CÁCH ĐỂ KẾT NỐI ROUTER VỚI MODEM

Modem Wifi là hình dạng thiết bị được áp dụng nhiều hiện thời hỗ trợ hệ thống mạng quản lý và vận hành ổn định truyền tin đi. Cách liên kết 2 modem wifi cùng với nhau được thực hiện như vậy nào, cần phải có thiết bị gì hỗ trợ không? Để mang lại thông tin có ích cho fan hâm mộ thì nội dung bài viết sau trên đây sẽ chỉ dẫn cách kết nối chi tiết.

Bạn đang xem: Cách để kết nối router với modem

Modem Wifi là gì? 

Modem đó là một thiết bị pha trộn sóng biểu đạt gần tương đồng dùng để mã hóa dữ liệu số, giải điều chế các tín hiệu mạng. Chức năng giải mã biểu đạt số để mạng đọc được tin thuận tiện và truyền cho người dùng. Trên thị trường hiện giờ có nhiều hãng tung ra những loại modem không giống nhau cho tất cả những người dùng gạn lọc theo nhu cầu sử dụng.


*

Modem wifi la gi?


Modem được gọi nôm na là thiết bị được cho phép máy tính hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập vào mạng internet, người dùng tiếp cận thông tin công dụng hơn không chỉ trong phạm vi một quốc gia. Modem ko có tính năng định tuyến thời thượng và không cấu hình được giao thức định tuyến. Người dùng sử dụng nó để kết nối đến ISP và có tác dụng gateway cho hệ thống mạng liên kết ra ngoài. 

Modem ADSL (router ADSL) được phân chia ra có tác dụng 2 chế độ hoạt động:

Chế độ bridge : Với chế độ này thì modem ADSL hệt như một mong nối tuy vậy lại ko định con đường nữa. Modem ADSL trong lúc này chỉ kết thúc của con đường truyền ADSL được nhưng thôi. Thiết bị thao tác làm việc như gateway sẽ vì chưng một sản phẩm công nghệ khác ở đằng sau modem đảm nhận.

Chế độ router : sản phẩm công nghệ có cung ứng routing (static route, RIP) tuy thế cũng không được đủ những giao thức định con đường như một sản phẩm router thực sự. Một trong những Modem ADSL có cung cấp dynamic routing, Static Routing là D-link…..

Xem thêm: Bảng Giá & Thông Tin Băng Rôn Cổ Vũ Bóng Đá In Ở Đâu Giá Rẻ?

Hướng dẫn cách kết nối 2 Modem Wifi cùng với nhau

Cách kết nối 2 modem wifi cùng với nhau tiến hành cũng 1-1 giản. Thực hiện kết thúc thao tác này thì người dùng có thể tùy chỉnh và phủ sóng mạng khỏe mạnh trong ngôi nhà những tầng hoặc khu vực diện tích rộng. 


*

Vị trí giúp liên kết 2 modem wifi cùng với nhau


Chúng ta sẽ lấy ra ví dụ ví dụ để hướng dẫn làm việc kết nối thiết bị ví dụ hơn cho hầu như người tiến hành theo. Ví dụ điển hình về tòa bên cao 4 tầng áp dụng 4 sản phẩm công nghệ mạng giao hàng kết nối với cùng một Modem Wifi đặt trên tầng 1 với 3 Router Wifi đặt ở những tầng 2, tầng 3 và tầng 4. 

Các bước triển khai kết nối 2 Modem Wifi

Bước 1: chúng ta dùng cáp mạng để kết nối cổng LAN của Modem khớp với cổng WAN của Router ném lên tầng 2 nhằm dễ cung cấp tin tức. Khi thực hiện thao tác này ở tầng 2 thì bạn chăm chú bật luôn chính sách DHCP. Lúc đó thì bạn tùy chỉnh cấu hình được IP của Router tầng 2 cụ thể là 192.168.2.1. 

Bước 2: các bạn dùng cáp để kết nối cổng Lan Router tầng 2 với cổng WAN của trang bị Router bên trên tầng 3. Chúng ta tiếp tục tùy chỉnh IP rõ ràng với con số là 192.168.3.1, nếu chưa chính xác bạn chỉnh lại và tất nhiên phải để cơ chế DHCP của Router đang bật tầng 3.

Bước 3: chúng ta dùng cáp kết nối cổng LAN của Router tầng 3 cùng với cổng WAN của Router nằm tại vị trí trên tầng 4. Rồi các bạn sẽ tiến hành cấu hình thiết lập dải số 192.168.4.1 làm cho IP, các bạn nhớ kiểm tra lại số bao gồm sai sót không nhé. Chú ý bạn bật để cơ chế DHCP đảm bảo đang hoạt động. Triển khai xong công việc này thì tất cả nghĩa đã liên kết được 2 modem wifi rồi.


*

Thực hiện liên kết 2 modem wifi đơn giản nhất


Hy vọng nội dung bài viết trên phía trên hướng dẫn các bạn cách liên kết 2 modem wifi với nhau ví dụ là khi bạn cần thực hiện được luôn. Doanh nghiệp dvdtuhoc.com cung cấp các thiết bị modem wifi chất lượng cao, giá tốt, cam kết hàng chủ yếu hãng, nói không với hàng giả nhé.