Hướng Dẫn Làm Bắp Rang Bơ

Bắp rang bơ hay phỏng ngô là một trong những món ăn vặt được không ít người yêu thương thích. Bí quyết làm bắp rang bơ tại nhà cũng khá đơn giản, không nhất định phải có máy cũng có thể tự làm được phỏng ngô ngon hấp dẫn.

Bắp rang bơ hay phỏng ngô là một trong những món ăn vặt khôn xiết được ưa chuộng. Món nạp năng lượng vặt này thường được thích thú nhất vào mùa đông khi thời tiết lạnh giá và lạnh. Phương pháp làm bắp rang bơ rất đối chọi giản, có thể tự làm cho được tận nơi với nguyên liệu dễ dàng và đặc biệt không cần được có máy làm mà chỉ việc dùng nồi giỏi lò vi sóng cũng rất có thể làm được.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm bắp rang bơ

Nguyên liệu có tác dụng bắp rang bơ

- 200g phân tử bắp khô (hạt bắp đỏ có cung cấp ở khôn xiết thị)

- 200g đường cát trắng

- 100g bơ nhạt (nếu thích ăn phô mai hoàn toàn có thể thêm)

- Dầu ăn

- Nước lọc

Lưu ý: Ngô thường (hạt đỏ, to) làm được bắp rang bơ. Ngô tươi (chưa được luộc) cũng làm cho được nhưng đề nghị phơi khô. Nếu*

Nguyên liệu và phương pháp làm bắp rang bơ

Cách làm bắp rang bơ bởi nồi hoặc chảo

Bước 1: Rang rộp ngô

- cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi hoặc chảo có nắp đậy (lượng dầu sẽ chuyển đổi tùy vào nhắc nhở trên gói bắp các bạn mua). Sử dụng nồi hoặc chảo có nắp đậy có lỗ giúp quá trình rang bắp khá thoát được giữ đến bỏng không xẩy ra dai.

- căn vặn lửa vừa cùng thả 2 phân tử bắp vào nồi, đến khi 2 hạt bắp nở bung lên là dầu đang đủ nóng, cho chỗ bắp sót lại vào.

Thử dầu ăn nóng bằng 2 hạt bắp

- sau thời điểm cho phân tử bắp vào, che nắp nồi hoặc chảo lại.

- nhẹ nhàng lắc nồi hoặc chảo để bắp không trở nên cháy.

- lúc bắp bung nở không còn thì tắt bếp. Đậy vung 1 cơ hội nữa làm cho những phân tử bắp sau cùng nở nốt thì mở vung ra để tránh hấp hơi làm mềm bắp.

- Đổ bỏng ra một chiếc bát to, rất có thể cho thêm hương liệu gia vị mặn, ngọt tùy thích.


Làm phỏng nở bung vào nồi

Bước 2: làm cho bắp rang bơ

- bê chảo lên bếp, hạ lửa nhỏ, mang đến đường và khoảng tầm 5ml nước khuấy đều cho tới khi con đường tan chảy không còn và đưa thành màu sắc cánh gián.

Xem thêm: Cách Để Xem Bói Qua Bàn Tay : Chỉ 3 Giây Biết Ngay Vận Mệnh Cả Đời!

- kế tiếp cho bơ vào, thêm xíu nước và đảo thật hồ hết tay cho tới khi bơ tan chảy hết, màu sắc đường, bơ màu sắc cánh gián.

Đun tất cả hổn hợp đường, bơ màu sắc cánh gián rồi cho phỏng ngô vào làm bắp rang bơ

- Hạ lửa nhỏ và cho rộp ngô vào, đảo đều tự 3 - 4 phút mang lại bắp ngấm hỗn hợp bơ đường.

Lưu ý: Đảo thật hầu hết và nhanh tay, ko được khiến cho hỗn hợp đường bơ quánh, cứng lại sẽ không ngấm được vào rộp ngô.

Thành phẩm bắp rang bơ

Bắp rang bơ thành công có màu quà đẹp mắt, lớp bơ mặt đường phủ mọi trên những hạt bỏng. Khi ăn uống bỏng giòn, ngọt cùng thơm ngậy của bơ.

Bắp ngấm đủ bơ đường, nở bung cùng vàng ruộm

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng

Bước 1: đến bơ vào trong nồi sứ hoặc thủy tinh, bỏ vào trong lò vi sóng quay khoảng chừng 20 - 25 giây mang lại bơ tan chảy hết.

Cho bơ vào lò vi sóng làm tan tan trước

Bước 2: sau thời điểm bơ tan chảy thì cho một muỗng canh con đường và khoảng chừng 20g phân tử bắp vào nồi đậy bí mật nắp lại với quay vào lò vi sóng 4 phút.

Bơ tung chảy thì đến đường, bắp vào và quay trong lò

Cách có tác dụng bắp rang bơ bằng lò vi sóng đơn giản và dễ dàng và dễ làm

Sau lúc quay đủ 4 phút vẫn thấy phân tử bắp rang bơ đang nở bung hết, bắp vàng, quyền con đường và bơ thơm ngậy. Đổ ra và thường xuyên làm các mẻ bắp rang bơ khác cho đến khi hết nguyên liệu.

Ngoài 2 cách làm bắp rang bơ bằng nồi hoặc chảo, lò vi sóng thì các chúng ta cũng có thể sử dụng máy làm cũng cấp tốc và cho phần lớn mẻ bắp ngon.


*
*
*