Học Nghề Hay Học Đại Học

Nên lựa chọn học đại học hay là học nghề?” là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh băn khoăn cho tương lai của bản thân. Hiện nay, con đường đại học không còn là con đường tiên quyết để dẫn đến thành công nữa. Mà đã có rất nhiều bạn trẻ thành công nhờ vào lựa chọn du học nghề. Lý do vì sao lại như vậy? Vì kinh nghiệm.Ngày nay rất nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn tay nghề hơn là những kiến thức mà kỹ năng thực tế chỉ bằng 0. Bạn có chắc rằng sau 4 năm học đại học bạn sẽ sử dụng tấm bằng đại học làm bệ phóng đến tương lai hay không?Nhưng du học nghề lại khác, bạn có kiến thức, có tay nghề và có cả kinh nghiệm. Điều đó cho thấy bạn đã hơn hẳn điểm trong mắt nhà tuyển dụng thay vì chỉ có tấm bằng đại học.

Bạn đang xem: Học nghề hay học đại học

 

*
Du học nghề giúp các bạn trẻ có thêm kinh nghiệm 

Các ngành nghề đào tạo du học nghề Đức

Hiện nay, các ngành nghề đào tạo du học nghề tại Đức rất đa dạng và phù hợp với các bạn trẻ. Đa số những ngành nghề được lựa chọn là nhà hàng, lái tàu, cơ khí, khách sạn.Đây là những nghề khá phổ biến tại Đức, nhu cầu cao tại thị trường lao động Đức và được đào tạo chuyên nghiệp. 

Bằng cấp của các ngành nghề đào tạo khi học nghề tại Đức được công nhận trên toàn Châu Âu.Hơn thế nữa, còn được ghi nhận tại các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, từ đó nâng cao giá trị bằng cấp và cả giá trị con người khi du học nghề tại Đức.

*
Nhiều bạn trẻ phân vân giữa học đại và hay học nghề 

Chi phí du học nghề tại Đức

Khi nhắc đến việc du học tại một đất nước ở trời Âu thì chắc hẳn ai cũng nghĩ đến một khoản chi phí hết sức đắt, tuy nhiên thì sự thật về chi phí du học nghề tại Đức không quá đắt đỏ như bạn nghĩ.Cụ thể thì chính phủ Đức đã có những chính sách ưu ái cho sinh viên Việt Nam và thế giới như là miễn 100% học phí đối với một số trường/ cơ sở đào tạo. 

Hơn thế nữa, hiện nay Đức cũng đưa ra những yêu cầu mới hơn trong việc xét duyệt điều kiện để du học nghề tại Đức. Qua đó, giảm yêu cầu về việc có kiến thức nền mới được du học nghề tại Đức, các du học sinh có thể không có bằng cấp về ngành mà bản thân định theo học. Nhưng điều đó là không khuyến khích. 

Vì bạn nên tìm hiểu và học trước ngành mà mình sẽ theo đuổi vì có như vậy bạn mới có thể đánh giá bản thân có phù hợp và thật sự đam mê với ngành mà mình đã chọn không, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. 

 

*
Chính phủ tạo điều kiện cho du học nghề tại Đức 

Hiện nay, việc yêu cầu về trình độ ngoại ngữ cũng được giảm để tạo điều kiện cho các du học sinh. Cụ thể hơn thì bằng B1 có thể sử dụng để đủ điều kiện du học nghề tại Đức.

Nhưng các du học sinh phải cam kết học bằng B2 trong quá trình du học tại Đức.

Xem thêm: Áo Khoác Nam Đại Hàn Giữ Nhiệt Mùa Đông, Ao Phao Nam Dang Dai Han Quoc

Những lợi ích khác khi du học nghề tại Đức  

Khi đi du học nghề tại Đức, các du học sinh không chỉ được đảm bảo về công việc sau tốt nghiệp, mà còn được hưởng các quyền lợi khác khi du học nghề tại Đức. 

Có cơ hội học tập và làm việc tại Đức sau tốt nghiệp. Sau 5 năm sinh sống tại Đức, có cơ hội xin visa dài hạn tại Đức. Hơn thế nữa, các du học sinh hoàn toàn có thể xin nhập quốc tịch sau 8 năm nếu không vi phạm bất cứ luật pháp nào tại Đức và được hưởng các chính sách của chính phủ như một công dân Đức thật sự.

 

*
Học đại học hay học nghề - câu hỏi chung của mọi người 

Lựa chọn cánh cửa cho tương lai là việc hết sức quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mình mà còn ảnh hưởng đến gia đình.Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình !

 

 


Balo thông tin 4 ngăn dành cho du học nghề Đức năm 2022

Những năm gần đây, nhiều sinh viên Việt đặc biệt quan tâm đến du học nghề ở các quốc gia phát triển như Đức, Úc, Hàn,..Đây là những quốc qua có nền giáo dục hiện đại, cơ hội việc làm cao. Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần thiết về du học nghề Đức nhé.


Giải đáp thắc mắc làm điều dưỡng tại Đức có khó không

Có thể thấy, ngành điều dưỡng đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Công việc này hiện đang thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam mong muốn du học nghề vì môi trường làm việc tốt, cơ hội tìm kiếm công việc, lương cao,... Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm làm điều dưỡng viên tại Đức để có cho mình một lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định nhé.


Tất tần tật về nghề điều dưỡng làm việc tại Đức

Bên cạnh những tính chất tương đồng về công việc, điều dưỡng làm việc tại Đức vẫn có những sự khác biệt đáng kể so với Việt Nam. Đặc biệt, các bạn tham gia chương trình chuyển đổi văn bằng điều dưỡng sẽ nhận được những quyền lợi mà chỉ có tại nước Đức này.


Lương điều dưỡng tại Đức như thế nào

Lương điều dưỡng tại Đức có cao hay không hiện đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm khi mà nhu cầu du học nghề tại nước này đang ngày càng trở nên hấp dẫn với đa số các bạn trẻ do nhu cầu nhân sự ngành điều dưỡng tại Đức hiện đang bị thiếu hụt trầm trọng