật theo thời điểm được chỉ định bởi hội đồng, vào khoảng giữa tháng 9 và tháng 10 năm 2021.

8. Việc làm sau tốt nghiệp

Ứng viên phải đảm bảo hoàn thành chương trình học tại trường và ứng tuyển vào Kyorin Rimedio. Địa điểm làm việc có thể là ở trong tỉnh Toyama hoặc là các vùng khác tại Nhật Bản.

9. Tham gia thực tập

Trong suốt quá trình học, ứng viên sẽ tham gia thực tập tại Kyorin Rimedio.

10. Khác

Ứng viên không được nhận bất kỳ học bổng hoặc trợ cấp nào khác.

II – SỐ LƯỢNG HỌC BỔNG

Có một (1) học bổng dành cho một (1) ứng viên.

Nguyễn Thị Tú Oanh – học bổng Thạc sỹ toàn phần ngành Dược năm 2018 trị giá 1.5 tỷ VNĐ

III – THÔNG TIN HỌC BỔNG

Học bổng chi trả các chi phí từ ngày đến Nhật cho đến lúc hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Nhật. Cụ thể như sau:

1. Chi phí sinh hoạt: 170.000 yên/tháng (đã bao gồm chi phí nhà ở). Tuy nhiên, nếu rời khỏi Nhật Bản trong vòng 30 ngày liên tiếp hoặc không đi học trong một thời gian dài, sinh viên sẽ không đủ điều kiện để nhận học bổng.

2. Tiền vé máy bay

a) Đến Nhật Bản: Ứng viên sẽ được chi trả tiền vé máy bay từ sân bay quốc tế gần nơi cư trú của sinh viên nhất đến Nhật Bản, hạng phổ thông, bao gồm cả chi phí đi lại từ sân bay ở Nhật Bản đến Toyama.

b) Trở về nhà: Không bao gồm vé khi quay trở về nước.

3. Học phí

Phí kiểm tra đầu vào, Phí nhập học, Học phí và Bảo hiểm (Chăm sóc sức khỏe quốc gia, Bảo hiểm tai nạn).

4. Thời hạn chi trả

Thời hạn chu cấp tối đa là 2 năm 6 tháng, từ sinh viên nghiên cứu (6 tháng) đến khóa học thạc sĩ (2 năm) và không được phép gia hạn

Học bổng sẽ bị hủy trong các trường hợp sau:

1. Khi hồ sơ đăng ký chứa các thông tin không đúng sự thật.2. Khi vi phạm các quy định trong giao ước với tỉnh Toyama.3. Khi vi phạm luật pháp và quy định của Nhật Bản.4. Khi sinh viên bị kỷ luật như bị đuổi khỏi trường hay nghỉ học tại trường (học bổng có thể bị đình chỉ cho đến khi trường ban bố các quyết định…)5. Khi sinh viên không thể hoàn thành chương trình học do kết quả học tập kém hoặc bị đình chỉ.6. Khi tình trạng thẻ cư trú là du học sinh theo đạo luật kiểm soát nhập cư được thay đổi thành tình trạng cư trú khác.

Xem thêm: Khám Phá 15 Mẫu Đèn Led Thả Trần Văn Phòng, Đèn Led Thả Văn Phòng 1

7. Khi sinh viên nhận học bổng khác (ngoại trừ nguồn hỗ trợ cho nghiên cứu)8. Vì những lý do khác, mà tỉnh Toyama hoặc công ty Kyorin Rimedio quyết định sinh viên không phù hợp để tiếp tục nhận học bổng.

IV – THỦ TỤC ĐĂNG KÝ

Ứng viên phải hoàn thành các hồ sơ trước thời hạn và gửi đến địa chỉ được ghi rõ bởi tỉnh Toyama. Những hồ sơ không được nhận sẽ được không được trả lại. Hồ sơ nộp chậm hoặc không đầy đủ cũng không được chấp nhận.

Hồ sơ yêu cầu:

1. Đơn ứng tuyển có dán ảnh (tải xuống form 1)2. Kế hoạch và chuyên ngành nghiên cứu (tải xuống form 2)3. Cam kết (tải xuống form 3)4. Phiếu khám sức khỏe (tải xuống form 4)5. Bảng điểm tốt nghiệp cao nhất6. Chứng chỉ tốt nghiệp đại học hoặc hoàn thành khóa học7. Thư tiến cử từ trưởng khoa hoặc giáo sư trường đại học8. Luận án tốt nghiệp9. Bản sao hộ chiếu

Lưu ý:

1. Các tài liệu phải được chuẩn bị bằng tiếng Nhật hoặc Tiếng Anh hoặc phải có bản dịch bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh kèm theo.2. Ảnh trong bản đăng ký phải được chụp trong vòng 6 tháng. Kích thước ảnh 4.5cm x 3.5cm. Chụp nửa thân trên, thẳng mặt, không đội mũ. Mặt sau ảnh viết tên và quốc tịch (không được tự in ảnh và dán vào mẫu đơn đăng ký)3. Chuyên môn và kế hoạch nghiên cứu phải được trình bày cụ thể và chi tiết.4. Bảng điểm phải bao gồm tên các môn học trong từng năm và bao gồm đánh giá xếp loại.5. Chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp có thể nộp bản sao. Tuy nhiên phải được chứng nhận bởi trường đại học đã cấp.6. Luận án có thể là tóm tắt của luận văn tốt nghiệp, được dùng để đánh giá năng lực học thuật.

V – CÁCH THỨC GỬI HỒ SƠ

Ứng viên vui lòng liên hệ và gửi hồ sơ đến: