Khu Du Lịch Sinh Thái Trại Bò

Thời sự - Chính trịĐời sống - Xã hộiMediaThời sựKý sựChuyên mụcVăn hóa - Văn nghệChương trìnhSân chơiThế giớiKinh tếVăn hoá giải tríPháp luậtGiáo dụcThể thaoKhoa học công nghệY tếGóc ảnhNTVĐất và người Xứ NghệHoạt động NTVMultimediaLiên hoan PT-THTác phẩm dự thiPhát thanhTruyền hình
(dvdtuhoc.com) Dịp tết Ất Mùi, du khách nhiều nơi đã về khám phá Khu du lịch Trại Bò, thuộc thôn Đồng Nông, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu. Những loài thú quý hiếm có tên trong sách Đỏ mà ông chủ khu du lịch sinh thái này nhập khẩu từ Châu Phi đã hút khách du Xuân.

Bạn đang xem: Khu du lịch sinh thái trại bò


Khu du lịch Trại Bò có diện tích 35ha, gồm vườn trồng cây ăn quả các loại và nuôi các động vật hoang dã.

*
Một góc Khu du lịch Trại Bò

Nơi đây, trước là một vùng đất hoang vu, chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt miền Trung, nắng và gió Lào nóng bỏng. Địa hình phức tạp của vùng đồi núi này đã trải qua nhiều gian nan vất vả của người dân nơi đây để phát triển kinh tế đồi rừng, nhưng thu nhập cũng không thể làm thay đổi cuộc sống của họ.Là người con quê hương, năm 2004, cùng với việc đầu tư một số công trình phúc lợi phục vụ nhân dân địa phương, ông Lê Thanh Thản đã xây dựng dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái này.

Xem thêm: Tổng Kho Báo Giá Thảm Trải Sàn Văn Phòng, Thảm Trải Sàn Văn Phòng

*
Hà mã
*
Đà điểu
*
Sơn dương
*
Hổ trắng
*
Linh dương

Đến nay, Khu du lịch sinh thái Trại Bò đang nuôi bảo tồn và sinh sản 13 loài động vật nguy cấp quý hiếm như: Tê giác, Hổ trắng, Hổ vàng, Hà mã, Bò tót, Gấu… và một số loài động vật thông thường khác.

Giá trị hàng đầu về mặt khoa học phải kể đến là 2 cá thể tê giác (1con đực, 1con cái) được nhập về từ châu Cộng hòa Nam Phi năm 2008. Sự có mặt của nhiều động vật tại Khu du lịch sinh thái Trại Bò đã thu hút nhiều người dân địa phương và du khách ngưỡng mộ vì lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy loài động vật quý hiếm này.

*
"Mẹ" Hổ trắng
*
Mẹ con sư tử
*
Anh em nhà linh dương sừng kiếm
*
Gia đình ngựa bạch

Nhờ được đầu tư chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo, khoa học trong môi trường tự nhiên của Khu sinh thái, nên nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm ở Trại Bò đã không ngừng được tăng lên do việc sinh sản khá thuận lợi như: Hổ vàng, Hổ trắng, Sư tử…

*
Nơi nghỉ chân phục vụ du khách

Theo kế hoạch, Khu Du lịch sinh thái Trại Bò - Diễn Lâm tiếp tục đầu tư hoàn thiện và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách tại Nghệ An trên cuộc hành trình du lịch miền Trung của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh.