HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BROADLINK RM PRO

Những ai quan tâm đến các dự án bất động sản đẳng cấp chắc chắn không còn quá xa lạ với trung tâm điều khiển Broadlink RM Pro. Đây được xem là bộ não của hệ sinh thái nhà thông minh, đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng Broadlink RM Pro cho các bạn theo dõi nhé!


Broadlink RM Pro là gì?

*
*

BroadLink RM Pro là trung tâm điều khiển nhà thông minh được sử dụng nhiều trong các căn hộ chung cư cao cấp. Broadlink RM Pro có vai trò như một bộ não, điều khiển các thiết bị trong nhà như công tắc, ổ cắm, bóng đèn…chỉ với chiếc smartphone được liên kết. Không chỉ vậy, Broadlink RM Pro còn có khả năng điều khiển các thiết bị điện khác trong căn nhà của bạn theo ngữ cảnh, có thể kể đến như việc tự động bật TV, chuyển kênh theo sở thích, tắt đèn để tạo không gian tối xem phim như một rạp chiếu phim gia đình… Với trung tâm điều khiển nhà thông minh BroadLink RM Pro, chắc chắn gia chủ sẽ an tâm hơn dù không có mặt trực tiếp ở nhà bởi có thể kiểm soát được mọi thiết bị khi cần thiết. 

Hướng dẫn sử dụng BroadLink RM Pro

Cách cài đặt ứng dụng BroadLink RM Pro

Bước 1: Truy cập Google Play Store hoặc Apple App Store tùy điện thoại bạn đang dùng để tải về ứng dụng BroadLink. Tiếp theo nhấn Skip để bỏ qua các mục đầu tiên và ấn chọn mục Try now.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng broadlink rm pro

*

Bước 2: Tại mục vị trí của người dùng, bạn tìm chọn Vietnam => nhấn OK. Lúc này, giao diện sẽ hiện lên yêu cầu xác nhận lại một lần nữa, bạn ấn OK để tiếp tục tải về. 

Lần đầu khởi động app, bạn sẽ thấy yêu cầu được phân quyền, bạn cần cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng bằng cách nhấn vào Chấp nhận.

Bước 3: Chọn mục Đăng ký ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn tiếp Tôi đã đọc và chấp nhận các điều khoản rồi ấn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Nhập email của bạn rồi chọn Kế tiếp.

Nhập mã xác nhận đã được gửi về email trước đó và mật khẩu, sau đó nhấn chọn Hoàn thành.

Bước 5: Nếu muốn liên kết tài khoản này với tài khoản Google hoặc Apple, bạn ấn Liên kết ở 1 trong 2 mục rồi chọn Kế tiếp. Khi lỡ đăng xuất tài khoản BroadLink mà muốn truy cập lần nữa thì việc liên kết này sẽ giúp bạn chỉ cần chọn Tài khoản Google hoặc Apple để vào mà không phải mất thời gian nhập lại tài khoản. 

Nếu không muốn liên kết, bạn có thể ấn Bỏ qua và chọn tiếp Bắt đầu sử dụng.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ thấy BroadLink RM Pro xuất hiện giao diện quản lý của ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng Broadlink RM Pro – Kết nối thiết bị với Broadlink RM Pro

*

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở hộp, tháo dây cáp để cắm nguồn cho thiết bị BroadLink, đặt nó ở trong vùng phủ sóng Wifi mà bạn muốn kết nối. Lưu ý, điện thoại của người dùng cũng phải kết nối cùng một mạng Wifi.

Khi bạn cắm nguồn, đèn led trên thiết bị sẽ có màu xanh dương thông báo thiết bị đang ở chế độ Setup Mode. Nếu không thấy đèn nhấp nháy, hãy lấy que nhỏ chọc vào lỗ reset và giữ một lúc cho đến khi đèn led nháy là được. Thông thường bạn phải giữ nút reset 15 – 30 giây rồi mới nhả ra để đảm bảo thiết bị được hard reset thành công.

Xem thêm: Cây Xạ Đen Có Công Dụng Gì, Công Dụng Tuyệt Vời Của Xạ Đen Trong Y Học

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập app BroadLink trên điện thoại, nhấn vào Thêm thiết bị ở giữa màn hình.

Tích vào Tôi đã đọc để chấp nhận các điều khoản trên màn hình rồi nhấn Tiếp tục.

Màn hình sẽ hiện lên nhắc nhở bạn kiểm tra lại đèn led trên thiết bị có đang nháy liên tiếp hay không. Nếu thấy không có vấn đề gì hãy ấn Kế tiếp.

Bước 3: Nhập mật khẩu Wifi mà thiết bị sẽ kết nối rồi nhấn Kết nối WiFi.

Đợi khoảng 10s sau, màn hình sẽ hiển thị thiết bị BroadLink gần đó mà bạn đã cài đặt chế độ Setup Mode.

Chọn phòng cho BroadLink và ấn Tiếp theo, sau đó đặt tên cho thiết bị của bạn

Bước 4: Sau khi đặt tên, bạn nhớ hãy ấn Lưu lại để hoàn tất cài đặt. Bạn cũng có thể nhấn vào Sử dụng thiết bị ngay để tiếp tục kết nối với TV, điều hòa, quạt,… hoặc ấn Trở lại trang chủ để kiểm tra thiết bị có hiển thị hay không trên màn hình quản lý BroadLink.

Cài đặt Broadlink để điều khiển thiết bị 

*

Điều khiển TV Samsung 

Chọn Add appliances, màn hình sẽ hiện lên những thiết bị gia dụng mà Broadlink có thể hỗ trợ điều khiển. Ấn chọn TV Chọn thương hiệu Samsung và nhấn Test option 1Chọn OK để thao tác thử các nút điều khiển của thiết bị. Nếu thấy hoạt động bình thường bạn chọn It works well.Sau khi quá trình kết nối thành công bạn chọn Continue để thêm thiết bị vào phòng. Chọn Tiếp theo, đặt tên cho thiết bị đã chọn( nên đặt tên dễ nhớ) và chọn Lưu lại.Màn hình sẽ xác nhận thiết bị kết nối chính là Broadlink và thiết bị phụ là điều khiển TV Samsung. Chọn Tôi biết điều đó để hoàn tất quá trình liên kết.Chọn Sử dụng thiết bị ngay và bạn sẽ thấy màn hình hiện lên các thao tác điều khiển.

Điều khiển điều hòa Panasonic

*

Quy trình cài đặt Broadlink để điều khiển điều hòa trong phòng cũng tương tự với quy trình cài đặt điều khiển TV Samsung.

Chọn Add appliances, sau đó chọn Air ConditionerChọn tên thương hiệu là Panasonic, sau đó chọn Test option 1Chọn OK để thao tác thử các nút điều khiển của thiết bị. Nếu thấy hoạt động bình thường bạn chọn It works well.Sau khi quá trình kết nối thành công bạn chọn Continue để thêm thiết bị vào phòng. Chọn Tiếp theo, đặt tên cho thiết bị đã chọn và ấn Lưu lại.Màn hình sẽ xác nhận thiết bị kết nối chính là Broadlink và thiết bị phụ là điều khiển điều hòa Panasonic. Chọn Tôi biết điều đó để hoàn tất quá trình liên kết.Chọn Sử dụng thiết bị ngay và bạn sẽ thấy màn hình hiện lên các thao tác điều khiển. 

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như hướng dẫn sử dụng Broadlink RM Pro cho ngôi nhà thông minh của bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công để dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động của các thiết bị trong nhà nhé!