HƯỚNG DẪN TẠO GIAN HÀNG TRÊN SHOPEE

Shopee là sàn thương mại điện tử phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi. Rất nhiều người chi tiêu và sử dụng lựa chọn cài đặt bán, trao đổi sản phẩm & hàng hóa qua Shopee và kinh doanh online trên Shopee đang là xu thế hiện nay. Shopee được đánh giá bán là nền tảng tạo cơ hội mang lại những ai muốn khởi nghiệp với số vốn ít ỏi. Vậy có tác dụng thế nào để mở cửa hàng trên Shopee. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 7 bước đăng cam kết mở cửa hàng trên Shopee cực dễ dàng cùng hiệu quả cho người trẻ muốn khởi nghiệp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo gian hàng trên shopee


Nội dung thiết yếu


1.Bước đăng cam kết mở cửa mặt hàng trên Shopee

1.1. Tải ứng dụng bán hàng online Shopee

1.2. Tạo tài khoản mua sắm chọn lựa trên Shopee

1.3. Đăng ký quầy hàng trên kênh người bán

1.4. Cập nhật tin tức shop

1.5. Thiết lập cửa hàng trên Shopee

1.6. Trang trí cửa sản phẩm Shopee

1.7. Đăng sản phẩm lên gian hàng

2. Tất cả nên mở cửa mặt hàng trên Shopee?

3. Bán sản phẩm trên Shopee bao gồm mất phí tổn không?

4. Các sản phẩm bị cấm phân phối trên Shopee

5. Chế độ giao nhận vận chuyển khi bán hàng trên Shopee


1. Bước đăng ký kết mở cửa sản phẩm trên Shopee


1.1. Tải ứng dụng bán hàng online Shopee


Tải ứng dụng Shopee mang lại iPhone:

Bước đầu tiên, bạn cần phải có ứng dụng Shopee trên điện thoại. Vậy tải tiện ích Shopee về điện thoại như thế nào? Để tải về ứng dụng Shopee cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, bạn có thể tham khảo 3 bước sau:

Bước 1:Truy cập app Store từ màn hình hiển thị điện thoại iPhone hoặc iPad

Bước 2:Gõ từ khóa “Shopee” ở ô tìm kiếm kiếm với nhấn vào tra cứu kiếm.

Bước 3:Nhấn vào nút tải về để tải Shopee về thiết bị.

Link download Shopee đến iPhone:

*

Sau lúc tải ứng dụng Shopee thành công, biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị thiết bị di động. Bấm vào biểu tượng của ứng dụng để đăng sản phẩm bán sản phẩm hay search kiếm sản phẩm mà bạn muốn mua.

Link tải về Shopee cho Android:

*

Tương tự, khi cài đặt đặt Shopee thành công, biểu tượng phiên bản Shopee sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này là tất cả thể truy nã cập vào Shopee.

Đối với người sử dụng máy tính, bạn gồm thể tróc nã cập trang web Shopee.vn để bắt đầu.


1.2. Tạo tài khoản mua hàng trên Shopee


Để bán hàng trên Shopee, bạn cần mở tài khoản cung cấp hàng. Bạn tất cả thể đăng ký tài khoản Shopee bằng số điện thoại, gmail, đăng nhập bằng Facebook, táo khuyết ID.

*

Tạo tài khoản Shopee

Thiết lập mật khẩu cần độ nhiều năm từ 8-16 ký kết tự, tất cả chứa 1 chữ cái viết hoa, 1 chữ loại viết thường. Sau thời điểm đã điền ngừng tài khoản với mật khẩu, bạn chọn đăng ký kết để trả tất tạo tài khoản mua sắm chọn lựa trên Shopee.


1.3. Đăng ký quầy hàng trên kênh người bán


Bước 1:Truy cập trang web Shopee.vn hoặc Shopee bên trên điện thoại của bạn.

Bước 2:Chọn đăng ký kết để tạo tài khoản, hoặc đăng nhập nếu bạn đã tài năng khoản.

*

Đăng ký quầy bán hàng trên kênh người bán

Bước 3:Điền đầy đủ thông tin theo yêu thương cầu của Shopee để đăng ký. Bây giờ bạn đã có tài khoản và bắt đầu kinh doanh, đăng sản phẩm lên Shopee được rồi.

Đảm bảo thương hiệu đăng nhập không trùng với những tài khoản trước hay bao gồm ký tự đặc biệt, dấu cách. Sau thời điểm đăng ký kết và đăng nhập tài khoản dứt thì bạn cần tạo quầy bán hàng cho cửa sản phẩm của mình. Bạn tìm và nhấn chọn “Kênh người bán” để xem kênh bán sản phẩm trên Shopee của mình.


1.4. Cập nhật thông tin shop


Hồ sơ của cửa hàng: Ở phần này, bạn cần thiết lập những thông tin cơ bản như thương hiệu cửa hàng, tên đăng nhập, Giới thiệu về cửa hàng, số điện thoại với email. Số điện thoại và thư điện tử để bạn nhận mã OTP từ Shopee trong trường hợp gặp sự cố về tài khoản. Bước này để Shopee bảo mật tài khoản với sự bình an của bạn.

Thêm ảnh đại diện cùng ảnh bìa đến shop. Ảnh đại diện với ảnh bìa cần mô tả đúng và bao gồm về mặt mặt hàng bạn đang tởm doanh. Giúp quý khách hàng có thể nhận ra được loại sản phẩm bạn đang bán là gì.

Bạn bao gồm thể cập nhật tin tức cửa hàng, lưu ý chỉnh sửa tên mang đến phù hợp nếu muốn đổi lĩnh vực gớm doanh. Bạn đề nghị đặt thương hiệu cửa sản phẩm với thương hiệu sản phẩm hoặc ngành hàng ghê doanh.


1.5. Thiết lập cửa sản phẩm trên Shopee


Thiết lập địa chỉ lấy/trả hàng: Địa chỉ để người ship hàng bên đối tác Shopee đến lấy hàng/trả hàng đến bạn.

*

Thiết lập địa chỉ lấy mặt hàng trên Shopee

Cho phép người sử dụng gọi trực tiếp

Bảo vệ tài khoản: Bật chế độ này lên.

Chế độ tạm nghỉ: Hãy hạn chế áp dụng chế độ này, vị bây giờ rất nhiều doanh nghiệp chăm sóc người tiêu dùng 24/24

Thiết lập trợ lý chat Shopee trả lời tự động: Tính năng trợ lý chat của Shopee để trả lời khi bạn không có mặt trực tuyến. Bạn sẽ phản hồi sau.

Tin nhắn tự động “Chào mừng quý khách đã ghẹ thăm shop”, “Chương trình khuyến mãi”...

Xem thêm: Top 9 Shop Mỹ Phẩm Uy Tín Hcm Hiện Nay, Top 10 Cửa Hàng Mỹ Phẩm Tại Tphcm

Hỏi – đáp: Câu hỏi thường gặp cùng mẫu trả lời sẵn

Phím tắt tin nhắn: Để có thể trả lời người tiêu dùng dvdtuhoc.com nhất.

Thiết lập quyền riêng tư: Bật/tắt tính năng ẩn lượt thích với bình luận.

Bật/Tắt chế độ cho phép khách sản phẩm trả giá: Bạn hãy cân nhắc tính năng này nhé.

Cài đặt vận chuyển: Shopee gồm liên kết với các đối tác để người thiết lập chọn đơn vị vận chuyển. Bạn bao gồm thể chọn 1 hoặc nhiều đơn vị vận chuyển mang đến cửa hàng của mình

Best ExpressViettel PostGiao sản phẩm tiết kiệmGiao hàng dvdtuhoc.comVNPostNinja Van

Thiết lập thanh toán: Tài khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ tín dụng... để Shopee thanh toán giao dịch về tài khoản của bạn. Bạn gồm thể rút tiền từ doanh thu đơn sản phẩm trên Shopee qua tài khoản đã đăng ký.


Shopee gồm chức năng tô điểm cửa mặt hàng để cửa hàng đẹp hơn, nổi bật cùng giới thiệu sản phẩm ấn tượng nhất. Sau khi đã đăng tất cả sản phẩm, danh mục sản phẩm bạn hãy thiết kế giao diện trang chủ cửa mặt hàng Shopee để quý khách hàng có ấn tượng với cửa sản phẩm hơn nhé.

*

Trang trí cửa hàng Shopee


Mỗi sản phẩm đăng trên Shopee tối đa 9 ảnh bao gồm tin tức tên sản phẩm.

Sau khi chọn “Bắt đầu bán”, bạn chọn tiếp Thêm sản phẩm.

Các thông tin cần thiết về sản phẩm:Thêm hình ảnh: Ảnh bìa, ảnh sản phẩm...Tên sản phẩm lưu ý ko được trùng tên thương hiệu hay gồm chứa từ không tương quan đến sản phẩm.Mô tả sản phẩm: Giới thiệu thông tin sản phẩm chi tiết và cơ chế bảo hành để khách hàng nắmDanh mục sản phẩm: chia danh mục sản phẩm rõ ràng, khoa học để khách hàng dễ tra cứu kiếm.

*

Danh mục sản phẩm Shopee

Thương hiệu: No Brand nếu bạn chưa có thương hiệu sẵn.Giá: Khảo giáp giá thị trường trước khi đặt giá để vừa hợp lí vừa cạnh tranh với đối thủ.Kho hàng: Kho bạn tất cả sẵn bao nhiêu sản phẩm thì điền vào.Phân loại mặt hàng hóa: Mục này để phân loại những sản phẩm của cửa hàng một cách khoa học và dễ quản lý.Vận chuyển: dvdtuhoc.com hoặc vận chuyển thường.Cân nặng sản phẩm với kích thước sản phẩmPhí vận chuyển

Bạn có thể thêm mục khuyến mãi, chương trình ưu đãi, chiến dịch giảm giá...

Chính sách của Shopee có các quy định, yêu thương cầu, nếu bạn vi phạm, sản phẩm của bạn sẽ ko được duyệt. Vậy nên, trước khi bạn đăng sản phẩm, bạn phải tìm hiểu qua trước bao gồm sách bán hàng trên Shopee.


Bán hàng trên Shopee gồm ưu điểm là bạn nguồn khách hàng tiềm năng gồm sẵn vị lượng người cần sử dụng đôngvà đang ngày dần tăng lên. Mặc dù nhiên, nhược điểm là cạnh tranh về giá, bởi do số lượng người tham gia rất đông. Người sử dụng đa số mua sắm và chọn lựa Shopee online là giá chỉ thấp hơn, được hỗ trợ chi tiêu vận chuyển. Ngoài ra, sàn Shopee cũng luôn hỗ trợ freeship Xtra, hoàn xu Xtra, đợt sale lớn đầu tháng, giữa tháng, và hàng ngàn ưu đãi khác... Vậy nên lượng khách hàng săn sale trên Shopee là rất lớn. Đây là thị trường “màu mỡ” nhưng nhiều người kinh doanh rất muốn khai thác.

Bên cạnh đó, bạn ko sở hữu dữ liệu khách hàng hàng. Mặc dù nhiên, mở cửa mặt hàng trên Shopee vẫn rất gồm tiềm năng, nhiều chủ sale đã thành công. Bạn còn đợi gì mà chưa thử mở cửa sản phẩm trên Shopee?Người dùng được phép đăng sản phẩm lên Shopee để kinh doanh. Tuy nhiên, Shopee NGHIÊM CẤM đăng buôn bán những sản phẩm:

+ Phản động, ngược thuần phong mỹ tục, k.h.i.ê.u d.â.m, bạo lực, bài xích xích tôn giáo, không phù hợp truyền thống và văn hóa Việt Nam

+ Đăng tin tức r.á.c, phá rối hay làm sai/mất uy tín những dịch vụ do Shopee cung cấp

+ Thiếu tôn trọng, xúc phạm người không giống dưới bất kỳ hình thức nào

+ Tuyên truyền các thông tin pháp luật nghiêm cấm: sử dụng h.e.r.o.i.n, trộm cắp...

+ Quảng cáo sử dụng sản phẩm độc hại: thuốc lá, rượu...

+ Sản phẩm văn hóa đ.ồ.i t.r.ụ.y, tài liệu túng bấn mật của quốc gia

+ Hạn chế tối đa nhất sản phẩm mang tính cá nhân

+ Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc nhãn hiệu, thương hiệu bên thứ ba

+ Thực hiện sắm sửa người và/hoặc sắm sửa các bộ phận cơ thể người

+ Trao đổi, giao thương mua bán sản phẩm bao gồm tính phân biệt chủng tộc, xúc phạm cá nhân, dân tộc, quốc gia như thế nào đó

*

Khi sản phẩm bạn đăng bán thuộc danh mục sản phẩm cấm, bạn sẽ bị xóa sản phẩm, hạn chế quyền buôn bán hàng, bị Shopee đình chỉ hoặc bị xóa sản phẩm. Ngoài ra, nếu nặng hơn, bạn còn có thể dính tới pháp luật nếu hành động đó vi phạm luật pháp nước Việt Nam. Hãy đọc kỹ các quy định và sản phẩm cấm phân phối trên Shopee để không phải gặp trường hợp như vậy nhé.


Shopee bao gồm quy định cơ chế vận chuyển sản phẩm hóa, trường hợp không hỗ trợ vận chuyển, quy định đóng gói sản phẩm hóa, trường hợp vận chuyển tất cả điều kiện và/hoặc hạn chế vận chuyển, quy định về khiếu nại với bồi thường...

Bạn cần đọc cùng nắm rõ những quy định để kị vi phạm các quy định cũng như biết bí quyết xử lý nhé.

Trên đây là tổng hợp 7 bước mới nhất hướng dẫn đăng ký kết mở cửa hàng trên Shopee làm sao cho cuốn hút nhất.

Chúc các bạn thành công!

dvdtuhoc.com cung cấp phần mềm quản lý bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử. Để được tư vấn tận tình, tận vai trung phong và cẩn trọng nhất về phần mềm bán sản phẩm trên sàn TMĐT, bạn vui tươi liên hệ điện thoại tư vấn 1900 2812.

Có thể bạn quan liêu tâm:

Cách sử dụng Hashtag để tăng hiệu quả bán hàng trên Shopee

Cách đẩy sản phẩm Shopee góp ra đơn dvdtuhoc.com và đều

Cách xóa sản phẩm bên trên Shopee hối hả và đơn giản nhất